ต้องบอกว่ามาแรงมากสำหรับ Netflix แหล่งรวมความบันเทิงที่ครบครันไม่ว่าจะเป็นหนัง ซีรีย์ รวมถึงรายการอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมจากสายตรีมวีดีโอจากทั่วทุกมุมโลก ล่าสุดประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เอาไว้ตกเพื่อนๆ หลอกล่อให้มาดูหนังด้วยการแชร์ปกหนังผ่าน IG ได้แล้ว

ดูเหมือนว่าฟีเจอร์นี้จะถูกอกถูกใจชาวโซเชียลที่ชอบแชร์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่ชอบเล่น IG ที่ดู Netflix ผ่านแอปบนมือถือโดยสามารถแชร์ปกหนังที่กำลังดูอยู่ลงบน IG Stories ซึ่งเพื่อนและผู้ติดตามสามารถคลิกลิ้งค์เพื่อดูเรื่องเดียวกันได้ด้วย โดยเรื่องราวบน  IG Stories  นั้นจะแสดงเป็นเวลา 24 ชั่วโมงจากนั้นก็จะหายไป นอกจากการแชร์ปกหนังแล้วนี้ผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นอื่นๆ อย่างเช่นสติกเกอร์, อิโมจิ, คอมเม้นท์, สร้างโพล และอื่นๆ ได้อีกซึ่งก้เป็นการเพิ่มการมีส่วนรวมของผู้ใช้งาน และสร้างความสนุกสนานเช่นกัน

ซึ่งคาดว่าการรุกตลาดทาง IG ของ Netflix จะช่วยให้เข้าถึงผู้ใช้งานและอาจเพิ่มสมาชิกใหม่มากขึ้น โดยปัจจุบันมีผู้เล่น IG มากถึงกว่า 400 ล้านคน และแน่นอนว่าก็ย่อมเกิดการแชร์ต่อๆ ไป และเข้าสู่เป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว

โดยก่อนหน้านี้เราสามารถแชร์ปกหนังที่เราดูบน Netflix ผ่านทางสื่อโซเชียลอื่นๆ เช่น Twitter, Facebook Messenger, Line, WhatsApp เป็นต้น

เบื้องต้นฟีเจอร์นี้จะสามารถใช้งานได้กับแอพฯ ที่เปิดบน iPhone ก่อน และในส่วนของ Android นั้นจะใช้ได้เร็วๆ นี้เช่นกัน ผู้ใช้แอนดรอยด์ก็รอกันอีกนิดนะคะ

 

ที่มา techcrunch9to5mac