fbpx
News

มือถือโฮโลแกรม RED Hydrogen One เลื่อนการวางจำหน่ายเป็นเดือนสิงหาคม พร้อมอัดสเปคเพิ่มให้ล้ำขึ้นไปอีก

ไม่รู้ว่าลืมกันไปหมดรึยัง กับ RED  Hydrogen One มือถือสุดล้ำที่คุยว่ามีหน้าจอแสดงผลแบบโฮโลแกรม หรือเปลี่ยนการแสดงผลให้เป็นทั้ง 3D, VR, AR ฯลฯ แถมยังสามารถประกอบกับ Mod อื่นๆ เพื่อกลายร่างเป็นกล้องถ่ายหนังระดับมืออาชีพได้อีกด้วย ซึ่งตอนแรกทางบริษัท RED ได้บอกเอาไว้ว่า Hydrogen One น่าจะพร้อมจำหน่ายในช่วงต้นปี 2018 นี้ แต่สุดท้ายก็ขอเลื่อนออกไปเป็นช่วงเดือนสิงหาคม เนื่องจากมีการปรับปรุงสเปคบางส่วนให้ดีขึ้นกว่าเดิม

อาจจะถือเป็นเรื่องดีก็ได้ที่ RED ขอเลื่อนวันวางจำหน่าย Hydrogen One ออกไปเนื่องจากต้องการพัฒนาสเปคและฟีเจอร์บางส่วนให้ดีขึ้นกว่าเดิมจากที่ประกาศเอาไว้ (แต่ราคายังเท่าเดิม) อย่างเช่นเรื่องของกล้องที่ตอนแรกบอกว่า Hydrogen One จะมีกล้องหลังเพียงตัวเดียว แต่ตอนนี้ได้เปลี่ยนเป็นกล้อง 3D ด้านหน้า 2 ตัว และหลังเครื่องอีก 2 ตัว (ซึ่งตอนแรก RED จะพัฒนากล้อง 3D ดังกล่าวให้เป็น Mod ขายแยก) ที่สามารถถ่ายวิดีโอแบบ 3 มิติ และนำมาแปลงให้เป็นไฟล์ 4V ได้ด้วยตัวมือถือเอง

ตัวอย่างการแสดงผลของหน้าจอแบบโฮโลแกรม

ซึ่งไฟล์ 4V จะเป็นภาพ 3 มิติ ที่เราสามารถมองได้จากทุกด้านแบบโฮโลแกรมผ่านหน้าจอของ Hydrogen One นั่นเอง และที่เด็ดกว่านั้นก็คือ RED ยังพัฒนาแอป Video Call ที่สามารถใช้งานร่วมกับกล้อง 3 มิติ ดังกล่าวได้ด้วย (ประมาณว่าคุยกันได้แบบเห็นทั้งหัวเป็น 3 มิติ สมจริงกันไปเลย) ส่วนสเปคของ Hydrogen One ก็มีตามนี้เลย

 • หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พร้อมนาโนเทคโนโลยี ที่สามารถสลับการแสดงผล 2D, 3D และโฮโลกราฟฟิคได้
 • CPU : Snapdragon 835
 • กล้องหน้าคู่ หลังคู่ ที่สามารถบันทึกวิดีโอได้แบบ 4V
 • รองรับ Mod
 • รองรับ MicroSD card
 • รองรับ 2 ซิม
 • รูหูฟัง 3.5 มม.
 • พอร์ท USB-C
 • แบตเตอรี่ 4500 mAh

และจากที่เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว RED ได้เปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจอง Hydrogen One ล่วงหน้า ซึ่งจะมีราคาที่ถูกกว่าตอนวางจำหน่ายจริง โดยรุ่นอลูมิเนียมมีราคาที่ 1,195 ดอลลาร์ หรือประมาณ 41,825 บาท และรุ่นไทเทเนียม 1,595 ดอลลาร์ หรือประมาณ 55,825 บาท (ตอนนี้ RED ได้ปิดการสั่งจองไปเรียบร้อยแล้ว)

เหลือเวลาอีกแค่ 3 เดือน เราก็จะได้เห็นมือถือสุดล้ำตัวนี้กันแล้ว ว่าค่าตัวกว่าครึ่งแสนพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำมากมายที่ได้คุยเอาไว้ ตัวจริงออกมาแล้วจะสามารถพลิกวงการมือถือกันได้แค่ไหน

 

ที่มา : Phonearena, CNET

2 Comments

 1. sirabhat24 Post on May 3, 2018 at 4:37 pm

  #991229

  พิน ที่เชื่อมmod นี่เหมือนของ โมโตไหมครับ

 2. Pegasus7th Post on May 3, 2018 at 9:23 pm

  #991249

  ถ้าทำได้จริงนี่ก็แซงทุกค่ายไปหมดเลย
  ขายเทคโนโลยีรวยเลยนะเนี่ย

Leave a Reply

To Top