fbpx
News

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวสัตว์ประหลาดสุดสยองใน Netflix และ HBO GO

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยสำหรับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ โดยอาทิตย์นี้ขอนำเสนอหนังและซีรีส์แนวสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ยักษ์ในตำนานที่ทำให้เราดูไปเสียวขากันไปข้างสองข้าง ไม่ว่าจะเป็นงูยักษ์, หนอนยักษ์, สัตว์ประหลาดจากใต้ทะเล ฯลฯ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนไปชมภาพยนตร์สัตว์ประหลาดยักษ์ชนยักษ์อย่าง Godzilla vs King Kong กันในโรงเร็วๆ นี้ค่ะ

1.Anaconda

ขอเปิดประเดิมเรื่องที่ 1 ด้วยภาพยนตร์ในตำนาน (ใครที่ทันดูในโรงถือว่าไม่เด็กแล้วนะคะ) เรื่องราวของนักถ่ายทำสารคดีกลุ่มนึงที่ได้เข้าในป่าอเมซอน ป่าที่รวบรวมสิ่งมีชีวิตอันตรายไว้มากมาย โดยที่ไม่รู้เลยว่าพวกเค้าจะต้องไปเจอกับเจ้างูยักษ์อนาคอนด้าที่อาศัยอยู่ในป่าแห่งนี้

นักแสดง : เจนนิเฟอร์ โลเปซ, จอน วอยด์, คารี รูเวอร์

ช่องทางการรับชม : HBO

 

2.Tremors

มาต่อที่เรื่องนี้เลยค่ะ บอกเลยว่ามันสะใจมาก Tremors เรื่องราวของหนอนยักษ์ที่อาศัยอยู่ใต้ดินคอยจับมนุษย์ และทุกสิ่งที่อยู่บนดินกินอย่างโหดเหี้ยม โดยเจ้าหนอนพวกนี้จะมีลักษณะพิเศษคือ สามารถตรวจจับการสั่นสะเทือนบนพื้นดินได้ เวลาคนเคลื่อนไหวบนผิวดินปุ๊บ พวกมันก็จะรู้ทันที แล้วคราวนี้มนุษย์อย่างเราจะรอดไปได้อย่างไรล่ะเนี่ย (ปล. Tremors มีให้ดูถึง 7 ภาคนะคะ สามารถดูกันได้ยาวๆ เหมือนซีรีส์เลย แต่แนะนำว่าภาค 1 คือเด็ดสุดแล้วค่ะ)

นักแสดง : เควิน เบคอน, ฟินน์ คาร์เตอร์, เฟร็ด วอร์ด

ช่องทางการรับชม : HBO

 

3.Sweetheart

ติดเกาะร้างว่าแย่แล้ว แต่ดันมาเจอสัตว์ประหลาดอีก!!! กับ Sweetheart (ชื่อเรื่องและปกหนังถ้าไม่บอกนี่เดาไม่ถูกเลยค่ะ ว่ามันคือหนังสัตว์ประหลาด) เรื่องราวของหญิงสาวคนนึงที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเรือล่ม และถูกคลื่นทะเลซัดมาที่ชายฝั่งเกาะร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งการติดเกาะเนี่ยมันก็ทรหดอยู่แล้วนะคะ แต่ว่าในเกาะแห่งนี้ได้มีสิ่งมีชีวิตปริศนาที่คอยจ้องจะเล่นงานเธออยู่ทุกคืน ๆ ถ้าอยากรู้ว่ามันคือตัวอะไร ไปดูกันเองใน HBO GO เองนะค้า

นักแสดง : มอนส์ เครีย์ซีย์ คลี, แฮนนา แมนแกน ลอว์เลนซ์, เอมอรี โคเฮน

ช่องทางการรับชม : HBO

 

