หลังจากเปิดตัวไปนานแสนในที่สุด Mi 8 EE หรือ Explorer Edition รุ่นฝาหลังใสก็ได้ฤกษ์วางจำหน่ายในบ้านเกิด ประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งยอดขายคงไม่ต้องกังวล หมดไปอย่างรวดเร็วใน Flash Sale ตามคาด ทั้งลูกค้า Mi Fan ตัวจริง และพ่อค้าที่รอสอยมาเก็งกำไร และงานนี้ก็มีข่าวยืนยันว่าแผงวงจรสวยๆ ที่เห็นทะลุผ่านฝาหลังนั้นไม่ใช่สติ๊กเกอร์แต่อย่างใด

ใช่แล้วครับ มันไม่ใช่สติ๊กเกอร์ แต่เป็นแผงวงจรหนึ่งชิ้นเลย ที่ทาง Xiaomi เลือกเอาเข้าไปวางทับเอาไว้บนตัวบอร์ดปกติ (ต่างจาก HTC ที่ภายในนั้นคือแผงวงจรจริงๆ)

ซึ่งในช่วงแรกหลังจากงานเปิดตัวก็มีหลายกระแสความสงสัยออกมา เพราะตัวบอร์ดที่โชว์ด้านหลังนั้นดูเรียงกันสวยงามเหลือเกิน และเริ่มมีคนชี้จุดสังเกตุหลายๆ อย่างว่าชิ้นส่วนบางอย่างมันดูผิดปกติที่จะเรียงกันตามที่โชว์ผ่านฝาหลังใส จนเริ่มมีคำถามกันว่ามันเป็นสติ๊กเกอร์ที่แปะมาหรือเปล่า เพราะดูสวยงามเกินจริง

แต่จากหลักฐานจากภาพหลุดของ Weibo ก็ได้เปิดเผยออกมาแล้ว ว่ามันเป็นแผงวงจร หรือ PCB จริงๆ ไมใช่สติ๊กเกอร์ แต่ไอ้แผงวงจรชิ้นนี้มันไม่ได้เชื่อมต่อกับตัวเครื่องเลย สิ่งที่ยึดเอาแผ่นนี้ไว้คือน็อตที่ติดกับโครงเครื่องเท่านั้น ไม่มีการจ่ายไฟ ช่วยในการทำงานใดๆ ทั้งสิ้น ทำเอาสื่อหลายๆ สำนักมึนงงไปตามๆ กันว่าทำไมต้องดีไซน์เครื่องให้เหลือที่ว่างเอาไว้ เพื่อใส่แผงวงจรปลอมๆ เข้าไป สู้จัดวางใหม่ดีๆ แล้วเจาะช่องหูฟัง 3.5 ไปไม่ดีกว่าเหรอ

 

source : androidpolice

 

ส่วนใครที่รอ Mi 8 เครื่องศูนย์ไทย งานนี้มารอชมการเปิดตัวไปพร้อมกันได้ในวันที่ 3 สิงหาคมนี้ เวลา 18:00 น. พร้อมกับการมาของมือถือ Android One อย่าง Mi A2 และ Mi A2 Lite ด้วยจ้า