fbpx
News

Robinhood เปิดให้เช่าขับ “มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า” สำหรับไรเดอร์ วิ่งเร็วและนาน เปลี่ยนแบตได้ทันที เพียง 120 บาทต่อวัน

Robinhood อีกทางเลือกแอปส่งอาหารของไทย จนถึงตอนนี้ได้เปิดให้บริการมาครบ 7 เดือน กระแสตอบรับค่อนข้างดี มีคนดาวน์โหลดและใช้งานกว่า 1.1 ล้านรายแล้ว วันนี้ทางทีมพัฒนาได้ออกมาอัปเดตข้อมูลต่าง ๆ ทั้งการออกแอปสำหรับคนขับ และเปิดตัวบริการใหม่ ให้เช่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไปขับกันได้ เพียงวันละ 120 บาทเท่านั้นเอง

สำหรับหรับพาร์ตเนอร์ของ Robinhood ในครั้งนี้คือ ETRAN สตาร์ทอัปยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานสะอาด และ H SEM MOTOR บริษัทในเครือฮั้วเฮงหลี กรุ๊ป ซึ่งผลิตพาหนะไฟฟ้าขายอยู่แล้ว อัตราค่าบริการจะเท่ากันที่ 120 บาทต่อวันทั้ง 2 เจ้า โดยไรเดอร์สามารถเลือกใช้บริการได้ตามสะดวก

ETRAN MYRA

 • ความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม.
 • ระยะทางไกลสุด 180 กม.
 • คันเล็ก ความคล่องตัวสูง มีพื้นที่ติดตั้งกล่องบรรจุอาหารโดยเฉพาะ

H SEM MOBILA G

 • ความเร็วสูงสุด 90 กม./ชม.
 • ระยะทางไกลสุด 140 กม.
 • มีแบตเตอรี่ 2 ก้อน น้ำหนักเบาเพียงก้อนละ 8 กก. ถอดเปลี่ยนได้สะดวก

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในโครงการ Robinhood EV Bike ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ให้วุ่นวาย หากแบตหมดสามารถเข้าไปเปลี่ยนที่เพาเวอร์สเตชันได้ตลอด 24 ชั่วโมง กระจายตัวอยู่ 18 จุดทั่วกรุงเทพฯ โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าจะขยายเพิ่มเป็น 100 จุดภายในเดือนธันวาคม 2564

ในอนาคตเพาเวอร์สเตชันจะมีระบบสแกน RFID ให้ไรเดอร์สามารถสะสมแต้มเพื่อนำมาแลกของรางวัลได้ ส่วนในกรณีที่แบตหมดกลางทางก็ไม่ต้องกังวลไปนะครับ พาร์ทเนอร์ทั้ง 2 เจ้ารับปากจะดูแล เอารถไปเปลี่ยนให้ถึงที่เลย

บริษัทฯ บอกว่า คำนวณออกมาคร่าว ๆ หากใช้บริการ Robinhood EV Bike อาจประหยัดกว่าซื้อมอเตอร์ไซค์มาขับเองได้มากถึง 4,000 บาทต่อเดือน เพราะไม่ต้องเสียค่าน้ำมัน ค่าบำรุงรักษา ประกัน และอื่น ๆ ดูแล้วบริการนี้น่าจะตอบโจทย์สำหรับทั้งไรเดอร์ทั่วไปและคนที่ยังไม่มีมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง

Robinhood Rider แอปสำหรับคนขับ ใช้งานง่าย กระจายงานดีกว่าเดิม

นอกจากนี้ทาง Robinhood ยังได้ทำแอปสำหรับไรเดอร์ใหม่ “Robinhood Rider” ให้สามารถใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ซึ่งจะมีประโยชน์กับทั้งฝั่งไรเดอร์ ฝั่งร้านค้า และฝั่งลูกค้า พร้อมทั้งปรับปรุงระบบการจ่ายงานใหม่ให้มีการกระจายงานได้ทั่วถึงและเสมอภาคกว่าเดิม

ประเด็นสุดท้ายที่น่าสนใจคือ Robinhood ได้ประกาศเพิ่มค่ารอบจากเดิม 40 บาท เป็น 43 บาท โดยทีมงานได้นำเสนอสถิติว่า รายได้ต่อวันของไรเดอร์มีคนทำได้สูงสุดที่ 2,500 บาท ในขณะที่รายได้ต่อเดือนสูงสุดที่ประมาณ 35,000 บาทครับ

1 Comment

 1. aerklopl Post on June 18, 2021 at 1:02 am

  #1028288

  ฝากถึงทีมงานฮะ เว็บไซต์น่าจะมี Dark mode ให้หน่อยนะครับ อ่านตอนกลางคืนแสบตามากเลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save