fbpx
News

กสทช. วุ่น บอร์ดกลับจากประเทศเสี่ยงไม่ยอมกักตัว จะเข้าร่วมประชุม, Grab ปิดออฟฟิศไทยหลังพบพนักงานติดเชื้อที่สิงคโปร์

แม้สถานการณ์ระบาดของโคโรน่าไวรัสในประเทศไทยนั้นจะยังถูกประกาศย้ำมาว่าอยู่ในระดับ 2 แต่ดูเหมือนจะมีรายงานเคสใหม่ๆ ที่ตรวจพบโรค COVID-19 มากขึ้น ล่าสุดมีรายงานงานว่าบอร์ดบริหารของ กสทช. ที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ปฏิเสธไม่ยอมวัดไข้ ไม่ยอมกักตัว และจะเดินทางเข้าร่วมประชุมบอร์ด จนเกิดความโกลาหลและต้องเลื่อนประชุมออกไป ส่วน Grab ประเทศไทยก็มีการปิดออฟฟิศชั่วคราวหลังพนักงานที่เดินทางกลับไปสิงคโปร์เป็น COVID-19 และยังมีรายงานเจ้าของร้านอาหารและเจ้าหน้าที่ ตม. ติดเชื้อด้วย

บอร์ด กสทช. ไม่ยอมกักตัว

มีรายงานว่าบอร์ดบริหารของ กสทช. ท่านหนึ่ง เพิ่งจะเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงในยุโรปเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา แล้วเดินทางไปทำงานที่ กสทช. โดยไม่ยอมกักตัวเอง แถมยังปฏิเสธการวัดไข้ของเจ้าหน้าที่ และขอเรียกประชุม 2 คณะทำงานด้วย ทำเอาเจ้าหน้าที่หวั่นวิตกกันยกใหญ่

ส่งผลให้การประชุมใหญ่ของ กสทช. ในวันที่ 11 มีนาคมนี้ต้องเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด เพราะบอร์ดคนที่ควรจะกักตัวเองนั้นยืนยันจะเดินทางเข้ามาร่วมประชุมด้วย เรียกว่าบอร์ดคนนี้ละเมิดคำสั่งทุกอย่างที่ทาง กสทช. เคยประกาศเอาไว้ว่าพนักงานกสทช.ที่เดินทางไปต่างประเทศระหว่างวันที่ 11 ก.พ.-19 เม.ย. เมื่อกลับมาต้องไปตรวจคัดกรองและเฝ้าระวัง COVID-19 และให้รอผลโดยใช้สิทธิลากิจ หรือลาพักผ่อน หรือลาป่วย และประกาศฉบับที่ 2 ลงวันที่ 25 ก.พ.เพิ่มเติมให้ผู้มาปฏิบัติงานและผู้มาติดต่อที่กสทช. ต้องให้ความร่วมมือในการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าอาคารกสทช.ด้วย

ล่าสุด สำนักงานกสทช. ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำความสะอาด ในห้องประชุม ลิฟต์ที่บอร์ดใช้ และห้องน้ำชาย โดยเริ่มคลีนนิ่งอย่างหนักตั้งแต่คืนวันที่ 10 มีนาคมทีผ่านมา

 

Grab ประเทศไทยปิดออฟฟิศชั่วคราว

อีกข่าวที่ทำเอาวุ่นเมื่อมีการประกาศปิดออฟฟิศของ Grab ประเทศไทย ทำเอาหลายๆ คนตื่นตกใจว่าพนักงาน Grab ที่มารับส่งอาหารให้เรานั้นมีความเสี่ยงต่อโคโรน่าไวรัสและจะเป็น COVID-19 หรือไม่ ซึ่งทาง Grab ประเทศไทยก็ได้ออกมาประกาศแล้วว่า “ไม่มีพนักงานขับของ Grab ได้พบเจอกับพนักงานที่มาจากสิงคโปร์แน่นอน” เพราะเป็นพนักงานในสำนักงานที่เดินทางไปมา โดยตรวจพบเชื้อและอาการ COVID-19 ที่สิงคโปร์หลังจากเค้ากลับไปในวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา

ทำให้ Grab ตัดสินใจปิดออฟฟิศในประเทศไทย (ที่อาคาร UBC 2 ชั้น 19) และสิงคโปร์ เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื่อเป็นเวลา 5 วัน ส่วนพนักงานของ Grab ประเทศไทยที่ได้พบปะพูดคุยกับผู้ติดเชื้อได้ถูกนำส่งไปตรวจหาไวรัสแล้ว รวมถึงต้องกักตัวเองเป็นเวลา 14 วันด้วย

 

เจ้าของร้านอาหารในอาคาร All Season Place ตรวจพบ COVID-19

รายงานการติดเชื้ออีกรายใจกลางกรุงเทพ คือเจ้าของร้าน Ohana Poke ที่เปิดเผยรายละเอียดผ่าน Facebook หลังจากตรวจพบว่าตัวเองเป็น COVID-19 ว่าเขาได้เดินทางกลับจากต่างประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ซึ่งนับจนถึงตอนนี้ก็ผ่านไปแล้วกว่า 30 วัน น่าจะเลยระยะฟักตัวของโรคแล้ว และสงสัยว่าตัวเองน่าจะได้รับเชื้อโคโรน่าไวรัสจากในประเทศไทย มากกว่าที่จะติดมาจากต่างประเทศหรือไม่

