สัปดาห์ก่อนมีภาพเรนเดอร์และวิดีโอที่โชว์ทุกซอกทุกมุมของ Samsung Galaxy S9 สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ที่อาจเปิดตัวในงาน Mobile World Congress (MWC) วันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ และวันนี้ก็มีภาพจริงของกระจกหน้าจอทั้ง Galaxy S9 และ S9+ หลุดออกมาให้ดูกัน ทำให้เรารู้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ด้านหน้าของ Galaxy S9 มีดีไซน์ที่คล้ายกับ S8 เอามากๆ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะใช้จอ Infinity Display ที่เป็นจอขอบบางเหมือนกัน แต่ขอบจอของ S9 จะบางลงไปอีก แต่ยังไม่ถึงระดับเดียวกับขอบด้านข้าง ล้มล้างข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ลือกันว่า Galaxy S9 จะไม่มีขอบล่างเหลือเลยโดยสมบูรณ์

นอกจากนั้นยังมีภาพเคสหลุดออกมาแบบที่เห็นรายละเอียดชัดเจนสุดๆ แน่นอนแล้วว่า Galaxy S9 นั้นน่าจะมีกล้องหลังเพียงตัวเดียว ส่วน Galaxy S9+ น้้นจะได้กล้องคู่

มีอีกแหล่งข่าวนึงจากจีนเผยว่า S9 รุ่นปกติจะใช้แบตเตอรีความจุ 3,200mAh เพิ่มขึ้นจากแบตใน S8 อีก 200mAh แต่ยังไม่แน่ชัดว่า S9+ แบตจะใหญ่กว่า S8+ รึเปล่า สายชาร์จที่มีมาให้ในกล่องจะเป็นแบบ 12 วัตต์ ตัวเครื่องรองรับมาตรฐานชาร์จเร็ว Qualcomm Quick Charge 3.0 ซึ่งไม่รู้ว่าเครื่องที่ใช้ชิป Exynos ก็น่าจะเป็น Adaptive Fast Charge เหมือนเดิม คาดเริ่มเปิดสายการผลิตเดือนมกราคมนี้

 

ที่มา: GSMArena