fbpx
News

Samsung Galaxy S24 Ultra มีลุ้นอัปเกรดกล้อง Telephoto ตัวใหม่ไฉไลกว่าเดิม!

Galaxy S23 Ultra ยังไม่ทันจะได้เปิดตัวดี นักปล่อยข่าวหลุดจอมแม่นเจ้าประจำอย่าง Ice Universe ก็ได้มาเผยรายละเอียดชุดแรก ๆ ของ Galaxy S24 Ultra เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่า Galaxy S24 Ultra จะมีการยกเครื่องกล้อง Telephoto ใหม่ รวมถึงพัฒนากลไกการซูมให้ดีกว่าเดิม

Ice Universe ได้ออกมาเปิดเผยว่า Galaxy S24 Ultra อาจนำกล้อง Telephoto เทคโนโลยีใหม่มาใช้ แต่กล้องตัวอื่น ๆ รวมถึงกล้องหลักจะยังคงเป็นชุดเดิม ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเซนเซอร์ความละเอียดสูง 200MP ที่ใช้ใน Galaxy S23 Ultra ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้นั่นเอง แต่ทั้งนี้ในฝั่งของ Galaxy S24 รุ่นมาตรฐาน และ S24+ ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ หลุดออกมา แต่คาดว่าอาจจะได้อัปเกรดกล้อง Telephoto ที่ว่านี้ด้วยเช่นกัน

เลนส์ Optical Telephoto Zoom Camera จาก LG Innotek

สื่อใหญ่อย่าง Sammobile ก็ได้คาดเดาไว้ว่ากล้อง Telephoto ที่ Samsung อาจเลือกใช้น่าจะเป็นโมดูลกล้องสุดเทพตัวล่าสุดจาก LG Innotek โดยเลนส์ชิ้นนี้จะมีกลไกการซูมได้คล้ายกับกล้อง DSLR และสามารถเลือกระยะซูมแบบ Optical ได้ตั้งแต่ 4X – 9X โดยไม่เสียความละเอียดเลย

ตอนนี้ Galaxy S24 Ultra อาจจะยังดูเป็นข่าวลือที่ค่อนข้างไกลตัวอยู่พอสมควร ซึ่งรายละเอียดก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อ แต่ที่แน่ ๆ Galaxy S23 Series ได้จ่อเปิดตัวแล้วในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ปี 2023 ส่วนจะมาพร้อมกล้องหลัก 200MP สุดเทพเหมือนที่หลายสื่อคาดการณ์กันไว้หรือไม่ ต้องรอติดตามกันให้ดี

 

ที่มา: Ice Universe (Twitter), GizmoChina

3 Comments

 1. Facebook Profile photo

  tkb_phymed Post on December 29, 2022 at 12:17 pm

  #1033693

  ความรู้ไม่เท่าเค้า ซื้อเค้ามาใช้ก็ยังดีกว่าไม่ใช้เพราะกลัวเสียหน้า
  ลูกค้ารู้งี้แล้ว รอรุ่น Galaxy S24 Ultra ยาวๆไปเลย เพราะ 23 อัพเกรดจิ๊บจ๊อยมาก

 2. linfa Post on January 1, 2023 at 10:59 am

  #1033706

  22 ไป 23 เหมือนรถยนต์ minor change เลย

 3. nutartworks Post on January 3, 2023 at 10:41 am

  #1033712

  น่าจะมีตั้งนานละ เลนส์เทเลซูมเนี่ย ทุกวันนี้จะออปติคอลซูมทีระยะก็โดด พอดิจิตอลซูมภาพก็แตกเละเทะ แบบนี้คือดีมากๆ แต่จะดีโคตรๆ ถ้าทุกระยะใช้เซ็นเซอร์ตัวเดียวกัน คือเซ็นเซอร์เดียวแต่เทพครบทุกระยะไปเลย นี่เทพแค่เลนส์หลัก พอ Ultra Wide กับ Tele ภาพนี่แย่ลงชัด (ถ้าแสงน้อย) ต้องยอมรับว่า พอมือถือมันมีระยะครอบคลุม กว้างมาก-ไกลมาก มันทำให้การใช้งานสนุกและสะดวกขึ้นเยอะอะ แถมยังถ่ายออกมาสวยพร้อมใช้งานทันทีอีกด้วย ฉะนั้น ถ้ากล้องมือถือมันเทพและมันดีขึ้นแบบนี้คือแบบตั้งตารอเลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save