หลังจากเปิดตัวในที่ไปเมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อน OPPO Reno10 Series ทั้ง 3 รุ่นคอนเฟิร์มเข้าไทยแน่นอน หลังเมื่อเร็ว ๆ นี้ตัวเครื่องได้ผ่านการรับรองจาก กสทช. ครบหมดแล้ว โดยจะยกขบวนมาทั้ง Reno10 รุ่นมาตรฐาน, Reno10 Pro และ Reno10 Pro+ แต่อย่างไรก็ตาม ข้อมูลชุดล่าสุดเผยว่ารุ่น Pro ที่ขายในตลาดโลกอาจเป็นคนละรุ่นกับที่เปิดตัวในจีนนะ

OPPO Reno10 Series ยืนยันเข้าไทยแน่นอน

OPPO Reno10 Series เตรียมบุกไทยอย่างเป็นทางการ หลังมีบุคคลตาดีพบข้อมูลของทั้ง 3 รุ่นได้รับการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว โดยในไทยคาดว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกรกฎาคม 2023 ตามหลังประเทศอินเดียที่เคยมีข่าวลือว่าจะเปิดตัวในช่วงสัปดาห์แรกของเดือน ก.ค.

OPPO Reno10 Pro รุ่น Global อาจเปลี่ยนสเปคใหม่

ส่วนใครที่กำลังเล็ง Reno10 Pro อยู่ อาจต้องคิดอีกที เพราะมีข่าวหลุดมาว่าในรุ่นที่วางขายแบบ Global อาจมีสเปค และดีไซน์ที่ต่างกันเล็กน้อย โดยในรุ่นที่ขายทั่วโลก (อาจเป็นรุ่นที่ขายในบ้านเรา) จะได้ใช้ชิป Snapdragon 778G ต่างจากรุ่นในจีนที่ใช้ Dimensity 8200 อีกทั้งยังมีการลดความจุ RAM จากสูงสุด 16GB เหลือเพียงแค่ 12GB และอาจมี ROM 256GB เพียงแค่รุ่นความจุเดียวเท่านั้น

ซ้าย: รุ่น Global / ขวา: รุ่นที่ขายในจีน

นอกจากนี้ยังคาดว่าจะมีการปรับสเปคในส่วนของจอแสดงผล ซึ่งในรุ่น Global จะได้จอที่เล็กลง และปรับความละเอียดลงมานิดหน่อย จาก 6.74 นิ้ว (1,240 x 2,772 พิกเซล) ลดลงมาเป็น 6.7 นิ้ว (1,080 x 2,412 พิกเซล) แต่ทั้งนี้จะยังได้ใช้พาเนล AMOLED รองรับรีเฟรชเรท 150Hz และ HDR 10-bit เหมือนเดิม

ซ้าย: รุ่น Global / ขวา: รุ่นที่ขายในจีน

ด้านกล้องถ่ายภาพ มีการปรับดีไซน์โมดูลกล้องหลังใหม่ให้ดูแตกต่างจากรุ่นมาตรฐานมากขึ้น และหากสังเกตดี ๆ จะพบว่าตัวโลโก้ของ Marisilicon X ดันหายไป ซึ่งอาจมีการตัดออกจากรุ่น Global แล้วก็เป็นได้ แต่โดยรวมฮาร์ดแวร์ด้านในยังคงเหมือนเดิม ซึ่งประกอบไปด้วยกล้องหลักเซนเซอร์ระดับเรือธงอย่าง Sony IMX890 ความละเอียด 50MP มีกันสั่น OIS มาพร้อมกล้อง Telephoto IMX709 ซูม Optical ได้ 2 เท่า + กล้อง Ultrawide IMX355 8MP

แต่ในรุ่น Global ยังมีข้อดีอยู่อย่างหนึ่งคือ ตัวเครื่องจะได้รับการรับรองมาตรฐานทนละอองน้ำ ทนฝุ่นระดับ IP54 ด้วย ซึ่งแตกต่างจากรุ่นที่ขายในจีนที่ไม่มีฟีเจอร์นี้

OPPO Reno10 Camera 2

ส่วนอีกสองรุ่นที่เหลือ คาดว่าน่าจะมาพร้อมกับสเปคตามเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หากใครสนใจ OPPO Reno10 Series ทั้งสามรุ่นก็ต้องคอยจับตาดูกันให้ดีในช่วงเดือน ก.ค. ที่กำลังจะถึงนี้ ส่วนราคาจะเปิดมาน่าดึงดูดใจขนาดไหน รอติดตามข่าวจากทาง OPPO ประเทศไทยได้เลย

สเปค OPPO Reno10, Reno10 Pro และ Reno10 Pro+ 

ที่มา: MoCheck (กสทช), GSMArena