หลังจากที่ realme ได้ทำการเปิดตัว realme x3 SuperZoom ไปก็ได้เปิดตัว realme watch ตามมาติดๆ ซึ่งคราวนี้จะเป็นนาฬิกาสมาร์ทวอทช์หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 1.4 นิ้ว ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่จัดหนักจัดเต็ม ใช้ออพติคอลเซนเซอร์แม่นยำ กันน้ำ IP68 รวมถึงสามารถวัดออกซิเจนในเลือกได้อีกด้วย ในราคาเพียง 2,499 บาทเท่านั้น

สเปคเบื้องต้น realme Watch

  • หน้าจอสัมผัสโค้ง 2.5D TFT LCD ขนาด 1.4 นิ้ว ความละเอียด 320 x 320, กระจก Gorilla Glass 3, ความสว่างสูงสุด 380 nits
  • แบตเตอรี่ขนาด 160 mAh ใช้งานปกติได้ 7-9 วัน (Power Saving Mode ได้ 20)
  • มีเซนเซอร์ 3-axis Accelerometer, Heart Rate Sensor Rotor Vibration Motor
  • รองรับการวัดอัตราการเต้นหัวใจ 24 ชั่วโมง
  • การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0, realme Link APP และ Android 5.0+
  • มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68
  • น้ำหนัก 31 กรัม
  • มีให้เลือก 4 สีคือ ดำ, แดง, เขียว และน้ำเงิน

สำหรับการดีไซน์ออกแบบของ realme watch จะมาเป็นหน้าจอทรงสี่เหลี่ยม กว้าง 20mm ถือว่าไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป โดยบนหน้าปัดจะแสดงผลพร้อมกัน 6 อย่างได้แก่ เวลา, วันที่, สภาพอากาศ, จำนวนก้าว, อัตราการเต้นของหัวใจ และ แคลอรี่

โดยตัวหน้าปัดเองสามารถเลือกปรับธีมได้ถึง 12 รูปแบบตามความต้องการ ซึ่งในอนาคตคาดว่าจะมีมาให้อัปเดตได้อีกเรื่อยๆ มากกว่า 100 แบบ

ส่วนเซนเซอร์ที่ทาง realme watch เลือกใช้ จะใช้เป็น  PPG Sensor ของ Goodix ที่จะมีความแม่นยำกว่ารุ่นอื่นๆ  มีค่า SNR อยู่ที่ระดับ 8000 เทียบเท่ากับระดับเครื่องมือทางการแพทย์เลยทีเดียว แถมสามารถวัดได้ทุกๆ 5 นาทีตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมมีการแจ้งเตือนหากหัวใจเราต้นผิดปกติอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์ออพติคอลขั้นสูงสามารถวัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) ที่เป็นตัวชี้วัดสุขภาพ ซึ่งหากเลือดไม่ไปหล่อเลี้ยงอาจจะเข้าสู่สภาวะหน้ามืดหรือเป็นลมได้

ถัดมาจะเป็นโหมดกีฬาซึ่งทาง realme watch ก็จัดเต็มใส่มาให้ถึง 14 แบบตามรูปด้านบน ครอบคลุมเกือบทุกการออกกำลังกายที่นิยมในประเทศไทย

ทางด้านโหมดสุขภาพก็มีมาให้ครบทั้ง นับก้าวเดินแบบเรียลไทม์, แจ้งเตือนการออกกำลังกาย, การทำสมาธิ, เตือนดื่มน้ำ และ วัดคุณภาพการนอน

การแจ้งเตือน realme watch ก็รองรับการแจ้งเตือนทุกประเภททั้งการโทร, SMS และ Notification บนแอป Social Media ต่างๆ รวมถึงสามารถใช้สมาร์ทวอทช์นี้ในการปลดล็อคหน้าจอมือถือ, ควบคุมเพลง และเป็นชัตเตอร์กล้องได้อีกด้วย

เรียกได้ว่า realme watch เครื่องนี้ฟีเจอร์การใช้งานจัดเต็มมีมาทุกอย่างครบจริงๆ โดยสนนราคา 2,499 บาท ส่วนวันวางจำหน่ายและพรีออร์เดอร์ในงานยังไม่ได้ระบุไว้ ซึ่งคาดว่าก็น่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้เช่นกันครับผม บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ราคาประหยัดไม่เกินสามพันบาทต้องโดนแล้วล่ะ