นอกจากเมื่อวาน OPPO จะนำเอา OPPO K9 สมาร์ทโฟนระดับกลางสเปคครบ ๆ มาเปิดตัวแล้ว พวกเขายังหนีบอุปกรณ์ IoT รุ่นใหม่ ๆ มาเปิดตัวในงานดังกล่าวด้วย นั่นก็คือ OPPO Enco Air หูฟังไร้สาย TWS ดีไซน์ EarBuds และ OPPO Band Vitality รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับความสามารถในการวัดค่าออกซิเจนในเลือด

OPPO Enco Air

เริ่มต้นกันที่ตัวหูฟังไร้สายสไตล์ True Wireless กันก่อนอย่าง OPPO Enco Air เลยดีกว่า โดยหูฟังรุ่นนี้ใช้ดีไซน์เป็นแบบ EarBuds เหมาะสำหรับคนที่ใส่จุก In-Ear ไม่ได้ หรือใส่แล้วเจ็บหู มาพร้อมไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 12 มิลลิเมตร แต่ละข้างมีแบตเตอรี่ 25 mAh ฟังต่อเนื่องได้ 4 ชั่วโมง นอกจากนี้ตัวเคสยังสามารถชาร์จไฟกลับเข้าตัวหูฟังได้ ทำให้ OPPO Enco Air รวม ๆ แล้ว ใช้งานได้ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

OPPO Enco Air มีฟีเจอร์ Game Mode แยกมาโดยเฉพาะ ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ค่า Latency ลดต่ำลงเหลือแค่ 47 มิลลิวินาทีเท่านั้น เรียกว่าเอาไปใช้เล่นเกมหรือดูหนัง ภาพและเสียงก็น่าจะซิงก์กัน แทบจะไม่มีความดีเลย์ ตัวหูฟังแต่ละข้างมีน้ำหนักเบา 3.75 กรัม ตัวเคสหนัก 40.4 กรัม ที่สำคัญ OPPO Enco Air ผ่านมาตรฐานกันน้ำ IPX4 ใช้ออกกำลังกายได้ กันเหงื่อ กันละอองฝน

OPPO Enco Air สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 249 หยวน หรือประมาณ 1,200 บาท มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ สีน้ำเงิน สีเขียว และสีขาว โดย OPPO Enco Air ถือว่าเป็นคนละรุ่นกับ OPPO Enco Buds ที่เพิ่งเปิดตัวในไทยไปได้เมื่อปลายเดือนก่อนนะครับ

OPPO Band Vitality

OPPO Band สายรัดข้อมืออัจฉริยะก็ได้รับการอัปเกรดสเปคเช่นเดียวกัน โดย OPPO Band Vitality (บางสำนักก็ใช้ชื่อว่า OPPO Band Youth) มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.1 นิ้ว มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ รองรับฟีเจอร์ตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) และใช้วัดคุณภาพการหลับนอนของผู้สวมใส่ได้

OPPO Band Vitality สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 14 วัน สำหรับการชาร์จแบตเต็ม 100% หนึ่งรอบ (ปิดเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจอาจอยู่ได้นานกว่านี้) นอกจากนี้ตัว Band ยังรองรับมาตรฐานกันน้ำลึกสุด 50 เมตรอีกด้วย

โดย OPPO Band Vitality จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน และสีส้ม เคาะราคาอยู่ที่ 149 หยวน หรือราว ๆ 700 บาทนิด ๆ

เปิดตัว OPPO K9 5G มากับจอ AMOLED 90Hz, Snapdragon 768G, กล้องหลัง 64MP และชาร์จไว 65W