หลังจากผลตรวจเป็นบวกพบโรค COVID-19 เขาก็ได้สั่งปิดร้านทำความสะอาดทันที ซึ่งเขาได้เข้าไปที่ร้านครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา

 

เจ้าหน้าที่ ตม. สุวรรณภูมิติดเชื้อ COVID-19

มีรายงานว่าพบเคสผู้ติดเชื้อใหม่ เป็นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของสุวรรณภูมิ โดยนพ.พิชญา นาควัชระ​ รองปลัด​กรุงเทพมหานคร​ ยืนยันว่า​โรงพยาบาลสังกัดกรุงเทพมหานคร​ รับตัว​ ตำรวจ​ ตม.สุวรรณภูมิ​ ผลัด​ 2 ขาออก​ ที่พบอาการ COVID-19 ไว้รักษาตัวแล้ว หลังจากมีอาการเป็นไข้​ เดินทางไปตรวจที่​ โรงพยาบาลลาดกระบัง​ และพบติดเชื้อ​ไวรัส

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น รอรายงานอัพเดทจำนวนผู้ป่วยจากกระทรวงสาธารณสุขกันอีกทีนะครับ และใส่หน้ากากกันไว้ ล้างมือกันบ่อยๆ ด้วย

 

source : bangkokbiznews , bangkokpost , mgronline , khaosod

9 Comments

 1. Avatar

  sea Post on March 11, 2020 at 9:49 am

  #1017840

  จนท. ตม เป็นกลุ่มบุคคลแรกๆที่ควรจะมีอุปกรณ์ป้องกันเพราะเค้าเสี่ยงมาก

    บอร์ด กสทช. คนดังกล่าวมีคนกนมีข้อมูลกล้าเอาชื่อมาออกสื่อหรือไม่ล่ะ ในเมื่อกล้าที่จะฝ่าฝืนข้อปฏิบัติขององค์กร และไม่สนใจคำขอความร่วมมือจากรัฐ (ต่างอะไรกับผู้ใช้แรงงานผิดกฏหมายในต่างประเทศที่เดินทางกลับมาแล้วไม่ให้ความร่วมมือยังมีสังคมช่วยตรวจสอบและชี้ให้เห็นถึงจิตสำนึกสาธารณ) คนไทยจะไม่ช่วยกันตรวจสอบรึ

 2. Avatar

  devilshop Post on March 11, 2020 at 10:08 am

  #1017841

  หน้าสงสารเจ้าหน้าที่ครับ ต้องเจอคนมากมาย มีโอกาสเสี่ยงสูง
  แต่คนที่ไม่ยอมกักตัวเนี่ย น่าเป็นห่วงกว่าว่าจะทำให้คนอื่นต้องเดือดร้อนตาม ๆๆ กัน  🙂 🙂

 3. peter_milestone

  peter_milestone Post on March 11, 2020 at 10:29 am

  #1017844

  คนทำงานตึก UBC II น่ากังวลน ลิฟท์ใช้ร่วมกัน กดไปกี่ปุ่มแล้วก็ไม่รู้ ,ตึก All Season ก็น่ากังวล
  ส่วน กสทช. ถ้าผู้บริหารกร่าง แหกกฎ ขนาดยี้ พนักงานทั้งหมดก็เรียกร้องไปยังฝ่ายบุุคล สหภาพแรงงาน ประท้วงเลย

 4. Avatar

  tkb_phymed Post on March 11, 2020 at 10:54 am

  #1017845

  กสทช.น่าจะปลดออกซะเลย คนแบบนี้เอาไว้นำองค์กรไม่ได้หรอก จิดสำนึกไม่มี, ก่อนอื่นให้เอาชื่อ-รูปมาลงเลย ว่าหน้าตาเป็นไง

 5. เอออออ เข้าใจหัวอกผีน้อยละ
  เหมือนแบ่งชนชั้นเลย
  คนใหญ่คนโต ไม่ต้องตรวจ ไม่ต้องกักกัน
  แต่ผีน้อย โดนปฏิบัติตรงกันข้าม

 6. kolopsky

  kolopsky Post on March 11, 2020 at 4:31 pm

  #1017862

  คนเราถ้าทำความดี พระสยามเทวาธิราชจะคุ้มครอง

 7. Avatar

  e20rsn Post on March 11, 2020 at 8:06 pm

  #1017879

  มันจะเข้าระยะ3เพราะอย่างนี้แหละ อย่าไปโทษแรงงานไทยในต่างแดนเลย

 8. darkfaty

  darkfaty Post on March 11, 2020 at 8:40 pm

  #1017881

  เชิญไปเข้ามุ้ง

 9. truss1

  truss1 Post on March 11, 2020 at 10:39 pm

  #1017885

  ขอบคุณสำหรับข่าวสารข้อมูลที่ครบถ้วนครับ ขอให้มี Blogที่รวบรวมข่าวสารCovidรายวัน ทุกวันครับ แล้วถ้าเพื่อนสมาชิกคนไหนมีข่าวเพิ่มเติมก็มาเม้นกัน พอดีขี้เกียจหาข่าวให้ครบแต่อยากอัพเดท ปล.จะได้เข้าเวปเดียวจบ

Leave a Reply

To Top