fbpx
News

Samsung เผยเทรลเลอร์ใหม่ โชว์ฟีเจอร์กล้อง Galaxy S21 Series

เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 2 วันนิด ๆ ก็จะถึงฤกษ์เปิดตัว Galaxy S21 Series กันแล้ว แต่จนกว่าจะถึงเวลานั้น Samsung ก็ได้ปล่อยคลิปเทรลเลอร์ตัวใหม่ ความยาว 27 วินาที ออกมายั่วน้ำลายกันก่อน เผยให้เห็นถึงโมดูลกล้องขนาดใหญ่ พร้อมทั้งฟีเจอร์การถ่ายภาพและวิดีโอแบบใหม่ด้วย

เริ่มต้นคลิปมาเราก็จะเจอกับภาพด้านขวาของตัวเครื่อง Galaxy S21 ซึ่งชิ้นส่วนโลหะของเฟรมเครื่องจะลากยาวครอบคลุมไปถึงบริเวณกล้องหลัง ทั้งหมดเป็นชิ้นเดียวกัน โดยมีความหนาขึ้นมากว่าบอดี้อยู่พอสมควร


กล้องหลังนูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง Galaxy S21 ระดับหนึ่ง

เมื่อส่องทะลุลงมาด้านในก็จะเห็นถึงกล้องหลังจำนวน 4 ตัว มีโมดูลหลักขนาดยักษ์ พร้อมด้วยเลนส์ periscope ที่กินพื้นที่แนวขวางไปราว ๆ 45% ของตัวเครื่องเลยทีเดียว …เห็นแบบนี้แล้วก็คงหายแปลกใจกันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ ว่าทำไมกรอบโลหะที่ครอบทับชุดกล้องของรุ่นท็อป Galaxy S21 Ultra ถึงได้มีขนาดใหญ่ปานนั้น


โมดูลกล้องหลักขนาดใหญ่ พร้อมเลนส์ periscope

ตามข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุดเปิดเผยว่า กล้องหลังของ Galaxy S21 Ultra ประกอบด้วย กล้องหลักความละเอียดสูงพิเศษ 108MP + กล้องอัลตร้าไวด์ 12MP มุมกว้าง 120 องศา + กล้องเทเลโฟโต้ 10MP จำนวน 2 ตัว รองรับการซูมออปติคอลที่ 3 เท่า และ 10 เท่า ตามลำดับ

เมื่อถึงช่วงกลางของเทรลเลอร์ เราจะเห็นได้ถึงความสามารถในการบันทึกวิดีโอพร้อมกันถึง 5 มุมมอง จากทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งน่าจะเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่เป็นไฮไลต์ของ Galaxy S21 Series เลย โดยน่าจะมีชื่อว่า Director’s view


ฟีเจอร์ Director’s view บันทึกภาพจากกล้อง 4 ตัวพร้อมกัน ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

การที่ Galaxy S21 Series สามารถบันทึกภาพจากกล้องหลายตัวพร้อมกันได้ในคราวเดียว นั่นก็เป็นเพราะว่า ทั้งชิป Snapdragon 888 และ Exynos 2100 ที่เป็นขุมพลังของสมาร์ทโฟนในซีรีส์นี้ ต่างก็มีภาคประมวลผลภาพ (ISP) มาให้ถึง 3 ตัว เป็นการอัปเกรดจากรุ่นก่อน ๆ ที่มีใช้กันแค่ 2 ตัวเป็นเวลานานหลายปี

Samsung มีกำหนดการจะเปิดตัว Galaxy S21 Series ทั้ง 3 รุ่นในวันที่ 14 มกราคมนี้ พร้อม ๆ กับหูฟังรุ่นใหม่อย่าง Galaxy Buds Pro เพื่อน ๆ สามารถรอรับชมไลฟ์พร้อมพากย์ไทยสด ๆ จาก DroidSans กันได้เช่นเคย ทั้งช่องทาง YouTube และ Facebook ตามสะดวกครับ

2 Comments

 1. Avatar

  milkdroid Post on January 12, 2021 at 9:42 pm

  #1025735

  รอความแปลกใหม่ ชักจะตื่นเต้นแล้วสิ😊
  ไม่เอานะแค่เร็วขึ้นแบตจุขึ้นอะไรแบบนั้น 
  แต่บัคกระจายตามสไตล์ galaxy s แบบช่วงหลังๆไม่เอานะ😂

 2. Avatar

  Aon Ja Post on January 13, 2021 at 7:27 pm

  #1025764

  รอตามดูค่ะ

Leave a Reply

To Top