หลังจากที่ Spotify ได้ประกาศแพ็กเกจ Spoify HiFi สำหรับฟังเพลงคุณภาพระดับ lossless เทียบเท่าซีดีต้นฉบับไปเมื่อหลายปีก่อนจนปัจจุบันก็ยังไร้วี่แวว แต่ล่าสุดทาง Bloomberg เผยถึงบริการ Hi-Fi ของ Spotify จะใช้ชื่อว่า Supremium แทน เป็นบริการรูปแบบใหม่ที่มีราคาสูงและจะทดลองใช้ในสหรัฐฯ เป็นกลุ่มแรก

ตามรายงานจาก Bloomberg ระดับการสมัครสมาชิกสำหรับฟัง HiFi Audio จะเรียกใหม่ภายใต้ชื่อ Supremium จะกลายเป็นแผนบริการที่แพงที่สุดของ Spotify ด้วยราคาที่สูงที่สุด และทางเราก็หวังว่าจะไม่ถูกเลื่อนไปอีก เพราะนี่คือสิ่งที่ใครหลายคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันมานานแล้ว

ยิ่งไปกว่านั้น Spotify ออกประกาศเมื่อกุมภาพันธ์สองปีที่แล้วว่าแพ็กเกจ Spoify HiFi สำหรับฟังเพลงคุณภาพระดับ lossless เทียบเท่าซีดีต้นฉบับ จะพร้อมเปิดให้บริการสำหรับบางประเทศภายในปี 2564 แต่สุดท้ายกลับเงียบหายโดยไม่ทราบสาเหตุ

นอกจากนี้ถ้าให้เรามาลองเช็คค่าบริการของ Spotify สำหรับราคา Premium อยู่ที่ 9.99 เหรียญต่อเดือนสำหรับรายบุคคลและ 15.99 ดอลลาร์เหรียญ สำหรับการใช้แบบ Family Package

ในขณะเดียวกัน Apple Music ได้รองรับการเล่นไฟล์เสียงแบบ Lossless ตั้งแต่ปี 2021 และผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องจ่ายเพิ่มเพื่อเข้าถึงการใช้งานเสียด้วยซ้ำ และไม่จำเป็นต้องมี AirPods อีกด้วย รวมถึงไม่มีระดับการสมัครสมาชิกใน ‌Apple Music‌ ทำให้เราไม่ต้องจ่ายเงินเพื่ออัปเกรดอะไรเพิ่ม

ส่วนราคาสมาชิก ‌Apple Music‌ มีค่าใช้จ่าย $10.99 ต่อเดือนสำหรับบุคคล และ 16.99 ดอลลาร์เหรียญ สำหรับการใช้แบบ Family Package ด้วย Spotify Premium ที่มีราคาต่ำกว่า ‌Apple Music‌ เพียง 1 ดอลลาร์ ดูเหมือนว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ระดับ Supremium ของสตรีมเมอร์จะมีราคาที่สูงกว่าบริการคู่แข่งของ Apple  โดยบริการ Supremium จะเปิดตัวในปีนี้เริ่มจากสหรัฐอเมริกาเป็นอันดับแรก

 

 

ที่มา : macrumors