fbpx
News

Samsung ประเทศไทยเปิดตัว Flip Pro, Smart Monitor M8 และ ViewFinity S8 มอนิเตอร์สายทำงานฟีเจอร์เพียบ

Samsung เปิดตัวสินค้าประเภทมอนิเตอร์รุ่นใหม่ ๆ ของปี 2022 ซึ่งเป็นมอนิเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อเน้นการทำงานได้แบบมีประสิทธิภาพ โดยมีทั้ง Samsung Flip Pro มอนิเตอร์แบบสัมผัสขนาดใหญ่สูงสุด 85 นิ้ว รองรับการขีดเขียนด้วยปากกา, Samsung Smart Monitor M8 มอนิเตอร์อัจฉริยะระบบ Tizen รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย และ Samsung ViewFinity S8 มอนิเตอร์สายกราฟิก ความละเอียดสูงที่มีการแสดงผลสีอย่างแม่นยำ

Samsung Flip Pro

มอนิเตอร์จอยักษ์ที่เหมาะกับการประชุม หรือใช้ในการเรียนการสอน มีขนาดให้เลือกหลากหลายตามความต้องการตั้งแต่ 55 / 65 / 75 / 85 นิ้ว ความละเอียด 4K รองรับระบบสัมผัสที่จะใช้มือจิ้ม หรือจะใช้ปากกาวาดรูปก็ได้ (ไม่จำเป็นต้องใช้ปากกาเฉพาะรุ่น ใช้อะไรที่เป็นแท่งมาเขียนก็ได้) โดยสามารถรับแรงกดได้ถึง 2048 ระดับ รองรับการสัมผัสได้ 20 จุด และมีความหน่วงเพียง 26 มิลลิวินาทีเท่านั้น

เชื่อมต่อเพื่อแสดงผลจากอุปกรณ์อื่น ๆ ได้เพียบ ไม่ว่าจะต่อจากพอร์ต HDMI, USB-C, DP, เชื่อมแบบไร้สายจากโน้ตบุ๊ค มือถือ Android หรือ iOS ผ่าน AirPlay 2 ก็สบาย ๆ ได้สูงสุดถึง 50 อุปกรณ์ และยังสามารถแยกหน้าจอออกเป็นหลายหน้าต่างเพื่อแบ่งการแสดงผลของแต่ละอุปกรณ์ได้สูงสุด 6 ช่อง

 

Samsung Smart Monitor M8 (21,900 บาท)

มอนิเตอร์อัจฉริยะขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 3,840 x 2,160 รีเฟรชเรท 60Hz รองรับ HDR10+ พร้อมลำโพงสเตอรีโอ 2.2ch ในตัว มอนิเตอร์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อการทำงานและความบันเทิง ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่เต็มตา และยังเป็นมอนิเตอร์ที่มากับระบบปฏิบัติการ Tizen ในตัว แม้จะไม่ได้เชื่อมต่อกับ PC ก็สามารถใช้งานต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะดูหนังผ่าน Netflix, ประชุมผ่านวิดีโอคอลล์ หรือจะใช้งานกับ PC ระยะไกลผ่านระบบสตรีมมิ่งก็ยังได้ (รองรับทั้ง Windows และ MacOS)

Samsung Smart Monitor M8 ยังมีความสามารถในการเป็น IoT Hub เพื่อเป็นศูนย์กลางสำหรับการสั่งงานอุปกรณ์ IoT ในบ้าน ผ่านแอป SmartThings แถมยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่านผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby และ Alexa ด้วย

 

Samsung ViewFinity S8 

มอนิเตอร์สำหรับสายกราฟิกที่มากับพาเนลแบบ IPS LCD ความละเอียด UHD, DCI-P3 98% ได้รับมาตรฐาน SkinTone Validated ของ PANTONE ที่สามารถแสดงผลสีผิวมนุษย์ได้อย่างเที่ยงตรงและครอบคลุมกับคนหลากหลายเชื้อชาติ และยังถือเป็นมอนิเตอร์รุ่นแรกของโลกที่ได้มาตรฐาน Glare Free จาก UL ด้วย โดยมันสามารถลดแสงสะท้อนจากภายนอกได้โดยที่ไม่ต้องติดตั้งฮู้ดเสริมให้เกะกะ

ด้านพอร์ตเชื่อมต่อ ViewFinity S8 ใส่มาให้แบบครบครันทั้ง HDMI กับ DP และยังมี USB-A สำหรับต่อพ่วงอุปกรณ์เสริม มีพอร์ต USB-C ที่รองรับทั้งการส่งสัญญาณภาพ และจ่ายไฟได้สูงสุด 90W เอาไปเสียบกับโน้ตบุ๊ค เส้นเดียวจบ มาทั้งภาพ ทั้งเสียง แถมชาร์จแบตไปในตัว

ใครหรือองค์กรไหนที่กำลังมองหาตัวเลือกมอนิเตอร์ดี ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มากขึ้น ก็เตรียมรอสอยมอนิเตอร์ล้ำ ๆ จาก Samsung กันได้เลยครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save