ข่าวน่าสนใจในวงการ IT และมือถือมาแล้วจ้า…คราวนี้มีทั้งมือถือรุ่นใหม่ moto edge 30 ผ่านการรับรองจาก กสทช. แล้ว, หลุดโร้ดแมปจากค่าย OnePlus เผยว่าจะมีรุ่นอะไรเปิดตัวในปี 2022 บ้าง, เกมยอดฮิตที่พอร์ตมาจาก PC / คอนโซลอย่าง Apex Legend และ Dead by Daylight Mobile เริ่มเปิดให้ Pre-registration พร้อมกับข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเยอะเลย

moto edge 30 ผ่านการรับรองจาก กสทช.

มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง moto edge 30 Pro พึ่งเปิดราคาในบ้านเราไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง ล่าสุดมีข้อมูลของรุ่นน้องอย่าง moto edge 30 โผล่ตามมาอีก แถมยังไปอยู่บนเว็บไซต์ กสทช. ว่าผ่านการรับรองเรียบร้อยแล้วอีกต่างหาก

สำหรับสเปคของ moto edge 30 แม้จะไม่มีข้อมูลโชว์บน กสทช. แต่ก่อนหน้านี้มีหลุดออกมาบน Geekbench แบบคร่าว ๆ ว่ามันจะใช้ชิป Snapdragon 778G+, RAM 8GB และใช้ระบบ Android 12 ตั้งแต่ออกจากกล่องเลยด้วย

ที่มา : กสทช.

 

หลุดโร้ดแมป OnePlus เผยรายชื่อมือถือที่จะเปิดตัวปี 2022

ปกติแล้วในปีที่ผ่าน ๆ มาเราจะเห็นค่าย OnePlus เปิดตัวมือถือแค่ปีละไม่กี่รุ่นเท่านั้น แต่ในช่วงหลัง ๆ เริ่มมีมือถือหลายซีรีส์งอกออกมาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น Nord, Nord CE, Nord N ฯลฯ โดยล่าสุดได้มีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือออกมาเผยข้อมูลโร้ดแมปของ OnePlus ว่าในปี 2022 นี้ เราจะได้เห็นมือถือรุ่นไหนเปิดตัวกันบ้าง

  • OnePlus 10 Pro (Global) : เดือนมีนาคม
  • OnePlus Nord CE 2 Lite : เดือนเมษายน
  • OnePlus Nord 2T : ปลายเดือนเมษายน – ต้นเดือนพฤษภาคม
  • OnePlus 10R : เดือนพฤษภาคม
  • OnePlus Nord 3 (Nord Pro) : เดือนกรกฎาคม
  • OnePlus 10 Ultra (10 Pro Plus) : ปลายไตรมาสที่ 3

ที่มา : Yogesh Brar (Twitter)

 

Apex Legend Mobile และ Dead by Daylight Mobile เปิด Pre-registration แล้ว

เกมจับทีมไล่ถล่ม 5v5 ยอดฮิตอย่าง Apex Legend ที่มีให้เล่นกันบน PC กับคอนโซลมาพักใหญ่ และเตรียมมาลงให้ชาวมือถือได้เล่นกันบ้างในอีกไม่นานเกินรอ ซึ่งก่อนนี้เคยเปิดให้ผู้สนใจลงทะเบียนทดสอบเกมเวอร์ชั่นมือถือไปแล้วในบางประเทศ ล่าสุดได้มาเปิดให้ลงทะเบียนหรือ Pre-registration กันได้แล้วทั้ง Play Store และ App Store โดยผู้ที่ลงทะเบียนไว้ก่อนจะได้รับของรางวัลพิเศษในตอนที่เกมเปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วย

Apex Legends Mobile
Apex Legends Mobile
Developer: Unknown
Price: Free

ไม่ได้มีแค่ Apex Legend เท่านั้นนะ…เพราะเกมจับทีมหนีฆาตรกร / ผี / ปีศาจ อย่าง Dead by Daylight Mobile ตอนนี้ก็เปิดให้ลงทะเบียนผ่าน Play Store และ App Store แล้วเหมือนกัน เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายที่เป็นแฟนเกมทั้งคู่นี้ก็ไปลงทะเบียนรอเล่นกันได้เลยจ้า

Dead by Daylight Mobile
Dead by Daylight Mobile

 

เปิดตัว LG Gram 16 และ LG Gram 17 

โน้ตบุ๊คดีไซน์บางน้ำหนักเบารุ่นใหม่ล่าสุด LG Gram 16 และ LG Gram 17 ตอนนี้เปิดตัวแล้วในประเทศเกาหลี โดยสเปครวม ๆ ได้รับการอัปเกรดขึ้นมาให้แรงกว่ารุ่นที่แล้วกว่า 70% ด้วยชิป Intel 12th Gen มีให้เลือกทั้ง i5 และ i7 แถมยังมีรุ่นที่ใช้การ์ดจอ RTX 2050 อีกด้วยนะ

เปิดตัว LG Gram 16 และ Gram 17 โน้ตบุ๊คบางเฉียบที่มากับ Intel 12th Gen และการ์ดจอ RTX 2050