หลังจาก realme กระโดดมาร่วมแจมตลาดหูฟังไร้สายสไตล์ True Wireless และสายรัดข้อมืออัจฉริยะไปแล้ว ล่าสุดดูเหมือนว่าพวกเขาจะหันมาผลิตสมาร์ทวอทช์เป็นของตัวเองด้วย เพราะได้มีภาพเรนเดอร์สมาร์ทวอทช์จาก realme หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว โดยสมาร์ทวอทช์ดังกล่าวจะมีหน้าปัดเป็นสี่เหลี่ยมแนวเดียวกับ OPPO Watch และ Apple Watch

realme Watch จะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าปัดสี่เหลี่ยม และมีขอบข้างที่ค่อนข้างหนา โดยเฉพาะขอบล่างจะหนากว่าด้านอื่นๆ และมีโลโก้ realme แปะเอาไว้ด้วย โดยหน้าจอเป็นแบบ TFT LCD ขนาด 1.4 นิ้ว ความละเอียด 320 x 320, ด้านขวาจะมีปุ่มกดอยู่ 1 ปุ่ม คาดว่าน่าจะเป็นปุ่มอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกลับหน้า Home, เปิด-ปิดเครื่อง หรือเรียกเมนูต่างๆ, มีเซนเซอร์ Accelerometer, เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และเซนเซอร์วัดออกซิเจนในเลือด ฯลฯ

แบตเตอรี่จะให้มาที่ขนาด 160 มิลลิแอมป์ สามารถใช้งานได้แบบยาวๆ ต่อการชาร์จ 1 ครั้งถึง 7 วัน (เปิดเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอดเวลา) อีกทั้ง ยังมีรายงานว่า realme Watch จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการของ realme เอง, Bluetooth 5.0 และมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 อีกด้วย โดย realme Watch จะมีโหมดรองรับการออกกำลังกายมากถึง 15 แบบเลยทีเดียว

เมื่อนำ realme Watch ไปเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแล้ว ผู้ใช้งานสามารถควบคุมเพลง ปรับเพิ่มลดเสียง หรือเปลี่ยนเพลงได้จากตัวนาฬิกาเลย และนอกจากนี้ realme Watch จะทำหน้าที่เป็นปุ่มกดชัตเตอร์ระยะไกลเพื่อถ่ายรูปจากมือถือได้อีกด้วย

ส่วนจะเปิดตัวเมื่อไหร่ ตรงนี้ทาง CEO ของ realme ก็ได้แย้มๆ เอาไว้ว่า ตอนนี้เขากำลังใช้งานสมาร์ทวอทช์ดังกล่าวอยู่บนข้อมือของเขา ตอนนี้ขอเวลาอีกไม่นาน เดี๋ยวได้ไปอยู่บนข้อมือของแฟนๆ realme อย่างแน่นอน โดยคาดว่า realme Watch จะวางขายทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีเทา, สีขาว, สีน้ำเงิน และสีเหลือง

 

ที่มา: xda-developers. 91mobiles