เมื่อคืนเราได้เห็นการเปิดตัวมือถือ Pixel 4 และ Pixel 4 XL ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์สุดว้าว ทั้งโหมด NightSight รุ่นใหม่ ที่สามารถถ่ายภาพในที่มืดได้ออกมาชัดเจนสุดๆ จนถ่ายได้แม้กระทั่งทางช้างเผือก และยังมีฟีเจอร์ Live Caption ที่สามารถแปลคำพูดจากคลิปวิดีโอออกมาเป็นตัวหนังสือได้แบบ Real-time อีกด้วย…โดยทั้งสองฟีเจอร์ดังกล่าว ทาง Google ก็มีแผนที่จะปล่อยอัพเดทให้ซีรีส์ Pixel 3 และ 3a ได้ใช้ในเร็วๆ นี้เช่นกัน

หนึ่งในสุดยอดฟีเจอร์กล้องที่ Google นำมาโชว์ในงานเปิดตัว Pixel 4 ก็คงจะหนีไม่พ้นฟีเจอร์ NightSight รุ่นใหม่ (ฟีเจอร์ NightSight รุ่นแรกเปิดตัวมาพร้อมกับ Pixel 3 เมื่อปีที่แล้ว) ที่คราวนี้นอกจากจะถ่ายภาพในที่มืดได้สว่าง คมชัด และจัดการกับเหล่า Noise ได้ดีสุดๆ แล้ว มันยังมีความสามารถใหม่ในการลากความเร็วชัตเตอร์ได้ยาวถึง 4 นาที จนสามารถเก็บภาพดาวเต็มฟ้าได้อย่างชัดเจน แถมยังสร้างความฮือฮาด้วยการเก็บภาพทางช้างเผือกได้เลยทีเดียว ซึ่งคนที่อยากได้ฟีเจอร์เทพๆ แบบนี้ ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินซื้อ Pixel 4 ก็ได้ เพราะทาง Google ได้โพสท์ลงใน Twitter ของตัวเองว่า ฟีเจอร์ดังกล่าว “Coming to Pixel3a and Pixel 3 as well as Pixel 4” หรือหมายความว่าฟีเจอร์ของ Pixel 4 ก็จะมาให้ใช้ในซีรีส์ Pixel 3a และ Pixel 3 ด้วยเหมือนกัน

และไม่ใช่แค่ฟีเจอร์กล้องเท่านั้น แต่ยังฟีเจอร์ Live Caption ที่สามารถแปลคำพูดจากคลิปวิดีโอต่างๆ ออกมาเป็นตัวหนังสือได้แบบ Real-Time แถมยังไม่ต้องใช้การเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้ก็จะมาลงให้กับ Pixel 3 และ Pixel 3a อีกเช่นกัน

Play video

ตามข้อมูลที่ได้มาบอกว่า Google จะปล่อยฟีเจอร์ Live Caption ให้กับ Pixel 3 / 3a ในเดือนธันวาคมนี้ ส่วนฟีเจอร์ NightSight รุ่นใหม่ ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลช่วงเวลาเป๊ะๆ แค่คาดว่าจะเป็นช่วงหลังจากนั้นไม่นานครับ

 

ที่มา : Androidauthority