fbpx
App Reviews

Hand Wash แอปแจ้งเตือนให้ล้างมือสำหรับ Samsung Galaxy Watch และ Galaxy Fit Series ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Google ได้ออกมาเพิ่มฟีเจอร์ Hand Wash Timer ให้กับผู้สวมใส่สมาร์ทวอทช์ WearOS กันไปแล้ว ล่าสุดก็ถึงคิวของผู้ใช้งานสมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch และ Galaxy Fit Series กันบ้าง โดยแอปนี้มีชื่อว่า Hand Wash สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ผ่าน Galaxy Store

โดยวิธีการใช้งานแอป Wash Hand ก็ง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน เพียงแค่เปิดเรียกแอปขึ้นมาเมื่อต้องการจะล้างมือ จากนั้นเมื่อพร้อมแล้ว ให้กดไปที่ Wash Now เพียงเท่านี้ สมาร์ทวอทช์ของเรา ก็จะช่วยนับถอยหลัง 25 วินาที และเมื่อครบแล้ว นาฬิกาก็จะสั่นแจ้งเตือนเราอีกที เพื่อเป็นการส่งสัญญาณว่าล้างมือเสร็จแล้ว ให้ล้างน้ำสะอาดออกได้เลย (ถ้าอยู่ข้างนอก ใช้เจลล้างมือได้)

นอกจากนี้ตัวแอปยังสามารถปรับแต่งให้เขากับกิจวัตรประจำวันของเราได้อีกด้วย สามารถกำหนดได้ว่าวันนึงเราอยากจะล้างมือกี่รอบ ช่วงเวลาไหนบ้าง โดยค่าเริ่มต้นจะแนะนำให้เราล้างมือวันละ 7 ครั้ง แบ่งเป็นช่วง 08.30, 11.30, 12.30, 15.30, 17.30, 19.30 และ 20.30 ซึ่งตรงนี้เราสามารถปรับเพิ่ม หรือลด ให้เหมาะสมกับกิจวัตรประจำวันของเราได้อีกทีนึง

และสำหรับใครที่ชอบอ่าน stats ระบบก็จะมีตัวเลขสถิติต่างๆ เก็บเอาไว้ด้วยว่า สัปดาห์นี้เราล้างมือไปกี่รอบ ค่าเฉลี่ยต่อวันเท่าไหร่ และวันไหนล้างมือบ่อยที่สุด ฯลฯ ส่วนตัวผมซื้อสมาร์ทวอทช์มาใช้ ก็เพราะเหตุผลแบบนี้แหละ ชอบดูสถิติตัวเลขต่างๆ อัตราการเต้นของหัวใจตอนนอนเท่าไหร่ คุณภาพการนอนในแต่ละวันเป็นอย่างไรบ้าง… พอดีกว่า เดี๋ยวจะเนิร์ดไปมากกว่านี้ ฮ่าๆ

แถมแอป Hand Wash ยังมาพร้อมกับ Watch Face แบบเท่ๆ อีกด้วย ตรงนี้ถ้าใครไม่ชอบ หรือไม่ถูกใจ ก็สามารถเปลี่ยนกลับไปใช้แบบเดิมได้นะ ทางแอปไม่ได้บังคับอะไร

ใครที่ใช้ Galaxy Watch Series อยู่ก็อย่าลืมไปหาดาวน์โหลดแอป Hand Wash กันนะครับ ล้างมือให้ติดเป็นนิสัย ไม่ใช่เพื่อตัวเราเท่านั้นนะ แต่เพื่อคนรอบข้างของเราด้วย เราอาจจะแข็งแรงไม่เป็นอะไร แต่ผู้ใหญ่ในบ้านของเรานี่สิ น่าเป็นห่วง เอาเป็นว่ากันเอาไว้ก่อนดีกว่าเนอะ ดีกว่าวัวหายแล้วค่อยมาล้อมคอกทีหลัง

 

ดาวน์โหลดได้ที่: Galaxy Store

Leave a Reply

To Top