หลังที่ OPPO ได้เปิดตัว F19 Pro และ F19 Pro+ 5G ไปแล้วในอินเดีย ภายในงาน OPPO ก็ได้เอาสินค้าชิ้นใหม่มาเปิดตัวด้วย นั่นคือ OPPO Band สายรัดข้อมืออัจฉริยะ ที่มาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.1 นิ้ว พร้อมขอบเขตสี DCI-P3 Color Gamut พร้อมฟีเจอร์ SpO2 วัดออกซิเจนในเลือด

OPPO ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่สำหรับสินค้า wearable เพราะก่อนหน้านี้ก็ได้เคยเปิดตัว OPPO Watch มาแล้วแถมกระแสตอบรับก็ยังดีอีกด้วย คราวนี้ก็ได้เปิดตัว OPPO Band สายรัดข้อมืออัจฉริยะตามมาเพื่อเข้ามาเสริมให้ไลน์อัปสินค้าของแบรนด์ครบครันมากขึ้น

OPPO Band มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอ AMOLED แบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 1.1 นิ้ว มีมาให้เลือก 2 แบบ เป็นแบบกรอบอลูมิเนียมที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถปรับหน้าปัดได้ และแบบ Sport Band ปกติทั่วไป มาพร้อมแอปพลิเคชั่น HeyTap Health เป็นแอปเพื่อสุขภาพหลัก รองรับฟีเจอร์ออกกำลังกายถึง 12 โหมด และฟีเจอร์การวัดชีพจรต่าง ๆ ที่ครบครัน

นอกจากฟีเจอร์ในการออกกำลังกายทั่วไปแล้ว OPPO Band ยังมาพร้อมฟีเจอร์ วัดออกซิเจนในเลือด SpO2 และฟีเจอร์ Sleep Tracking ที่จะคอยติดตามพฤติกรรมในการนอนของผู้ใช้งานได้ แถมยังรองรับ Bluetooth 5.0 LE สามารถรับสาย วางสายมือถือ หรืออ่านการแจ้งเตือนจากตัวนาฬิกาได้อีกด้วย

สายรัดข้อมืออัจฉริยะ OPPO Band ตัวนี้มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำ 5ATM ที่ความลึก 50 เมตร พ่วงมาด้วยแบตเตอรี่ขนาด 100mAh ที่ทางแบรนด์เคลมว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 12 วัน

OPPO Band สามารถใช้งานกับมือถือ Android เวอร์ชัน 6.0 ขึ้นไป และจะอัปเดตให้สามารถใช้งานได้กับมือถือ iOS ในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ ในส่วนของราคาก็เปิดตัวมานี้ 2,999 รูปี (ราว ๆ 1,300 บาท) ส่วนจะเอาเข้ามาขายในประเทศไทยเมื่อไหร่ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

Source: OPPO Via 91Mobiles