แน่นอนว่าในปี 2022 นี้ เราจะได้เห็นการเปิดตัวของมือถือจอพับระดับพรีเมี่ยมอย่าง Samsung Galaxy Z Fold4 กันแน่นอน โดยล่าสุดมีข้อมูลออกมาจากประเทศบ้านเกิดเกาหลีใต้ว่ามือถือจอพับภาคต่อนี้ จะยังคงมากับฟีเจอร์เด็ดในการรองรับปากกา S Pen อยู่เช่นเคย แต่คราวนี้จะสะดวกกว่าเดิมเพราะมันจะมีช่องสำหรับเก็บปากกาในตัวเครื่องแบบ Galaxy Note Series และ Galaxy S22 Ultra ไม่ต้องอาศัยเคสอีกต่อไป

ข้อมูลเกี่ยวกับ Galaxy Z Fold4 ดังกล่าว มาจากแหล่งข่าวในประเทศเกาหลีใต้ที่ออกมาแย้ม ๆ ให้ฟังกันว่ามือถือจอพับพรีเมี่ยมรุ่นนี้ จะมากับหน้าจอพับที่เมื่อกางออกแล้วมีขนาดเล็กลงกว่ารุ่นที่แล้วนิดหน่อยอยู่ที่ 7.56 นิ้ว (Galaxy Z Fold3 ขนาด 7.6 นิ้ว) ส่วนจอด้านหน้ามีขนาดอยู่ที่ 6.19 นิ้ว

สำหรับดีไซน์ตัวเครื่องอาจจะไม่ได้ต่างไปจากเดิมซักเท่าไหร่ เพราะแหล่งข่าวบอกว่าทาง Samsung จะเน้นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวเครื่องโดยรวมมากกว่า ส่วนหน้าจอหลักยังคงรองรับการใช้งานคู่กับปากกา S Pen อยู่เช่นเคย แต่พิเศษกว่าเดิมที่คราวนี้ Galaxy Z Fold4 จะกลายเป็นมือถือจอพับรุ่นแรกที่มากับปากกา S Pen พร้อมช่องเก็บในตัว แถมปากกา S Pen ก็จะมีมาให้ด้วยเลยไม่ต้องซื้อแยกอีก

มีการคาดการณ์ว่า Samsung น่าจะเปิดตัว Galaxy Z Fold4 ภายในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการเปิดตัว Galaxy Z Fold3 เมื่อเดือนสิงหาคม 2021 นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลคร่าว ๆ ของ Galaxy Z Flip4 ออกมาอีกนิดหน่อยด้วย ว่าคราวนี้มันจะมีหน้าจอหลักขนาด 6.7 นิ้ว กับจอด้านนอกขนาด 1.9 นิ้ว และจะเปิดตัวในงานเดียวกันกับ Galaxy Z Fold4 ด้วย

 

ที่มา : Thelec