มีข้อมูลหลุดสเปค Samsung Galaxy S23 ออกมาแล้วมากมาย แต่ยังไม่ได้มีใครรู้สักทีว่าแล้วตัวมือถือเองจริง ๆ จะเปิดตัวมาวันไหนกันแน่ แต่ถ้าจากประวัติการเปิดตัวของรุ่นก่อน ๆ ก็คงพอประมาณการณ์ได้ว่าจะเปิดในช่วงเดือนมกราคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2023 ที่ใกล้จะถึงนี่แหละ แต่ล่าสุดมีข้อมูลโปสเตอร์โปรโมทหลุดออกมา เผยว่าอาจจะเปิดจองตั้งแต่ธันวาคม และจะเปิดตัวช่วงต้นเดือนมกราคมครับ

นักลือมือดี OreXda  ได้ปล่อยภาพโปรโมทที่จัดทำโดย KT ผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ ในภาพมีข้อมูลระบุว่าจะมีการเปิดให้จองล่วงหน้าสมาร์ทโฟน Galaxy S23 และ Galaxy S23+ (Plus) ได้ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2022 – 5 มกราคม 2023 พร้อมจะมีโปรโมชั่นสำหรับผู้สั่งจอง แถมฟรี Galaxy Buds 2 Pro ให้ด้วย

 

ภาพโปรโมทยังโชว์เรนเดอร์เครื่องออกมาให้เห็นกันชัด ๆ ทั้งสองรุ่น Galaxy S23 และ Galaxy S23+ ที่จะนำดีไซน์โมดูลกล้องแบบเรียบ ๆ หรือจะเรียกว่าไม่มีเลยก็ได้ เอามาใส่เหมือนกับที่ใช้ใน Galaxy S23 Ultra / 22 Ultra แต่จากภาพน่าเสียดายที่ไม่ได้มีการพูดถึง Galaxy S23 Ultra เลย

ซึ่งจากกำหนดการสั่งจอง จะพอคาดเดาได้ว่า Samsung จะเปิดตัวซีรี่ส์เรือธงรุ่นใหม่ ในวันที่ 5 มกราคม 2023 ซึ่งจะถือว่าเร็วมาก ๆ ส่วนสาเหตุที่อาจเปิดตัวเร็วได้มากขึ้น ก็อาจเป็นเพราะว่า Qualcomm กำลังจะเปิดตัวชิป Snapdragon 8 Gen 2 ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้แล้ว

แต่อย่าลืมว่าข้อมูลนี้ยังมีความไม่น่าเชื่อถืออยู่บางส่วน ผู้ใช้ทวิตเตอร์บางคนก็ตาดี ได้สังเกตุว่ากล้องในภาพโปรโมทนี้ ดูแตกต่างกันกล้องในภาพเรนเดอร์ที่หลุด ๆ ออกมาก่อนหน้าด้วย ดังนั้นก็อย่าเพิ่งเชื่อหมดใจ เหลือพื้นที่ไว้ติดตามกันต่อจาก Samsung Official หรือนักปล่อยข่าวคนอื่น ๆ เพื่อยืนยันความถูกต้องครับ

หลุดสเปค Samsung Galaxy S23 มากับชิป Snapdragon 8 Gen 2 กล้อง 50MP แบต 3,900 mAh

ที่มา :  notebookcheck, sammyfans