4.The Silence

มาที่ฝั่ง Netflix กันบ้างค่ะ กับ The Silence เรื่องราวของนักโบราณคดีที่บังเอิญไปเปิดถ้ำปล่อยค้างคาวดึกดำบรรพ์พันธุ์โคตรอันตรายออกมาสู่พื้นโลกปัจจุบันด้วยความบังเอิญ ซึ่งความพิเศษของเจ้าค้างคาวปีศาจนี้คือมันกินเนื้อ มีฟันแหลมคม ออกล่าเป็นฝูง และมีหูที่ไวต่อเสียงมาก การที่เราจะเอาชีวิตรอดจากเจ้านี่ได้จะต้องใช้ความเงียบอย่างเดียวเท่านั้น เพราะถ้าส่งเสียงแม้เพียงนิดเดียว อาจกลายเป็นเศษเนื้อได้เลยค่ะ

นักแสดง : เคียร์แนน ชิพกา, สแตนลีย์ ทุชชี, มิแรนดา ออตโท

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.Deep Blue Sea

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่คอหนังแนวสัตว์ประหลาดกินคนหลายๆ คนยกนิ้วให้กับความคลาสสิค เมื่อนักวิจัยที่ต้องทำงานในห้องทดลองกลางทะเลกลับเจอเรื่องไม่คาดฝัน เพราะฉลามยักษ์ที่เค้าทดลองนั้น เกิดมีความเฉลียวฉลาดขึ้นจนสามารถคิดแผนเพื่อหลบหนีออกจากศูนย์ทดลองได้ อีกทั้งยังเจอกับอุปสรรคทางธรรมชาติอย่างพายุที่ถาโถมเข้ามา ทำให้เรื่องราวต่างๆ ยิ่งเลวร้ายหนักข้อเข้าไปอีก

นักแสดง :แซฟฟรอน เบอร์โรวัส, ซามูเอล แอล. เเจ็คสัน, โทมิส เจน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

6.The Host

มาที่ฝั่งเกาหลีใต้กันบ้างค่ะ เรื่องราวของสัตว์ประหลาดที่เกิดจากการทดลองที่ผิดพลาดของนักวิทยาศาสตร์ ที่ดันทิ้งสารเคมีที่ทดลองลงแม่น้ำ ซึ่งสารเคมีเหล่านี้ได้ทำให้สัตว์น้อยใหญ่ที่อาศัยอยู่ในแม่น้ำกลายพันธุ์จนเกิดเป็นสัตว์ประหลาดโผล่มาอาละวาดในกรุงโซล

นักแสดง :ซอง คังโฮ, แพ ดูนา, โกอาซอง

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

7.Doom

มาดูอีกหนึ่งเรื่องที่เกี่ยวกับสัตว์ประหลาดในศูนย์ทดลองทางวิทยาศาสตร์กันค่ะ แต่เรื่องเป็นการทดลองที่เกิดขึ้นบนสถานีวิจัยบนดาวอังคารค่ะ เรื่องราวของการทดลองเปิดประตูมิติไปโลกอื่น แต่ดันเกิดความผิดพลาดร้ายแรงขึ้น เพราะประตูมิติที่เปิดนั้น กลับกลายเป็นประตูสู่นรกที่ปล่อยปิศาจหลากหลายสายพันธุ์ออกมาไล่ฆ่าคนในศูนย์ทดลองดังกล่าว แถมคนที่รอดชีวิตก็ดันเจอผลกระทบที่ทำให้จิตใจบิดเบี้ยว มีความโหดร้ายผิดมนุษย์อีกต่างหาก

