fbpx
News

ผู้ใช้หลายรายบ่น Samsung Galaxy Z Fold3 จอพังเอง หลังหมดประกันไปไม่นาน

มือถือจับพับจะพัฒนาไปกี่รุ่น ๆ แต่เรื่องที่น่าหนักใจที่สุดก็คงเป็นความคงทนของตัวจอนี่แหละ ที่ชอบเกิดอาการจอแตก จอพังเอง แต่ก็ยังดีที่ Samsung เองเค้าให้ประกันจอแตกฟรี 1 ปีในหลาย ๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย ถึงอย่างนั้นก็ตาม ผู้ใช้  Samsung Galaxy Z Fold3 บางรายก็เจอว่าจอที่อยู่มาตั้งนาน เริ่มไปแตกหลังหมดประกันไปแล้ว!

ทาง Phonearena เจอคนส่งอีเมลมาเล่าประสบการณ์เจอมือถือ Samsung Galaxy Z Fold3 จอแตกโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งที่ผ่านการใช้งานปกติ ไม่ได้ทำตก หรือเจออะไรขูดจอทั้งนั้น โดยรอยแตกที่ว่าปรากฏตามแนวยาวของบานพับ

และเนื่องจากอาการนี้เกิดขึ้นนอกระยะประกัน ถ้าจะซ่อมเจ้าของก็ต้องจ่ายเอง โดยเค้าพบว่าค่าเปลี่ยนจอมีราคาแพงถึง 800 ดอลลาร์ (~27,400 บาท) นับเป็น 73% ของราคาเครื่อง!! เจอแบบนี้ก็เซ็งกันไป เพราะเจ้าตัวยังผ่อนค่าเครื่องไม่หมดด้วยซ้ำ

ส่วนราคาไทย ซ๋อมจอ Galaxy Z Fold3 เริ่มต้นที่ 10,900 บาท แบบ Eco-screen และเปลี่ยนจอแบบปกติราคาอยู่ที่ 14,760 บาท ครับ

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้ Reddit อีกสองรายที่เจออาการจอพังเอง รายนึงใช้ไป 15 เดือนแล้วจอแตกตรงบานพับ ขณะที่กางโชว์ให้เพื่อนดูอยู่พอดี อีกรายใช้ไป 3 เดือน ก็เจอจอแตกอาการแบบเดียวกัน แต่ทางศูนย์บอกว่าเจอรอย Dead Pixel ที่เกิดจากการกระแทก เลยต้องจ่ายค่าซ่อม 700 ดอลลาร์ ทั้งที่เค้ากางออกมาตามปกติแล้วก็เห็นว่าจอแตกเองแท้ ๆ

Galaxy Z Fold 3 screen crack

ความคงทนจอ เป็นหนึ่งปัญหาที่ผู้ใช้มือถือจอพับเจอกันบ่อยมาก ๆ แม้ว่าจะมีการเคลมว่า Samsung ว่ากระจก Ultra Thin Glass มีความแข็งแรงทนทาน พับได้เป็นแสน ๆ ครั้ง แต่สุดท้ายพอถึงมือผู้ใช้งานจริง ก็จะมีปัจจัยที่ส่งผลต่อสภาพจอจนทำให้พังเร็วกว่ากำหนดได้ครับ

ที่มา : phonearena

5 Comments

 1. nutartworks Post on February 16, 2023 at 3:31 pm

  #1033986

  อย่าว่าแต่จอมือถือ จอมอนิเตอร์ธรรมดาก็เคยมาแล้ว ส่งซ่อมเสร็จ ช่างบอกเปลี่ยนพาเนลจอใหม่ เอากลับมาเปิดแค่เข้าวินโดวส์ได้ไม่ถึง 5 นาที ขึ้นเส้นขวางจอไปเลยสิครับ กลับไปส่งซ่อมใหม่ในบัดนั้นเลย หลังซ่อมเสร็จช่างเปิดเทสไป 3 วันเลยว่าไม่เป็นแล้วจึงเรียกไปรับ

 2. Facebook Profile photo

  tkb_phymed Post on February 16, 2023 at 4:03 pm

  #1033987

  มือถือจอพับโดยธรรมชาติของมันก็ไม่เอาไหนอยู่แล้ว เปราะ อายุการใช้งานสั้นมากๆ ด้วยระบบของมัน ไม่ว่าจะทำมาอีกสักกี่รุ่นมันก็จะแก้ปัญหาอะไรไม่ได้ สงสัยว่าคนที่ซื้อมองไม่ออกกันเลยเหรอถึงได้ซื้อมาใช้ ซื้อมาก็รับกรรมไป

 3. pureblackheart Post on February 16, 2023 at 4:15 pm

  #1033988

  ถ้าใช้คงต้องเผื่อ care plus ไปสองปีเลยมั้งน่ะ

 4. pagapong13 Post on February 16, 2023 at 7:24 pm

  #1033990

  พวกจอพับทุกยี่ห้อ ถ้าไม่เปลี่ยนแบบปีต่อปีก็ซื้อประกันเพิ่มอีกปีดีกว่าครับ อีกหลายปีครับ ถึงจะไว้ใจได้แบบมือถือธรรมดา

 5. net8bits Post on February 17, 2023 at 4:38 pm

  #1034001

  ไม่ใช้ยี่ห้อนี้มาสักพัก เพราะหมดประกันพังทันที ทั้งมือถือ ไม่โครเวฟ โทรทัศน์ เครื่องซักผ้า งงมาก

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save