หลังจากที่ OPPO ได้จัดงานโชว์นวัตกรรมของบริษัทอย่างงาน OPPO INNO Day ไปเมื่อ 17 พฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา หลายๆ คนก็ได้ให้ความสนใจมือถือคอนเซปต์สุดล้ำอย่าง OPPO X 2021 ที่มากับความสามารถในการยืด-หดจากหน้าจอปกติขนาด 6.4 นิ้ว ให้กลายเป็นแท็บเล็ตหน้าจอขนาด 7.4 นิ้ว ได้ ด้วยการใช้หน้าจอแบบ OLED ชนิดที่มีความยืดหยุ่นสูงจนทำให้มันม้วนเก็บได้ แต่สำหรับใครที่กำลังหยอดกระปุกเตรียมซื้อมือถือรุ่นนี้ก็คงต้องผิดหวังกันไปก่อนค่ะเพราะล่าสุดทาง OPPO ออกมาเผยว่ายังไม่มีแผนการวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

OPPO ปล่อยของในงาน INNO Day 2020 เผยโฉมมือถือจอม้วน OPPO X 2021 และแว่น AR GLASS 2021

ถึงแม้ว่ามือถือจอม้วนรุ่นนี้จะได้รับเสียงตอบรับที่ดีว่ามันเป็นมือถือที่ล้ำ และว้าวสุดๆ  เนื่องจากมันมีการใช้งานที่ดูดี และดูใช้งานได้จริงกว่าเหล่ามือถือจอพับในปัจจุบัน แต่ล่าสุดทาง OPPO ก็ได้ออกมาเปิดเผยกับเว็บไซต์ Android Authority ว่าทางบริษัทยังไม่มีแผนที่จะวางขายมือถือจอม้วนในเชิงพาณิชย์ในเร็วๆ นี้ และก็ยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า ถึงแม้ว่า OPPO จะไม่มีแผนในการผลิต OPPO X 2021 แบบจำนวนมากเพื่อวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ แต่มันจะกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่สำหรับสินค้าที่จะเปิดตัวในอนาคต

นอกจากนี้ทาง OPPO ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า หน้าจอของ OPPO X 2021 ทำมาจากพลาสติกที่มีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งหมายความว่าหน้าจอม้วนของมือถือรุ่นนี้ก็มีความเปราะบางพอๆ กับมือถือจอพับรุ่นต่างๆ ในตลาดปัจจุบัน

เหล่าคนชอบของล้ำๆ เทพๆ ได้ยินแบบนี้แล้วก็คงต้องเสียดายไปตามๆ กันที่ OPPO X 2021 จะไม่ออกวางจำหน่าย แต่สำหรับใครที่อยากได้มือถือหน้าจอม้วนก็คงต้องไปรอลุ้นกับทาง LG กันต่อค่ะ เพราะมีการคาดการณ์ว่า LG อาจจะเปิดตัวมือถือจอม้วนอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมีนาคม 2021 นี้ค่ะ

 

ที่มา : Android Authority