fbpx
News

ภาพใหม่ Pixel 4 และ Pixel 4 XL ยืนยันไร้ติ่ง คาด Google ซ่อนกล้องพิเศษจาก Project Soli ไว้ที่ขอบจอด้านบน

Google Pixel 4 เรือธงรุ่นใหม่ของ Google ประจำปี 2019 ก็หนีไม่พ้นเรื่องของข่าวและภาพหลุดตามธรรมเนียม ซึ่งในภาพเรนเดอร์ล่าสุดนั้นมีทั้งรุ่นจอเล็ก และรุ่นจอใหญ่ XL ออกมาคู่กัน และหนึ่งในสิ่งแปลกของรอบนี้คือขอบจอด้านบนที่หน้ากว่าขอบล่างแบบเห็นได้ชัด แถมยังไม่เป็นติ่ง หรือรูตามข่าวลือก่อนหน้านี้เลยด้วยซ้ำ


@OnLeaks ได้ปล่อยภาพ CAD ขึ้นโครงตัวเครื่องแบบ 3D ออกมาอีกครั้ง และนอกจากมีรายละเอียดรอบตัวเครื่องของ Pixel 4 XL ที่ชัดเจนขึ้นแล้ว ยังมี Pixel 4 รุ่นที่จอเล็กกว่าตามออกมาด้วย ซึ่งจากในภาพจะเห็นคร่าวๆ ว่าทั้ง 2 รุ่นน่าจะมีกล้องชุดเดียวกันทั้งด้านหน้าและหลัง โดย Pixel 4 ที่เครื่องเล็กกว่านั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 147 x 68.9 x 8.2 มิลลิเมตร ส่วน Pixel 4 XL จะมีขนาด 160.4 x 75.2 x 8.2 มิลลิเมตร เรียกว่าทั้งสูงและกว้างกว่า แต่ความหนาของเครื่องนั้นเท่ากัน

ส่วนที่แตกต่างคือปกติแล้ว Google ไม่เคยผลิตมือถือที่กล้องหลังนูนขนาดนี้มาก่อน ซึ่งดีไซน์กล้องหลังทรงเหลี่ยมในครั้งนี้ทำให้ตัวเครื่องบริเวณนั้นหนาขึ้นเป็น 9.2 มิลลิเ้มตร เรียกส่าเพิ่มขึ้นมา 1 มิลลิเมตรเลยทีเดียว

ส่วนภาพหลุดของกระจกกันรอยนั้นปกติแล้วมักจะไม่ค่อยเผยอะไรนอกจากหน้าจอ แต่สำหรับกระจกของ Pixel 4 นั้นไม่ใช่ เพราะตัวกระจกนั้นมีการเจาะรูที่ขอบด้านบนตัวเครื่องเอาไว้เพียบ

ภาพเซ็ตนี้มาจาก @UniverseIce โดยหากสังเกตุไปที่ขอบด้านบนมุมซ้ายนั้นคงหนีไม่พ้นกล้องหน้าคู่แบบเดียวกับ Pixel 3 ถัดมาเป็นเซนเซอร์ต่อด้วยลำโพงสนทนา ส่วนขวาสุดที่เป็นช่องแถบยาวนั้นว่ากันว่าอาจจะเป็น ToF 3D หรือไม่ก็เป็นเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหวที่ทาง Google พัฒนาขึ้นมาในชื่อ Project Soli

หากช่องนั้นเจาะขึ้นเพื่อ ToF 3D นั้นหมายความว่า Google Pixel 4 อาจจะมีระบบยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าแบบ Face ID แต่ถ้าเป็นเซนเซอร์ของ Project Soli นั่นหมายความว่าจะมีระบบการสั่งงานเครื่องโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ ซึ่งอาจจะคล้ายๆ กับ Z Camera ของ LG G8s ThinQ ก็เป็นได้

 

source : 9to5google

1 Comment

  1. Facebook Profile photo

    auu9132 Post on July 22, 2019 at 7:48 pm

    #1010126

    ไม่มีติ่ง แต่มีขอบหนาแทน (ย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นแล้วสินะ)

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save