สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy A ของ Samsung นั้น ถึงแม้จะไม่ใช่สมาร์ทโฟนระดับ Flagship ของค่าย แต่ก็นับเป็นสมาร์ทโฟนหนึ่งในสองซีรีย์หลัก ที่ได้รับการดูแลในเรื่องของการได้รับการอัพเดทขึ้น Android OS เวอร์ชั่นใหม่ และล่าสุดก็มีรายงานยืนยันจากทาง Samsung ออกมาว่า Galaxy A 2016 จะได้รับอัพเดท Android OS 7.0 Nougat อย่างแน่นอน

ถึงแม้ตอนนี้ในรายงานจะยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นไหนในซีรีย์ A 2016 ที่จะได้รับการอัพเดทบ้าง หรือ Samsung จะทำการปล่อยอัพเดททั้งหมดทุกรุ่น แต่ตอนนี้สมาร์ทโฟนในซีรีย์ A ที่ทาง Samsung ได้วางจำหน่ายไปทั่วโลกแล้ว จะประกอบไปด้วย Samsung Galaxy A3, A5, A7, A8 A9 และ A9 Pro 2016 ซึ่งเป็นที่คาดว่าทุกรุ่นที่กล่าวมา น่าจะได้รับการปล่อยอัพเดท Android OS 7.0 Nougat ให้ได้อัพเดทกัน และน่าจะได้รับอัพเดทกันครบทุกประเทศที่วางจำหน่าย ในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2017

ในขณะที่ Galaxy A8 และ A9 Pro อาจเป็นเพียงสองรุ่นในซีรีย์นี้ ที่อาจไปได้ไกลสุดแค่ Nougat เท่านั้น นอกจากนี้อุปกรณ์รุ่นอื่นๆ ของ Samsung ที่เราจะเห็นอัพเดท Android OS 7.0 Nougat ไปทำงานบนตัวเครื่องเกือบ 100% ได้แก่ Samsung Galaxy S6 Series, S7 Series, Note 5 และ Galaxy Tab S2 ซึ่งคาดว่าในช่วงสิ้นปีนี้ น่าจะเริ่มมีข้อมูลหลุดออกมาได้ให้ชมกัน

ที่มา : Sammobile