fbpx
Games

ROV ผุดการแข่งขันหลายรายการ ชิงเงินหลายล้าน พร้อมตั้งลีกให้เป็น eSports จริงจัง เข้าร่วมได้ทุกเพศทุกวัยทั่วไทย

ในเวลานี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกม ROV สุดฮิตที่ได้รับความนิยมทั่วเอเชียที่มีการจัดแข่งขันทั้งระดับประเทศและระดับสากล เปลี่ยนจากเกมมือถือธรรมดาให้กลายมาเป็นเกม eSports อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมถูกบรรจุเข้าสู่การชิงเหรียญทองในกีฬา SEA Games 2019 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางบริษัทการีน่าผู้นำเข้าจึงเตรียมจัดการแข่งขันลีกใหญ่ในประเทศ เพื่อค้นหานักกีฬาอาชีพทั้ง 5 ภาคกันเลย

ปัจจุบันประเทศไทยสามารถพัฒนาและสร้างรายได้ในอุตสาหกรรมเกมอยู่ในอันดับที่ 19 ของโลก พร้อมกับจำนวนเกมเมอร์ในประเทศมากกว่า 10 ล้านคน จนเป็นที่จับตามองของเหล่าบริษัทหรือแบรนด์ต่างๆ ที่สนใจวงการเกม eSports และเป็นสปอนเซอร์พัฒนาจำนวนนักกีฬา eSports ในประเทศไทยให้เข้าสู่ระดับมืออาชีพเพื่อไปแข่งขันในระดับสากล และช่วยให้บ้านเราได้เป็นศูนย์กลางของกีฬา eSports แห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

แบรนด์ที่เป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมนักกีฬา ROV

บริษัท การีน่า ออนไลน์ (ประเทศไทย) ผู้นำเข้าเกม ROV ยอดนิยม จึงตั้งใจจะพัฒนาและผลักดันการเล่นเกม ROV อย่างต่อเนื่อง เพื่อค้นหานักกีฬา eSports ตั้งแต่ระดับเยาวชนไปจนถึงระดับโปร ซึ่งการแข่งขันลีคต่างๆ ที่ผ่านมาก็มีการชิงเงินรางวัลกันมูลค่าสูงสุดถึง 20 ล้านบาท จนตอนนี้ ROV สามารถสร้างนักกีฬาอาชีพให้ไปแข่งขันในระดับสากลและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้ จนเป็นที่ถูกจับตามองของวงการเกม eSports ในเอเชีย และเตรียมจัดทัวร์นาเม้นต์ใหญ่ๆ เพื่อค้นหานักกีฬาไปแข่งขันระดับสากลตลอดปี 2019 อีกด้วย

ทัวร์นาเมนต์การแข่งขัน ROV ระดับประเทศและระดับสากล ตลอดปี 2019

ซึ่งลีกการแข่งขันต่างๆ ก็จะแบ่งระดับของผู้เล่นเป็น นักเรียน, นักศึกษามหาวิทยาลัย-อาชีวะ, ผู้เล่นทั่วไป, ผู้เล่นระดับมืออาชีพ และ ระดับทีมชาติ

ระดับของผู้เล่นในลีคการแข่งขันต่างๆ

ส่วนใครที่อยากจะแข่งขัน ROV หรืออยากเป็นนักกีฬา eSports ไม่ว่าจะเป็นเยาวชนหรือผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัยก็เตรียมตัวให้พร้อม เพราะกำลังจะมีการรับสมัครนักกีฬา เพื่อแข่งขันเกม ROV ทั่วประเทศไทยทั้ง 5 ภูมิภาค ในลีกใหญ่ VALOR CITY TOUR ระหว่างเดือน มิถุนายน – สิงหาคม 2019 นี้ด้วย

เตรียมทีมให้พร้อมและไปสมัครร่วมแข่งขันกันได้แบบไม่จำกัดเพศและอายุ ไม่จำเป็นต้องเป็นถึงระดับมืออาชีพก็เข้าร่วมแข่งขันกันได้ ถ้าได้เป็นผู้ชนะนอกจากจะได้รางวัลแล้ว ก็ยังจะได้รับการฝึกฝนให้ไปถึงการเป็นนักกีฬา eSports มืออาชีพเพื่อไปแข่งในลีค ROV Division 1 กันต่อไป

สำหรับรายละเอียดของลีกต่างๆ ในประเทศไทย ที่ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 13 ล้านบาท มีดังนี้

 • RoV University Championship : จัดแข่งขันระดับนักศึกษามหาวิทยาลัย เพื่อชิงเหรียญรางวัล ทั้งหมด 122 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ
 • RoV Vocatinal School Tournament : จัดการแข่งขันระดับนักเรียนในโรงเรียน เพื่อชิงเหรียญรางวัล ทั้งหมด 330 โรงเรียนทั่วประเทศ
 • RoV Valor City Tour : จัดการแข่งขันสำหรับบุคคลทั่วไป ทุกเพศทุกวัย ไม่จำกัดอายุ เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านบาท ทั้ง 5 ภูมิภาค
 • RoV Division I : จัดการแข่งขันจาก 10 ทีม ที่ชนะในระดับภูมิภาค เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 2 ล้านบาท
 • RoV Pro League Season 4 : จัดการแข่งขันระดับทีมมืออาชีพ ทั้งหมด 8 ทีม เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 10 ล้านบาท

โดยสามารถติดตามรายละเอียดการรับสมัครในแต่ละภาคผ่านช่องทาง Facebook ของเกม ROV และทางเว็บไซต์ http://www.garena.co.th ได้เลยค่ะ

3 Comments

 1. OmniZ Post on June 14, 2019 at 4:34 pm

  #1008908

  อยากให้แข่งโหมดอื่นๆบ้าง เช่น โหมดเลนเดียว โหมด 10-10 โหมด Hook

 2. Allend19 Post on June 14, 2019 at 6:25 pm

  #1008914

  ไม่ต้องมีคอร์สเรียน ไม่ต้องเสียค่าอุปกรณ์ ลูกหลาน ใครมีแวว ดันเลยคับ 55555

 3. Facebook Profile photo

  champsave Post on June 15, 2019 at 6:07 pm

  #1008947

  ทำให้เลิกด่ากันไม่ได้จริงๆใช่ไหม เพราะคนยิ่งเยอะยิ่งมีหลายระดับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save