fbpx
Advertorial

iPick แอปค้นหาร้านอาหารแนวใหม่ หาร้านอาหารง่าย รีวิวเพียบ

แอป iPick เห็นแวบแรกคิดว่าแอปแต่งภาพ ที่ไหนได้เป็นแอปหาร้านอาหาร ร้านขนมของกินนี่เอง เอาหล่ะดีเลย! ไหนๆก็เป็นคนชอบหาของกินเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว งั้นขอลองใช้แอป iPick ค้นหาร้านอาหารบ้างดีกว่า >_< จะได้ไม่ต้องไปเดินตระเวนหาให้สิ้นเปลืองพลังงาน ว่าแล้วเราไปลองเล่นกันเลยดีกว่าว่า iPick เนี่ยจะหาร้านของกินให้ได้มากแค่ไหนกันนน

แอป iPick เห็นแวบแรกคิดว่าแอปแต่งภาพ ที่ไหนได้เป็นแอปหาร้านอาหาร ร้านขนมของกินนี่เอง เอาหล่ะดีเลย! ไหนๆก็เป็นคนชอบหาของกินเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว งั้นขอลองใช้แอป iPick ค้นหาร้านอาหารบ้างดีกว่า >_< จะได้ไม่ต้องไปเดินตระเวนหาให้สิ้นเปลืองพลังงาน ว่าแล้วเราไปลองเล่นกันเลยดีกว่าว่า iPick เนี่ยจะหาร้านของกินให้ได้มากแค่ไหนกันนน

iPick เป็นแอปที่ช่วยให้เราสามารถค้นหาร้านอาหารได้ตามความต้องการเราได้ แถมยังมีร้านอาหารท็อปฮิตมาเป็นตัวเลือกให้เราอีก โดยร้านอาหารท็อปฮิตนี้จะได้รับการคัดเลือกมาจากทีมงาน และรีวิวจากนักวิจารณ์อาหารด้วยนะ ทีนี้เราก็จะได้ตามรอยของอร่อยได้ง่ายๆแล้วหล่ะ ><

การลงทะเบียนเข้าใช้งานก็สามารถทำได้ง่ายๆเลยนะ เพียงเลือกว่าจะเชื่อมต่อกับ Facebook หรือ WeChat ก็สามารถใช้งานได้แล้วหล่ะ

ipick

เรามาดูหน้าตาของแอป iPick นี้กันก่อนดีกว่าเนอะ จะเห็นได้ว่าแอปนี้จะแบ่งออกเป็น 4 เมนู คือ Home (หน้าแรก) , Discovery (ค้นพบ), Moment (โมเมนต์) และ Me (ฉัน) นั่นเอง 

ipick

หน้า Home หรือว่าหน้าแรกนั้นจะเป็นหน้าที่คอยอัพเดตคอนเท้นท์รีวิวร้านอาหารใหม่ๆ และแนะนำร้านที่น่าสนใจต่างๆ ให้เราได้มาเลือกกัน และมี icon เมนูให้เราได้เลือกดูกันอีก 6 เมนู ซึ่งไอคอนจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามเทรนด์ของเวลานั้น ซึ่งในที่นี้คือ เปิดใหม่,ร้านในโรงแรม,ย่านอารีย์,แฮงก์เอาท์,ใกล้เคียง และบรั้นซ์ นั่นเอง

 ipickipickipick

หน้าค้นหาก็จะอัพเดตคอนเท้นท์รีวิวร้านอาหารต่างๆจากนักชิมหลายๆคน มีให้เลือกตามหมวดหมู่ว่าจะเป็นร้านล่าสุดที่รีวิว ,ร้านที่เค้าฮิตกัน หรือจะเป็นร้านใกล้เคียง เราก็สามารถเลือกค้นหาตามหมวดหมู่นี้ได้ค่า

 ipick

หน้า Moment (โมเมนต์) นี้จะทำให้เราเห็นความเคลื่อนไหวต่างๆของเพื่อนเรา ไม่ว่าเพื่อนเราจะกดไลค์,แชร์หรืออัพโหลดรูปต่างๆก็จะมาขึ้นอยู่ในหน้านี้ทั้งหมด แถมเรายังสามารถคอมเม้นต์เพื่อคุยกับเพื่อนๆได้อีกด้วยนะ

 ipickipick

ส่วนหน้าสุดท้าย Me ชื่อก็บอกอยู่ว่าเป็นหน้าของฉันเอง 😛 หน้านี้ก็จะเป็นหน้ารวมสิ่งต่างๆของเราเองไม่ว่าจะเป็น รูปภาพที่เราโพสต์ ,การนัดหมายของเรากับเพื่อนๆว่าจะเจอกันวันไหนเวลาไหนและที่ไหน หรือแม้กระทั่งร้านที่เรา Bookmark ไว้ก็จะมาอยู่ที่หน้านี้

