เปิดตัว realme Watch 2 ในประเทศมาเลเซีย มาพร้อมดีไซน์หน้าปัดเหลี่ยมเหมือนกับ realme Watch รุ่นแรก แต่ได้รับการอัปเกรดหลาย ๆ อย่าง เช่นเพิ่มโหมดออกกำลังกายมาให้มากถึง 90 แบบ และแบตเตอรี่อึดขึ้น ส่วนความสามารถอื่น ๆ ยังมาครบทั้งมาตรฐานกันน้ำ IP68 มาพร้อมฟังก์ชันวัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) อีกด้วย เหมาะกับช่วงนี้มาก ๆ

realme Watch 2 มาพร้อมกับหน้าจอ IPS LCD ขนาด 1.4 นิ้ว ความละเอียด 320×320 และความสว่างสูงสุดถึง 600 nits มีปุ่มให้กดเพียงปุ่มเดียวอยู่ทางขอบเครื่องด้านขวา โดยหน้าปัดของ realme Watch 2 สามารถสลับสับเปลี่ยนได้มากมายกว่า 100 แบบ

ตัวนาฬิกามีน้ำหนักเบาเพียง 38 กรัม ได้รับมาตรฐาน IP68 สามารถโดนน้ำโดนฝนได้สบาย ๆ ใส่ออกกำลังกายก็ไม่ต้องกลัวเหงื่อกลัวฝุ่น (แต่ไม่แนะนำให้ใส่ว่ายน้ำนะครับ) แถมยังมีฟีเจอร์ให้ผู้ใส่สามารถควบคุมอุปกรณ์ AIoT ของ realme ได้ด้วย

realme Watch 2 มีโหมดออกกำลังกายใส่มาให้มากถึง 90 โหมด (มากกว่ารุ่นที่แล้ว 14 โหมด) แถมยังมีฟังก์ชันตรวจจับความเครียด และการนอนหลับมาให้พร้อม ส่วนฟีเจอร์มาตรฐานอย่างการวัดอัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) ก็ยังคงมีมาให้ครบครันเลย

ในเรื่องของแบตเตอรี่ก็มีการพัฒนาขึ้นเกือบเท่าตัวจาก 160mAh ในรุ่นก่อน มาเป็น 315mAh ซึ่งทาง realme ก็เคลมว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 12 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

realme Watch 2 สนนราคาอยู่ที่ 229 ริงกิต (ราว ๆ 1,800 บาท) ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้มีข้อมูลเรื่องวันวางจำหน่ายในประเทศไทย ยังไงก็ต้องรอดูข้อมูลกันต่อไปครับ

 

Source: realme (Malaysia)