นอกจากจะเปิดตัว realme X50 Pro Player แล้ว realme ยังขนเอาสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของบริษัทอย่าง realme Watch มาเปิดตัวอีกด้วย ซึ่งหน้าปัดของ realme Watch จะมาแบบดีไซน์ทรงเหลี่ยมเหมือน OPPO Watch โดยเคาะราคาอยู่ที่ 3,999 รูปี หรือประมาณ 1,700 บาทเท่านั้น

realme Watch มาพร้อมกับหน้าปัดแบบโค้ง 2.5D ขนาด 1.4 นิ้ว ความละเอียด 320 x 320 ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 3 โดยสามารถดันความสว่างได้สูงสุดที่ 380 nits

โดย realme Watch สามารถปรับเปลี่ยน Watch Face ได้ทั้งหมด 12 แบบ ซึ่งตรงนี้ทาง realme บอกว่าในอนาคต พวกเขาจะปล่อยแพทช์อัพเดทให้ผู้ใช้งาน realme Watch สามารถเลือกปรับแต่ง Watch Face ได้มากกว่า 100 แบบเลยทีเดียว ทว่า..ในส่วนนี้พวกเขาก็ไม่ได้ลงลึกในเรื่องของ Timeline การอัพเดทนะครับ

realme Watch มากับเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, เซนเซอร์วัดความหนาแน่นของออกซิเจนในเลือด และรองรับการออกกำลังกายถึง 14 แบบ กีฬายอดฮิตอย่างเตะฟุตบอล, บาสเกตบอล, ปิงปอง, ปั่นจักรยาน ฯลฯ มาครบหมด

นอกจากนี้ยังรองรับฟีเจอร์อื่นๆ อย่าง Step Tracker นับก้าวที่เดินระหว่างวัน, Idle Alert แจ้งเตือนเวลานั่งหรือนอนนานๆ และ Sleep Monitor ที่จะเข้ามาช่วยวัดคุณภาพในการนอน ว่าในแต่ละคืนนอนดีแค่ไหน มี Deep Sleep กี่ชั่วโมง มีสะดุ้งตื่นมาตอนไหนไหม ฯลฯ โดยสามารถดูข้อมูลเชิงลึกได้ผ่านแอป Realme Link

โดย realme เคลมว่า สมาร์ทวอทช์ของพวกเขาสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวๆ 20 วัน เมื่อเปิดโหมดประหยัดพลังงาน และ 7 – 9 วันหากเปิดใช้งานปกติ แถม realme Watch มากับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 ใช้งานตากฝน หรือนำไปล้างน้ำทำความสะอาดได้สบายๆ

realme Watch มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ Black, สีแดง Red, สีน้ำเงิน Blue และสีเขียว Green โดยวางขายในราคาสุดถูกเพียงแค่ 3,999 รูปี หรือประมาณ 1,700 บาทเท่านั้น เริ่มขายวันแรกที่ประเทศอินเดียผ่านช่องทางออนไลน์ Realme.com และ Flipkart ในวันที่ 5 มิถุนายนที่จะถึงนี้

 

ที่มา: gizmochina, theverge