fbpx
News

เผยโฉมต้นแบบมือถือโฮโลแกรมจากค่ายกล้องพรีเมี่ยม RED Hydrogen พร้อม Mod กล้องตัวแรก

เมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมา RED บริษัทยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตกล้องดิจิตอลสำหรับถ่ายหนัง ได้ประกาศเปิดตัวและเปิดให้ทำการ pre-order มือถือ Hydrogen ผ่านทางเว็บไซท์ไปแล้วในราคาเริ่มต้นที่ 40,XXX บาท ทั้งๆที่ยังไม่มีรูปตัวเครื่องแบบเต็มๆ หรือสาธิตการใช้งานหน้าจอโฮโลแกรมที่เป็นจุดขายของเครื่องเลย แต่วันนี้ก็ได้มีการเอามือถือ Hydrogen และ Mod ต้นแบบออกมาให้ดูกันแล้ว  

โดยตัวเครื่อง Hydrogen ที่ได้เห็นคราวนี้ ยังเป็นแค่เครื่องโมเดลที่ยังไม่สามารถใช้งานได้จริง (ในวีดีโอมีช่วงที่ได้ลองเล่นเครื่องจริง แต่ทาง RED ยังไม่ให้เปิดเผยข้อมูลและได้ทำการเซ็นเซอร์ตัวเครื่องเอาไว้) ก็เลยไม่รู้ว่าเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลโฮโลแกรมนั้นจะออกมาเป็นยังไง แต่สำหรับรูปร่างหน้าตาการดีไซน์ของ Hydrogen นั้น ได้มีการเทียบขนาดกับ iPhone 7 Plus และ OnePlus 5 ปรากฎว่า Hydrogen มีขนาดที่ใหญ่กว่ามือถือทั้ง 2 รุ่นพอสมควรเลยทีเดียว

ดีไซน์ของตัวเครื่อง Hydrogen ก็ออกจะล้ำและแหวกแนวกว่ามือถือทั่วๆไป เนื่องจาก Hydrogen มีขนาดใหญ่ ก็เลยออกแบบให้ขอบเครื่องเป็นคลื่นๆเพื่อให้จับได้ถนัดไม่ลื่นหลุดมือ และด้านซ้ายของเครื่องก็จะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ด้านขวามีปุ่ม Power ที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และปุ่มชัตเตอร์สีแดงตรงมุมล่างขวาของเครื่อง

ด้านหน้าเครื่องมีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว และลำโพงคู่ขนาบหน้าจอ

ด้านหลังเครื่องจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ ด้านบนมีพื้นผิวเป็นเคฟลาร์ และมีกล้องคู่นูนออกมา , ตรงกลางเครื่องมีพื้นผิวเป็นโลหะ และมีโลโก้สุดเท่ของ RED แปะอยู่ ส่วนด้านล่างของเครื่องมีพื้นผิวเป็นเคฟลาร์เช่นกัน และมีแผง pins แม่เหล็กสำหรับใช้งานร่วมกับ Mod อื่นๆที่จะตามมาในอนาคต

สุดท้ายกับ Mod กล้องตัวแรก ซึ่งดูจากวีดีโอแล้วยังไม่ค่อยเคลียร์เท่าไหร่ว่าเสียบกับเครื่องยังไง (เหมือนๆ จะประกบ) และหลังจากใส่ Mod เข้าไปแล้วก็ยังมีช่อง pins แม่เหล็กสำหรับใส่ Mod อื่นๆซ้อนเข้าไปได้อีก เช่น แบตเตอรี่สำรอง เหมือนกับที่ RED ได้เคยจดสิทธิบัตรเหล่า Mod ทั้งหลายเอาไว้ก่อนหน้านี้

ส่วนสเปคอื่นๆต้องรอกันอีกแป๊บนึง เพราะ RED ตั้งใจจะเปิดเผยข้อมูลสเปคอื่นๆของ Hydrogen ในอีกประมาณ 30 – 45 วันข้างหน้า และอาจจะโชว์เทคโนโลยีหน้าจอโฮโลแกรมให้ได้เห็นกันซะที ว่าจะออกมาเป็นยังไง

 

ที่มา : Androidauthority

4 Comments

 1. naturewood1992 Post on August 4, 2017 at 3:47 pm

  #978624

  มันคือตัวอะไร………. มันแปลกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จัง

 2. Axactor Post on August 4, 2017 at 6:41 pm

  #978627

  นึกว่าของ moto

 3. boatheng Post on August 4, 2017 at 11:15 pm

  #978630

  ผู้ผลิตกล้องถ่ายวีดีโอ 8K ที่โปรดัคชั่นใหญ่ๆใช้กัน

 4. ps000000 Post on August 5, 2017 at 6:06 pm

  #978651

  แหวกแนว

Leave a Reply

To Top