fbpx
News

Netflix ประกาศคอนเทนต์ใหม่จากผู้สร้างหนังเอเชีย มีผลงานคนไทยด้วย จ่อคิวฉายเร็วๆ นี้

ภายในงาน See What’s Next Asia ทาง Netflix ได้สานต่อความสำเร็จหลังจับมือร่วมกับผู้ผลิตคอนเทนต์จากผู้สร้างหนังและซีรีส์ในแถบเอเชีย ด้วยการประกาศรายชื่อคอนเทนต์ใหม่ออกมาเป็นจำนวนหลายเรื่อง โดยจำนวนหนึ่งในนั้นก็มีซีรีส์ Netflix Original ที่เป็นผลงานจากคนไทยถึง 2 เรื่องด้วยกันคือ “เคว้ง” และ “อุบัติกาฬ”

เคว้ง (ชื่ออังกฤษ The Stranded)

เป็นผลงานกำกับของคุณโสภณ ศักดาพิสิษฎ์ และเป็นผลงานความร่วมมือระหว่าง Netflix และ GMM Grammy เป้นเรื่องแรกหลังจากมีการเซ็นสัญญาผลิตผลงานร่วมกัน

เรื่องย่อ: “คราม” ชายหนุ่มวัย 18 ปีผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิในหมู่เกาะแห่งทะเลอันดามันพร้อมด้วยเพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังอีก 36 คนหลังเกิดเหตุการณ์น่าสะพรึกลัวบนเกาะและความช่วยเหลือยังมาไม่ถึงครามต้องลุกขึ้นเป็นผู้นำเพื่อช่วยเหลือตัวเองและเพื่อนให้รอดจากสถานการณ์ครั้งนี้

Netflix Link เปิดให้ชมปี 2019

 

อุบัติกาฬ (ชื่ออังกฤษ Shimmers)

ผลงานกำกับโดยวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง และสิทธิศิริ มงคลศิริ

เรื่องย่อ: เป็นซีรีส์ดราม่าเกี่ยวกับวัยรุ่น 5 คนในโรงเรียนห่างไกลแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศไทยกลุ่มวัยรุ่นถูกผีจากอดีตของตัวเองหลอกหลอนในช่วงปิดเทอมและยังพบว่ามีสิ่งลี้ลับชวนสยองขวัญที่น่ากลัวกว่านั้นคอยคุกคาม

Netflix Link เปิดให้ชมปี 2019

ซีรีส์อื่นๆ จากผู้ผลิตในแถบเอเชีย

  • Triad Princess สร้างจากเค้าโครงซีรี่ส์ไต้หวัน เป็นเรื่องราวของแองจี้ หญิงสาวซึ่งเติบโตมาจากการเลี้ยงดูของพ่อผู้เป็นอั้งยี่ เธอต้องการมีชีวิตเป็นของตัวเองและไม่ยอมทำตามความต้องการของพ่อจึงตัดสินใจรับงานเป็นบอดี้การ์ดแบบไม่เปิดเผยตัวให้กับนักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง ซึ่งทำให้แองจี้ต้องพบโลกใบใหม่ที่ไม่คุ้นเคย ที่เต็มไปด้วยแสงสี สิ่งล่อตาล่อใจ รวมถึงความรักด้วย นำแสดงโดยยูจีน หลิว (Eugene Liu) และแจสเปอร์ หลิว (Jasper Liu) ผลงานการกำกับโดยนีล หวู่ (Neal Wu) และสร้างโดย mm2 และ Goodfilms Workshop
    Netflix Link
  • Nowhere man ซีรีส์ภาษาจีนจากไต้หวันที่มาในธีม Jailbreak และ Thriller

 

รายชื่อ Anime ใหม่โดย Netflix

  • Pacific Rim Anime เป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาพยนต์ Pacific Rim Uprising จัดสร้างโดย Legendary Entertainment (ที่เป็นคนทำภาค Uprising)
  • Altered Carbon Anime จากซีรีส์คนแสดงของ Netflix มาเป็นอนิเมชัน จัดทำโดย Studio Anima (เหมือนว่าจะเป็น 3D CG)
  • Cagaster of an Insect Cage สร้างอิงจากผลงงานมังงะของญี่ปุ่น ได้คุณ Koichi Chigira ที่เคยกำกับ Fullmetal Panic! มากำกับให้ สร้างโดย Studio Gonzo
  • Yasuke เรื่องราวเกี่ยวกับซามูไรที่อ้างอิงถึงซามูไรชื่อ Yasuke ที่เป็นคนเชื้อสายแอฟริกาและเคยต่อสู้ร่วมกันโอดะ โนบุนากะ จัดทำโดย Studio MAPPA
  • Trese ดัดแปลงมากจากนวนิยายภาพของฟิลิปปินส์ในชื่อเดียวกัน ซึ่งประพันธ์โดยบัดเจ็ตต์ ทาน (Budjette Tan) และ โคโจ บัลดิสซิโม (Kajo Baldissimo) เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองมะนิลาซึ่งมีสัตว์ในตำนานของชาวฟิลิปปินส์อาศัยอยู่ปะปนกับมนุษย์ โดย Alexandra Trese ต้องต่อสู้กับอาชญากรร้ายซึ่งมีพลังร้ายกาจเหนือมนุษย์ จัดทำโดย BASE Entertainment ซึ่งเป็นสตูดิโอในจาการ์ตาและสิงคโปร์

Leave a Reply

To Top