สมาร์ทโฟนเรือธงจาก OnePlus ถือว่าครบเครื่องแบบสุดๆ ทั้งหน้าจอที่มักจะอัดสเปคมาให้แบบเทพๆ ชิปเซ็ตตัวท็อป ระบบชาร์จไวสุดเจ๋ง รอม Oxygen OS ลื่นไหล ฯลฯ แต่หนึ่งสิ่งที่เหมือนว่าจะตามหลังคู่แข่งประมาณหนึ่งก้าวอยู่ตลอดนั่นก็คือเรื่องกล้องถ่ายภาพ แต่ล่าสุดเหมือนว่าในปีนี้ พวกเขาจะแก้ปัญหานั้นได้ซะแล้ว เพราะตอนนี้มีภาพหลุดเครื่องจริงของ OnePlus 9 Pro ออกมา เผยให้เห็นว่าตอนนี้พวกเขากำลังจับมือกับแบรนด์ชั้นนำกล้องชื่อดังอยู่

ภาพ Hands-On ตัวเครื่อง OnePlus 9 Pro ที่หลุดมารอบนี้ ไปตรงกับข่าวหลุดก่อนหน้านี้แบบเป๊ะๆ ก็คือมีกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว แต่รอบนี้เหมือนจะมีจุดสังเกตอยู่เล็กน้อยก็คือมีโลโก้ของ Hasselblad ติดมาด้วย ซึ่งนั้นอาจหมายความว่าในปีนี้ OnePlus อาจจะแน่นให้เรือธงของตัวเองถ่ายรูปออกมาสวย ทัดเทียมกับเรือธงรุ่นอื่นๆ ในตลาดนั่นเอง

โดยสเปคกล้องหลังของ OnePlus 9 Pro คาดว่าจะประกอบไปด้วยเลนส์ Wide, Ultra-Wide, Telephoto ซูม Optical 3x และเลนส์สุดท้ายน่าจะเป็น Depth, Macro หรือไม่ก็ Colour Filter แบบ OnePlus 8 Pro เรือธงรุ่นปัจจุบันของทางค่าย นอกจากนี้ ดูเหมือนว่า OnePlus 9 Pro จะใส่ Laser Autofocus ที่จะเข้ามาช่วยให้การโฟกัสภาพไวและแม่นยำขึ้นอีกด้วย

เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือของภาพหลุดในครั้งนี้ Max Weinbach นักปล่อยข่าวหลุดชื่อดังก็ได้ออกมาทวีตคอนเฟิร์มแล้วว่า OnePlus จะพาร์ทเนอร์กับ Hasselblad จริงๆ 

OnePlus อาจเปิดตัว OnePlus 9 series เดือนหน้า

คาดว่า OnePlus 9 และ OnePlus 9 Pro (อาจจะมี OnePlus 9 SE มาด้วย) น่าจะได้ฤกษ์เปิดตัวในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของเดือนหน้า และมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $899 (สำหรับรุ่น Pro) หรือประมาณ 26,900 บาท

 

ที่มา: phonearena