นักแสดง :ดเวย์น จอห์นสัน, โรซามันด์ ไพค์, ริชาร์ด เบรค

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

8.Rampage

มามันกันต่อเลยค่ะ Rampage ใหญ่ชนยักษ์ เมื่อการทดลองของมนุษย์เกิดผิดพลาดและได้ทำให้สัตว์โลกธรรมดา ๆ ทั้ง 3 ตัวอย่าง กอริลลา จระเข้ หมาป่า ขยายร่างใหญ่บวกกับมีนิสัยดุร้ายจนออกทำลายเมือง งานนี้ต้องให้ถึงมือ เดวิส โอโคเย หนุ่มกล้ามปูนักไพรเมทวิทยาที่ทำงานอยู่ในสวนสัตว์และคุ้นเคยกับกอริลลาตัวนี้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีแค่เค้าคนเดียวเท่านั้นที่จะหยุดยั้งเรื่องนี้ได้

นักแสดง :ดเวย์น จอห์นสัน, มาลิน เอเคอร์แมน, นาโอมิ แฮร์ริส

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

9.The Meg

ถ้าพูดถึงสัตว์ประหลาดยักษ์ใหญ่แล้วไม่มี The Meg เนี่ยถือว่าบาปมากกก เมื่อทีมสำรวจทางทะเลต้องเผชิญกับฉลามยักษ์หนัก 40 ตัน ยาว 70 ฟุต สุดดุร้ายอย่างเม็กกาโลดอน ซึ่งปกติแล้วฉลามพันธุ์นี้จะต้องสูญพันธุ์ไปนานหลายล้านปีแล้ว นอกจากความใหญ่แล้ว มันยังฉลาดมากด้วย ซึ่งตัวภาพยนตร์จะนำพาเราไปดูความน่ากลัวของใต้ท้องทะเลลึกที่มืดมิด เยือกเย็น และไม่สามารถคาดเดาได้ว่าภัยร้ายจะมาถึงตัวเมื่อไหร่

นักแสดง : ฟ่านปิงปิง, เจสัน สเตเเธม, รูบี้ โรส

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

10.Super 8

ขอปิดท้ายด้วยเรื่องราวของเด็กวัยรุ่น 6 คน ที่กำลังจะถ่ายทำหนังเกี่ยวกับซอมบี้ด้วยกล้องวิดีโอ Super 8 ในช่วงซัมเมอร์ปี 1979 แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นจนทำให้พวกเค้ากลายเป็นพยานปากสำคัญของคดีรถพุ่งชนรถไฟจนตกราง และทำให้สิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์จากนอกโลกหลุดออกมาจากที่คุมขัง ซึ่งหลังจากนั้นก็มาพบว่าเหตุการณ์นี้ไม่ใช่แค่อุบัติเหตุ และยังมีเหตุการประหลาดที่ผู้คนในเมืองหายตัวไปอย่างลึกลับโดยมีเบื้องหลังที่น่าสยดสยองซ่อนอยู่

นักแสดง :แอล แฟนนิ่ง, โจเอล คอร์ทนีย์, ไรอัน ลี

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนวสัตว์ประหลาดสุดสยองขวัญเพื่อเป็นการต้องรับหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Godzilla vs King Kong 2020 ที่รอจ่อเข้าโรงให้ผู้ชมได้สัมผัสความมันระห่ำกันในเร็วๆนี้ ส่วนใครที่ยังไม่อยากดูอะไรสยดสยองในวันนี้ ก็แอบเข้ามาดูการ์ตูนที่บทความข้างล่างกันก่อนค่ะ

3 Comments

 1. Doom นี่สุดมาก สุดของที่สุดของหนังห่วย โดยเฉพาะถ้าคนเล่นเกมส์มาก่อนนี่ยิ่งโครตรู้สึกแย่ ยำมาซะหมดอารมณ์เลย

  • Xyanyde Post on March 15, 2021 at 12:26 pm

   #1026824

   ผมก็แฟนเกม Doom แต่ดูเรื่้องนี้ก็เพลิน ๆ ดีนะ (ถึงเนื้อเรื่องจะห่วยก็ตาม) ที่ขัดใจคือฉาก FPS ที่รู้สึกเห่ย ๆ ชอบกล 5555

 2. ksompongx Post on March 15, 2021 at 7:47 am

  #1026822

  The Silence น่าดู

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save