ใครที่เป็นกลุ่มคนเล่นหูฟัง และอุปกรณ์เครื่องเสียงต่าง ๆ น่าจะเคยได้เห็นชื่อแบรนด์สัญชาติจีนอย่าง MOONDROP กันมาบ้าง ซึ่งเร็ว ๆ นี้ทางแบรนด์ได้เตรียมลงมาเล่นในตลาดสมาร์ทโฟน โดยได้เผยทีเซอร์ตัวเครื่อง MOONDROP Phone “MIAD 01” เครื่องเล่นเพลงเสียงเทพระดับ Hi-Fi Audio ที่เชื่อมต่อ 5G และโทรออกได้นิดหน่อยออกมาให้ชมกันก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เร็ว ๆ นี้

MOONDROP เป็นแบรนด์หูฟังสัญชาติจีน ที่ทำทั้งหูฟังครอบหูแบบ Headphone, In-Ear Monitor สำหรับใช้ในงานโปรดักชัน, หูฟังไร้สาย True Wireless, เครื่องเล่น CD พกพา รวมถึง Dongle, DAC และสายเกรด Audiophile สำหรับอัปเกรดหูฟังต่าง ๆ ที่ล่าสุดได้เตรียมขยายไลน์สินค้าของตัวเองเข้ามาเล่นในตลาดสมาร์ทโฟน

โดยมือถือรุ่นแรกของ MOONDROP จะมาในชื่อ MIAD 01 โดยออกแบบมากับดีไซน์แปลกตา ครึ่งบนของตัวเครื่องนูนออกมาทั้งแถบ ตัวเครื่องมาในสีเทาขาว ตัดด้วยปุ่ม Volume สีส้มโดดเด่น และได้กล้องคู่ที่ตอนนี้ยังไม่มีการระบุสเปคออกมา

ส่วนจอแสดงผลในรุ่นนี้มากับจอ OLED กระจกโค้ง 3D ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080P รองรับรีเฟรชเรต 120Hz รองรับค่า PWM Dimming ถนอมสายตาสูงถึง 1920Hz ให้ทั้งเสียงที่ดี และจอที่สวยรองรับ Entertainment ครบครันทุกรูปแบบ

ส่วนไฮไลต์หลักของ MIAD 01 คงหนีไม่พ้นเรื่องเสียง โดยทางแบรนด์ได้ยืนยันว่ามือถือรุ่นนี้จะมากับช่องเชื่อมต่อหูฟัง 2 ขนาด ได้แก่ 4.4 มม. ที่ให้สัญญาณเสียงแบบ Balanced ลดการรบกวนจาก Noise ต่าง ๆ ทำให้เสียงดีขึ้น และมีพอร์ตหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. ไว้ใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่มีไมโครโฟน นอกจากนี้ตัวเครื่องยังติดตั้งมากับชิปถอดรหัสเสียงระดับเรือธง พร้อมวงจรเสียงแยกวัสดุชุบทองคำด้วย

เรื่องชิปประมวลผลทางแบรนด์ยืนยันแล้วว่าจะใช้ชิปอย่าง Dimensity 7050 พ่วงด้วยความจุ RAM LPDDR4x 12GB + ROM UFS 3.2 256GB รองรับการเพิ่ม microSD Card ใส่เพลงระดับ Hi-Res ได้จุก ๆ ถึง 2TB พ่วงด้วยแบตเตอรี่ 5,000 mAh รองรับชาร์จไว 33W มาตรฐาน PD

ณ ตอนนี้ทาง MOONDROP ยังไม่ได้เผยวันเปิดตัว และราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมา ใครที่อยากได้มือถือฟังเพลงดี ๆ แต่ไม่อยากพก DAC แยกให้เกะกะ เตรียมเก็บเงินกันไว้ได้เลย

ที่มา: MOONDROP (X/Twitter) | GSMArena