หลังจากที่ Qualcomm เพิ่งเปิดตัวชิปเรือธง Snapdragon 8+ Gen 1 ไปเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งสามารถโอเวอร์คล็อกความเร็ว CPU เพิ่มขึ้น 10% และ GPU แรงขึ้น 10% รวมไปถึงประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับ Snapdragon 8 Gen 1 ล่าสุด Qualcomm เตรียมปล่อย Snapdragon 8 Gen 2 ออกมาแล้วระหว่างวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2022 นี้

ล่าสุดทาง Qualcomm ประกาศวันจัดงาน Snapdragon Tech Summit 2022 ออกมาแล้ว ซึ่งหากอิงจกปีก่อน ๆ ที่จะมีการเปิดตัวชิปรุ่นใหม่ออกมา ก็คงไม่ต้องเดาเลยว่าชิป Snapdragon 8 Gen 2 ที่เพิ่งมีข้อมูลหลุดออกมาจะเปิดตัวในงานนี้ด้วย หลังจากที่เพิ่งเปิดตัว Snapdragon 8+ Gen 1 ชิปเรือธงรุ่นตีบวกไปเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ตามประกาศบนเว็บไซต์ Qualcomm ระบุว่างาน Snapdragon Tech Summit จะจัดขึ้นในวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2022 นี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้มากว่าชิปเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 8 Gen 2 น่าจะเปิดตัวในงานนี้ด้วยหากอิงจากปีที่แล้วที่เปิดตัว Snapdragon 8 Gen 1 ในวันแรกของงาน

หลังจากที่ Cristiano Amon CEO ของ Qualcomm เพิ่งประกาศว่าจะเอาชนะชิป M2 ของ Apple ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ก็ต้องมารอดูกันว่าชิปรุ่นใหม่นี้จะสามารถทำได้ใกล้เคียงกับที่โม้ไว้หรือไม่ครับ

 

ที่มา : notebookcheck