ก่อนหน้านี้ Google ได้เปิดตัวบริการ Find My Device หาอุปกรณ์หาย แม้ไม่ต่อเน็ต ซึ่งจะสามารถใช้งานกัป้าย Bluetooth ยี่ห้ออื่น ๆ ได้ ซึ่ง motorola ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เข้าร่วมด้วย และล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัว moto Tag มาพร้อมกับจอพับ motorola Razr 50 Series เมื่อวานนี้ พร้อมกับสเปคที่น่าสนใจ

เปิดตัว moto Tag

สำหรับ moto Tag นั้น เป็นอุปกรณ์ติดตามผ่านการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth และ Ultra Wideband ที่รองรับการใช้งาน Find My Device ของ Google และสามารถใส่รหัสเพื่อปกป้องความปลอดภัยได้ หรือจะค้นหาผ่านแอปได้โดยไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ต รวมทั้งยังเข้าร่วมป้องกันการติดตามผู้อื่นแบบไม่เหมาะสมด้วย

ทางด้านขนาดอยู่ที่ 31.9 x 8 มม. น้ำหนักเบาเพียง 7.5 กรัม วัสดุพลาสติก รองรับมาตรฐานกันน้ำระดับ IP67 เหมาะเอาไว้ติดกับกระเป๋า หรือสิ่งของสำคัญที่ไม่เราชอบลืมไว้บ่อย ๆ หรือจะติดไว้ที่สร้อยคอสัตว์เลี้ยง เผื่อน้อง ๆ แอบหนีไปเที่ยวนอกบ้าน จะได้ตามหากันถูก

moto Tag จะส่งสัญญาณเสียงในความดัง 75 dB ในระยะ 10 ซม. แบตเตอรี่เป็น Cell CR2032 ตามมาตรฐาน ใช้งานได้นาน 1 ปี เป็นแบบที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ เขียว Jade Green และ น้ำเงิน Starling Blue

ราคาจำหน่าย

moto Tag มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ เขียว Jade Green และ น้ำเงิน Starling Blue ที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริการาคาอยู่ที่ 29.99 ดอลลาร์ หรือราว 1,100 บาท และมีขายแบบแพ็ค 4 ชิ้น ในราคา 139.99 ดอลลาร์ หรือราว 5,100 บาท

ที่มา : moto, GSMARENA