ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดเกี่ยวกับมือถือเรือธงตัวท็อปอย่าง Motorola Edge+ ออกมาบ้างแล้ว ทั้งรูปร่างหน้าตา และสเปคบางส่วน และล่าสุดก็ได้มีข่าวว่ามือถือซีรีส์นี้ จะมีรุ่นกลาง Motorola Edge ด้วย โดยข้อมูลคร่าวๆ ที่ออกมา บอกว่ามันจะมีหน้าจอขอบโค้งแบบ Waterfall รีเฟรชเรท 90Hz, ชิปเซ็ต Snapdragon 765, กล้องหลังความละเอียดทั้งหมด 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 64MP โดยคาดว่าเตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

สำหรับข้อมูลของมือถือรุ่นนี้ มาจาก XDA Developers ซึ่งรายงานว่า Motorola Edge จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว ที่มีความโค้งลงมาแทบจะเกือบๆ 90 องศา (หรือเรียกว่าจอ Waterfall นั่นแหละ) มีความละเอียด Full HD+ รองรับค่ารีเฟรชเรท 90 Hz ซึ่งสามารถปรับการตั้งค่าให้เป็นแบบอัตโนมัติให้เหมาะกับการใช้งานได้ โดยทาง Motorola Edge จะมี AI คอยช่วยวิเคราะห์อีกทีว่า ตอนไหนควรปรับเป็น 60 Hz ตอนไหนควรจะเป็น 90 Hz และจะมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือซ่อนไว้ที่บริเวณใต้หน้าจออีกด้วย

หน้าจอของ Motorola Edge จะมีการเจาะรูเล็กๆ บริเวณมุมซ้ายบน สำหรับใส่กล้องหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซล ถัดขึ้นไปด้านบน จะเจอกับรูลำโพงสนทนา ซึ่งทำหน้าที่เป็นลำโพงสเตอรีโอตัวที่สอง เวลาเปิดหนัง หรือฟังเพลงด้วย ส่วนกล้องหลังของ Motorola Edge จะมีทั้งหมด 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล, กล้อง Ultra Wide ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้อง Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (ส่วนเซ็นเซอร์ด้านล่างอีก 1 ตัว ยังไม่มีข้อมูลว่ามันคืออะไรแน่)

ชิปเซ็ตของ Motorola Edge จะให้มาเป็น Snapdragon 765 บวกกับ RAM 6GB มีความจุอยู่ที่ 128GB สามารถใส่ microSD card เพิ่มได้ และแบตเตอรี่ให้มาที่ขนาด 4,500 มิลลิแอมป์ รองรับชาร์จไว นอกจากนี้ Motorola Edge ยังมีรูหูฟัง 3.5 มม., รองรับการใช้งานสองซิม, พอร์ตชาร์จไฟเป็น USB-C ส่วนจะรองรับการใช้งาน 5G ไหม อันนี้ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

Motorola Edge+

คาดว่าน่าจะเปิดตัวพร้อมๆ กับรุ่นท็อปอย่าง Motorola Edge+ ด้วยเลย แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการเป๊ะๆ ออกมาซักทีว่าจะเปิดตัวตอนไหนกันแน่

 

ที่มา: gizmochina