fbpx
News

เตือนภัย!!! พบ Galaxy S10 ใช้นิ้วมือที่ไม่ได้ลงทะเบียน ปลดล็อคหน้าจอได้ ด้าน Samsung รับทราบเตรียมปล่อยอัพเดทแก้ไข

งานเข้าซะแล้วสำหรับผู้ใช้งานมือถือซีรีส์ Galaxy S10 หลัง BBC รายงานว่ามีหญิงสาวชาวอังกฤษซื้อฟิล์มกันรอยหน้าจอราคาถูกมาติดโทรศัพท์ แล้วพบว่าหลังจากนั้น ทุกคนสามารถใช้นิ้วมือสแกนปลดล็อคหน้าจอของเธอได้แบบสบายๆ แม้ยังไม่ได้ลงทะเบียนลายนิ้วมือ ด้าน Samsung รับรู้ปัญหา และเตรียมปล่อยอัพเดทเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว

เรื่องมีอยู่ว่าคุณ Lisa Neilson วัย 34 ปี ชาวอังกฤษได้ไปสั่งซื้อฟิล์มกันรอยราคาถูกสำหรับ Galaxy S10 จากเว็บไซต์ eBay มาใช้ในราคา 2.7 ปอนด์ (ราวๆ 105 บาท) และหลังจากที่ติดเข้ากับหน้าจอเรียบร้อยแล้ว เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเธอดันเผลอใช้นิ้วข้างที่ไม่ได้ลงทะเบียนสแกนลายนิ้วมือไว้มาแตะที่เซ็นเซอร์ ทว่า.. กลับสแกนผ่านซะงั้น เท่านั้นยังไม่พอ Lisa ยังลองให้สามีของเธอที่ลายนิ้วมือไม่ได้ลงทะเบียนไว้เช่นกัน ทดสอบสแกนลายนิ้วมือดูว่าจะสามารถปลดล็อคตัวเครื่องได้ไหม สรุปก็ยังสามารถปลดล็อคได้เหมือนกัน

ด้าน Samsung เมื่อทราบข่าวดังกล่าวก็ออกมาให้ความกระจ่างว่า เหตุการณ์นี้น่าจะเกิดขึ้นได้เมื่อเราประทับนิ้วมือลงบนฟิล์มที่ไม่ได้คุณภาพ แล้วลายนิ้วมืออาจติดอยู่บนแผ่นฟิล์มบริเวณเซ็นเซอร์ เมื่อมีนิ้วใหม่มากดทับลงไปอีกที มันก็จะไปสแกนลายนิ้วมือเดิมที่ติดอยู่บนฟิล์มนั่นเอง

พร้อมกันนี้ Samsung ยังให้คำสัญญาว่าทางบริษัทเตรียมปล่อยอัพเดทแพทช์เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดแล้ว.. เพื่อนๆ ชาวดรอยด์แซนส์คนไหนที่ถือ Galaxy S10 series อยู่แล้วเจอปัญหานี้ ให้ไปปิดการตั้งค่าสแกนลายนิ้วมือในแอปธนาคารหรือแอปสำคัญต่างๆ โดยด่วน จนกว่าปัญหาจะคลี่คลาย หรือไม่ก็ควรใช้ฟิล์ม / กระจกกันรอย ที่ได้มาตรฐานเพื่อความปลอดภัยจะดีกว่าครับ

 

ที่มา: The Sun 

3 Comments

 1. devilshop Post on October 18, 2019 at 4:33 pm

  #1013464

  สุดยอด แห่งความปลอดภัย 🙂 🙂

 2. UserError Post on October 19, 2019 at 12:04 am

  #1013474

  ไม่เป็นนะ ใช้ฟิล์มที่ติดมากับเครื่องตอนแรก

 3. iammote Post on October 19, 2019 at 1:10 pm

  #1013481

  ถ้าจำไม่ผิดรุ่นที่แสกนนี้วผ่านหน้าจอ เขาติดฟิล์มจากโรงงานมาแล้วนิ ใช่มั้ย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save