ในปี 2019 ที่ผ่านมา แบรนด์ Motorola ถือว่าเปิดตัวมือถือออกมาหลายรุ่นอยู่เหมือนกัน ซึ่งล้วนแต่เป็นมือถือในระดับกลางทั้งนั้น ไม่มีมือถือระดับเรือธงโผล่มาให้เห็นเลยซักรุ่น (Motorola RAZR ก็เป็นมือถือสเปคกลางเท่านั้น) แต่ในปี 2020 เราอาจจะได้เห็นมือถือเรือธงซีรีส์ใหม่จาก Motorola กันแล้ว เพราะล่าสุดได้มีข่าวหลุดออกมาว่า Motorola Edge+ จะเป็นมือถือที่มีสเปคอยู่ในระดับเรือธงและเตรียมเปิดตัวในปี 2020 อีกด้วย

เมื่อปี 2019 หลังจากที่ Motorola เปิดตัวมือถือซีรีส์ Z4 ออกมา ก็ได้บอกกับแฟนๆ เอาไว้ว่าจะไม่มีมือถือซีรีส์ Z รุ่นอื่นๆ เปิดตัวออกมาแล้ว ทำให้แฟนๆ ต่างก็เสียดายที่จะไม่ได้เห็นมือถือรุ่น Motorola Z4 Force ที่มีข่าวลือกันว่าจะเป็นมือถือระดับเรือธง

Motorola Z4

และในปี 2019 ก็ดูเหมือนว่า Motorola จะหันไปเน้นที่ตลาดมือถือระดับกลางซะเป็นส่วนมาก ด้วยการเปิดตัวมือถือซีรีส์ Motorola One ออกมาหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีซะด้วย ไม่ว่าจะเป็น Motorola One Vision ที่เปิดราคามาไม่ถึงหมื่นบาทในบ้านเรา แต่ก็นับว่าเป็นมือถือที่ครบเครื่อง ได้ทั้งกล้องสวย สเปคดี ถัดมาก็เป็นรุ่น Motorola One Action ที่มีจุดเด่นตรงระบบกันสั่นสำหรับการถ่ายวิดีโอที่เรียกว่าเทียบเคียงกับเหล่ากล้อง Action Cam ได้สบาย และยังมี Motorla One Zoom ที่เน้นกล้องซูมออพติคอล 3x กับ Motorola One Macro ที่เน้นการถ่ายมาโครอีกด้วย

Motorola One Action

และล่าสุดก็ได้มีข้อมูลออกมาจากเจ้าพ่อข่าวหลุดอย่าง Evan Blass เจ้าเก่า ว่าตอนนี้ Motorola กำลังซุ่มพัฒนามือถือลึกลับรุ่นใหม่ชื่อว่า Motorola Edge+ โดยมือถือรุ่นนี้จะไม่ได้อยู่ในซีรีส์ทั้ง Motorola One หรือ Motorola Z ทั้งนั้น แต่มันจะกลายเป็นมือถือซีรีส์ใหม่ ที่จะมีสเปคในระดับเรือธง และเตรียมจะเปิดตัวภายในปี 2020 ซึ่งก่อนหน้านี้ในงาน Qualcomm Snapdragon Tech Summit เมื่อช่วงปลายปี 2019 ทาง Motorola ก็ได้บอกเอาไว้ว่าจะเปิดตัวมือถือที่ใช้ชิปรุ่น Snapdragon 865 ด้วย ก็น่าจะหมายถึงมือถือรุ่น Motorola Edge+ นั่นเอง

น่าเสียดายที่ตอนนี้เรายังไม่มีข้อมูลอะไรมากนักเกี่ยวกับมือถือรุ่นนี้ นอกจากว่ามันจะมีสเปคระดับไฮเอนด์และใช้ชิป Snapdragon 865 แต่ถ้าให้เดาจากชื่อซีรีส์แล้ว คำว่า Edge ที่ใส่เข้ามา น่าจะหมายถึงขอบจอของมือถือรุ่นดังกล่าวจะมีความโค้งเหมือนกับมือถือเรือธงหลายๆ แบรนด์อย่างเช่น Samsung, Huawei และอื่นๆ

ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมือถือ Motorola Edge+ ภายในงาน MWC 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ก็ได้ เอาไว้ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมแล้วเราจะรีบมาอัพเดทให้ทันทีครับ

 

ที่มา : Evan Blass, Droidholic