fbpx
News

Razer วางแผนเปิดตัวมือถือเกมมิ่ง เจาะตลาดนักเล่นเกมระดับฮาร์ดคอร์

หลังจากที่บริษัทยักษ์ใหญ่วงการอุปกรณ์เกมมิ่งจากสหรัฐอเมริกาอย่าง Razer ได้เข้าซื้อกิจการมือถือของ Nextbit (พึ่งปล่อยมือถือ Robin ออกมารุ่นเดียวก็โดนซื้อกิจการซะแล้ว) และประกาศว่าเตรียมจะเปิดตัว “มือถือที่มีดีไซน์และให้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร” ออกมาเร็วๆนี้ 

ข้อมูลที่ได้มาบอกว่าค่ายอุปกรณ์เกมงูเขียวสามหัวอย่าง Razer กำลังอยู่ในช่วงพัฒนามือถือที่ตั้งใจทำขึ้นมาสำหรับนักเล่นเกมระดับฮาร์ดคอร์โดยเฉพาะ จากที่ประสบความสำเร็จในอุปกรณ์เกมที่มีตั้งแต่แผ่นรองเมาส์ไปจนถึงโน้ตบุ๊คมาแล้วแทบทุกรุ่น

นอกจากนี้ Razer ยังวางแผนจะลงทุนกับหุ้น IPO ในฮ่องกงเป็นจำนวนเงินอีกกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ เพื่อเตรียมการลงทุนในประเทศจีนระยะยาวอีกด้วย ซึ่งการลงทุนของ Razer ในครั้งนี้ ถือเป็นการลงทุนในด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ที่สุดของตลาดเอเชียเลยทีเดียว และเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Razer ก็ได้ทำการเซ็นต์สัญญากับบริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในฮ่องกงอย่าง “3” (บริษัทชื่อว่า “Three”) เพื่อ

 • เข้าถึงกลุ่มเกมเมอร์และกลุ่มวัยรุ่นทั้งหลายด้วยโปรโมชั่นเน็ตมือถือต่างๆ
 • การโคแบรนด์ดิ้งระหว่างแบรนด์ Razer และ 3
 • การร่วมมือกันผลิตมือถือของ Razer และ 3
 • การออกค่าเงิน zGold สำหรับเหล่าเกมเมอร์สำหรับการซื้ออุปกรณ์ และเกม

แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรไปมากกว่านี้เลยทั้งสเปค รูปร่าง หรือฟีเจอร์พิเศษอะไรที่จะทำให้มือถือรุ่นนี้เป็นมือถือสำหรับเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์ จากที่ก่อนหน้านี้ Acer ก็เคยเปิดตัวแทบเล็ตสำหรับเกมเมอร์อย่าง Acer Predator 8 ไปแล้ว และก็ไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่ เพราะเกมใน Google Play ก็ถูกออกแบบมาให้เล่นได้กับมือถือเกือบทุกรุ่นอยู่แล้ว ทำให้ผู้บริโภคไม่รู้จะต้องซื้อมือถือ / แทบเล็ตสำหรับเล่นเกมไปเพื่ออะไร ต้องรอดูว่า Razer จะมีไม้เด็ดอะไรที่จะทำให้มือถือสำหรับเกมเมอร์ตัวนี้แตกต่างจากที่ผ่านๆมา

 

ที่มา : Slashgear,  Phonearena

2 Comments

 1. ps000000

  ps000000 Post on July 22, 2017 at 12:41 pm

  #978178

  รอชม

 2. Avatar

  io2 Post on July 24, 2017 at 4:22 pm

  #978222

  ค่ายนี้ผมว้าว ตั้งแต่ปี 201x สักอย่างที่คีย์บอร์ดเป็นปุ่มใส่ๆ แล้วเปลี่ยนเป็นปุ่ม skill ในแต่ละเกมส์ เพื่อกดใช้ skill ได้เลย อย่าง dota อย่างหล่อเลยอ่ะ
  ตอนนี้ Macbook Pro ก็ทำแบบนั้นเลย แต่เป็น Bar แทน

Leave a Reply

To Top