ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา เราเริ่มเห็นแบรนด์แฟชั่นหลายๆ แบรนด์หันมาจับตลาดสมาร์ทวอทช์กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Guess, Diesel, Hugo, Tommy Hilfiger ฯลฯ รวมถึงแบรนด์แฟชั่นสุดหรูอย่าง Montblanc ก็มีสมาร์ทวอทช์สุดหรูซีรีส์ Summit ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2017 ต่อด้วยรุ่น Summit 2 เมื่อปี 2018 และในปีนี้ก็ได้เปิดตัวรุ่นอัพเกรดอย่าง Summit 2+ ตามออกมาอีก และแน่นอนว่ายังคงความหรูหราและแพงเอาเรื่องอยู่เช่นเคย

ดีไซน์ของ Montblanc Summit 2+ ยังคงความหรูหราเอาไว้เหมือนกับ Summit 2 รวมถึงสเปคเด่นๆ ก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปซักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นชิป Snapdragon Wear 3100, RAM 1GB, ความจุ 8GB, BT 4.2, รองรับ WiFi และรองรับ GPS เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

ส่วนที่ได้รับการอัพเกรดขึ้นมาก็จะมีหน้าจอ AMOLED ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และแบตเตอรี่ก็มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 440 mAh ซึ่งสาเหตุที่ต้องเพิ่มขนาดแบตเตอรี่ก็เนื่องจากคราวนี้มันรองรับการใช้งาน 4G LTE ผ่าน eSIM ด้วยนั่นเอง

Montblanc เคลมว่าแบตเตอรี่ของ Summit 2+ สามารถอยู่ได้สูงสุดถึง 5 วัน ถ้าเปิดใช้งานโหมด Power Saving เอาไว้

Montblanc Summit 2+ มีตัวเรือนให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วยกัน คือสีดำ, สีเงิน, สีทอง, สีทองแดง และสายข้อมือมีให้เลือกมากมายหลากหลายเลยทีเดียว ส่วนหน้าปัดนาฬิกาก็หายห่วง เพราะมีให้เลือกเปลี่ยนสไตล์ได้ไม่ซ้ำวันใน 1 ปี เลยล่ะ

Montblanc Summit 2+ จะวางจำหน่ายในราคา 1170 ดอลลาร์ หรือราวๆ 37,000 บาท แต่ตอนนี้ยังไม่มีวางจำหน่ายนะครับ ต้องรอทาง Montblanc ประกาศกันอีกทีนึง หรือถ้าใครสนใจจริงๆ จะเข้าไปดูรุ่น Summit 2 เผื่อๆ ไว้ก่อนก็ได้ครับ

 

ที่มา : Montblanc, Androidcentral, Computerbase