fbpx
News

Samsung เปิดคอร์สออนไลน์สอน Coding ให้กับครูวิทยาการคำนวณ แบบไม่มีค่าใช้จ่าย

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลกทรอนิกส์ จัดโครงการ “Samsung Innovation Campus – Coding for Teachers เสริมเทคนิค Coaching สอน Coding ให้อยู่มือ” ให้กับคุณครูวิชาวิทยาการคำนวณระดับมัธยมศึกษาตอนต้น โดยจะคัดเลือกมาทั้งหมด 30 โรงเรียน โรงเรียนละ 2 คน โดยจะเริ่มจัดอบรมออนไลน์ในวันที่ 8 – 9 พ.ค. 64 แบบไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

โดยคุณครูที่เข้าร่วมการอบรมดังกล่าวจะได้ฝึกเขียนโค้ดภาษา Python ขั้นพื้นฐาน ให้เข้าใจพัฒนาการของคณิตศาสตร์กับคอมพิวเตอร์ และยังฝึกการออกแบบตัวอย่างการสอนวิชาวิทยาการคำนวณเพื่อให้นักเรียนเข้าใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในการอบรมครั้งนี้จะสอนในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom Video Conference ที่มีหลักสูตรการอบรมเบื้องต้น ดังนี้

หลักสูตรการอบรมเบื้องต้น

 • Abstraction : เรียนรู้ Concept ของการคิดวิเคราะห์แบบรวดเร็ว สามารถยกตัวอย่างและอธิบายต่อยอดในห้องเรียนและมองเห็นประโยชน์การใช้วิธีคิดเชิงคำนวณในชีวิตประจำวัน
 • History of Computing : เข้าใจที่มา ความสัมพันธ์ และพัฒนาการของคณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ เพื่อเชื่อมโยงบทเรียนวิทยาการคำนวณเข้าด้วยกันในรูปแบบ Storytelling
 • Experience Activity Planner : ฝึกออกแบบหน่วยการเรียนรู้แบบ Active Learning และใช้หลักสูตรการอบรมวางแผนการสอนวิชาวิทยาการคำนวณ 20 สัปดาห์ (1 เทอม)
 • Python Programming : เรียนรู้พื้นฐานภาษา Python และฟังก์ชันต่างๆ ฝึกเขียนโค้ดแบบ Script Mode สามารถอธิบายต่อให้เข้าใจง่าย

คุณสมบัติผู้สมัคร

 • ครูผู้สอนวิชาวิทยาการคำนวณ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น
 • สมัครในนามโรงเรียน โดยโรงเรียนส่งตัวแทนครูสมัครจำนวน 2 คน
 • มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับร่วมอบรมออนไลน์ ดังนี้
  • คอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปที่สะดวกต่อการเข้าร่วมอบรมตามกำหนดการ
  • คอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปมีไมโครโฟนที่ใช้ร่วมอบรมได้
  • กล้องเว็บแคมที่สามารถใช้ร่วมอบรมได้
  • สามารถเข้าถึงสัญญาณอินเตอร์เน็ตสำหรับร่วมกิจกรรมออนไลน์

คุณครูท่านไหนที่สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 16 เมษายน 2564 ที่ https://www.samsungsic-thailand.org/coding-for-teachers/ โดยหลังจากที่ลงทะเบียนแล้วทางคณะกรรมการจะเริ่มพิจารณาคัดเลือกโรงเรียนที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด 30 โรงเรียน และจะประกาศผลให้ทราบทาง Email ที่ได้ลงทะเบียนไว้ภายในวันที่ 20 เมษายน 2564

สำหรับโรงเรียนที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องโอนเงินประกันการเข้าร่วม จำนวน 1,000 บาท ก่อนเวลา 12.00 น. ของวันที่ 23 เมษายน 2564 เพื่อยืนยันสิทธิ์การเข้าร่วม และทางโครงการจะคืนเงินทั้งหมดให้หลังจากกิจกรรมจบแล้ว

ผู้ที่เข้าร่วมอบรมจะได้รับใบความรู้, ใบประกอบการอบรม, ตัวอย่างหน่วยการเรียนรู้วิชาวิทยาการคำนวณ และหากอบรมจนจบจะได้รับใบประกาศนียบัตรไปด้วยครับ

 

ที่มา : อีเมลประชาสัมพันธ์

2 Comments

 1. aerklopl Post on March 19, 2021 at 3:31 pm

  #1026908

  บุคคลธรรมดาอดเลย

 2. HoroNav Post on March 22, 2021 at 6:20 pm

  #1026917

  เมืองนอกเค้ามีมาตั้งนานแล้ว  ก้อยังดีที่ซัมซุงยอมเริ่มบ้าง

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save