เจ้าของสมาร์ทวอทช์ระบบ Wear OS อย่าง Samsung Galaxy Watch4 หลังจากนี้จะสามารถออกกำลังกาย หรือออกไปวิ่ง ไปปั่นจักรยาน พร้อมฟังเพลงไปด้วยได้แบบง่ายดายกว่าเดิม โดยที่ไม่ต้องพกมือถือให้หนักกระเป๋าแล้ว เพราะทาง Samsung กำลังจะปล่อยอัปเดตให้สมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch4 สามารถสตรีมเพลงออนไลน์ผ่านแอป YouTube Music ที่เชื่อมต่อกับ WiFi หรือ 4G ได้โดยไม่ต้องง้อมือถือเลย

แอป YouTube Music สำหรับสมาร์ทวอทช์ระบบ Wear OS พึ่งเปิดตัวมาได้ไม่กี่เดือน และกลายเป็นหนึ่งในแอปฟังเพลงของอุปกรณ์ Wear OS ที่คนนิยมใช้ แต่มีข้อจำกัดอยู่อย่างนึงคือ ผู้ใช้ต้องดาวน์โหลดเพลงมาเก็บไว้ซะก่อน ซึ่งสมาร์ทวอทช์ส่วนมากไม่ได้มีความจุมากมายนัก อาจไม่ถูกใจคนที่ชอบเปลี่ยนเพลงฟังไปเรื่อย ๆ เพราะพื้นที่สำหรับใส่ไฟล์เพลงมีจำกัด

ซึ่งล่าสุดทาง Samsung ได้ออกมาประกาศว่าสมาร์ทวอทช์ระบบ Wear OS อย่าง Galaxy Watch4 กำลังจะปล่อยตัวอัปเดตให้แอป YouTube Music สำหรับ Wear OS สามารถสตรีมเพลงฟังจากแอปแบบออนไลน์ผ่าน WiFi หรือ 4G ได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดเพลงมาเก็บเอาไว้ก่อน

แน่นอนว่ามันจะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานสมาร์ทวอทช์ดังกล่าวระหว่างออกกำลังได้เป็นอย่างดี เพราะไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับมือถือนั่นเอง แต่ทาง Samsung ยังไม่ได้บอกว่าตัวอัปเดตดังกล่าวจะมาเมื่อไหร่ บอกไว้แค่ อัปเดตคราวหน้าเท่านั้น

แม้ว่าฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกประกาศออกมาโดย Samsung แต่คาดว่าสมาร์ทวอทช์ Wear OS รุ่นอื่น ๆ ในตลาดก็จะได้รับฟีเจอร์นี้ในอนาคตด้วยครับ

 

ที่มา : 9to5Google

Play video