เอาหล่ะ งั้นเดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่า iPick เนี่ย มันมีประโยชน์กับเราอย่างไรบ้าง มันจะช่วยเราค้นหาร้านที่เราต้องการได้อย่างไรบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย 

ipick

เราสามารถเลือกร้านอาหารได้จากหน้าแรก มีเมนูให้เลือกเยอะแยะมากมาย เช่น ร้านเปิดใหม่ , ร้านในโรงแรม , แฮงก์เอาท์ หรือร้านอาหารใกล้เคียง เมื่อเรากดเข้าไปก็จะมีร้านอาหารให้เราเลือกเพียบบบ 

ipick ipick ipick

เราสามารถกรองร้านอาหารได้ตามที่เราต้องการ เช่น ต้องการไกลหรือใกล้ ,​อยู่พื้นที่ไหน , อาหารประเภทอะไร ,​ราคาเท่าไหร่ , รับบัตรเครดิตรึเปล่า เป็นต้น นอกจากนั้นเรายังสามารถเรียงร้านอาหารตาม คะแนน , ราคา และระยะทางได้ด้วย 

ipick

เมื่อเลือกร้านได้แล้ว เราสามารถเข้าไปดูข้อมูลของร้านอาหารนั้นๆได้ ว่าตั้งอยู่ที่ไหน , ราคาประมาณเท่าไหร่ ,​ เปิดปิดเวลาไหน หรือแม้กระทั่งเมนูแนะนำเค้าก็มีเหมือนกัน 🙂

ipick ipick

สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปก็สามารถเข้ามาอ่านรีวิวจากเพื่อนๆได้ หรือถ้าเคยไปแล้ว เราก็สามารถมาเขียนรีวิวไว้ให้คนอื่นมาอ่านได้จ้า

ipick 

อยากจะแชร์ร้านนี้ให้เพื่อนๆได้ดูกันบ้าง ก็กดแชร์โลด

ipick ipick

การค้นหาร้านอีกหนึ่งวิธีก็คือเข้ามาที่เมนูค้นพบ เมื่อกดเข้าไปแล้ว จะมีขีด 3 ขีดอยู่ที่มุมบนขวามือ กดเข้าไปจะมีให้เลือกว่าเราต้องการร้านอาหารที่มีอาหารประเภทไหนบ้าง ในแอปนี้จะมีให้เลือกหลายรูปแบบเลยหล่ะไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย , ปิ้งย่าง , ซูชิ ,​สเต็ก , ชาบู , บุฟเฟ่ต์ , เบเกอรี่ หรือแม้กระทั่งอาหารไต้หวันก็ยังมีให้เลือกนะ ชอบแบบไหนก็เลือกเลยจ้า 

ipick ipick ipick

เมื่อเลือกร้านเสร็จแล้ว ก็จะมีปุ่มกดให้มากมาย เข้ามาแรกๆคงจะงงว่าเอ้ะ จะกดปุ่มไรดี?  ถ้าชอบร้านนี้แล้วอยากจะเก็บไว้ในใจ เผื่อมีโอกาสจะได้ไปลองทานก็กดถูกใจ และบุ๊คมาร์คไว้ มันจะได้ไปเก็บ History ไว้ที่โมเมนต์ของเรานั่นเอง ส่วนคนที่ไปโดนร้านนี้มาแล้ว เราก็สามารถกดให้คะแนนได้ค่าาา อยากจะเขียนรีวิวโพสต์รูปก็กดที่จุดสามจุดด้านบนเลยค่าาา

ipick ipick

อยากจะแชร์ร้านนี้ไปยัง Facebook ก็กดแชร์ได้เลยค่าาาา 

 เป็นอย่างไรบ้างกับแอปพลิเคชั่น iPick ที่ช่วยให้เราค้นหาร้านอาหาร ร้านขนม ได้อย่างง่ายดาย อยากจะตามรอยเพื่อนไปกินก็ได้ (ถ้าเพื่อนกดไลค์ หรือรีวิวไว้ในแอป) ว่างๆก็ลองหาร้านที่เราชอบดู แล้วเก็บไว้ในบุ๊คมาร์ก แล้วค่อยไล่เก็บกินทีละร้านละกันเนอะ O.o

 สำหรับจุดเด่นของแอป iPick นี้ เป็นแอปที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีเมนูให้เลือกร้านอาหารหลากหลายรูปแบบ นอกจากนั้นเรายังสามารถเลือกเรียงร้านอาหารได้จาก ราคา , คะแนน และระยะทางได้ด้วย คือจะเลือกเรียงจากมากไปน้อย หรือน้อยไปมากก็ได้เหมือนกัน แถมยังสร้างตารางนัดหมายกับเพื่อนๆได้อีกด้วย 🙂  ส่วนจุดสังเกตก็มีอีกเล็กน้อยคือ เวลาออกต่างจังหวัด จะค้นหาร้านอาหารไม่ได้เลย.. หรือเพราะยังไม่มีคนมารีวิวกันนะ ส่วนตัวเลือกอื่นๆอย่าง มีที่จอดรถหรือเปล่า, มีห้องแอร์ให้นั่งมั้ย , มีโปรโมชั่นอะไรบ้าง ก็ยังไม่มีให้เลือกเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตามแอปนี้เพิ่งจะเปิดตัว ต่อไปอีกไม่นานน่าจะได้เห็นพัฒนาการกันเพิ่มอีกเยอะ และยาวๆ เพราะเป็นแอปที่พัฒนาโดย tencent ผู้เป็นเจ้าของ sanook.com อีกทีนั่นเองค่ะ

ดาวน์โหลด iPick ฟรีได้ที่นี่

1 Comment

  1. lovebeer

    lovebeer Post on October 6, 2015 at 11:37 pm

    #930472

    ต่างจากวงในยังไง

Leave a Reply

To Top