ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว กับ IFA 2017 งานแสดงเครื่องใช้ไฟฟ้าและเทคโนโลยีใหม่ๆ จัดขึ้นทุกปี ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งในงานนี้ก็จะมีการปล่อยของไฮเทคใหม่ๆจากแบรนด์ต่างๆ ทั้งมือถือ แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ค ทีวี ฯลฯ และแน่นอนว่าแบรนด์มือถือระดับโลกอย่าง Samsung ก็เตรียมอุปกรณ์ใหม่มาเปิดตัวในงานนี้ด้วย นั่นก็คืออุปกรณ์ Wearable รุ่นใหม่นั่นเอง

IFA 2017 ปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 1 – 6 กันยายนนี้ แต่ Samsung จะทำการถ่ายทอดสดงานของตัวเองก่อนวันเปิดงาน IFA หนึ่งวัน คือวันที่ 30 สิงหาคม เวลา 18.00 น. ของประเทศเยอรมนี (ประมาณ 23.00 น. บ้านเรา) โดยสามารถเข้าชมการถ่ายทอดสดได้จากเว็บไซท์ของ Samsung Global ได้เลย

ก่อนหน้านี้ได้มีข้อมูลออกมาบ้างแล้วว่า Samsung จะเปิดตัว Gear Fit2 Pro  ภายในงาน และก็ยังมีความเป็นไปได้สูงว่า Gear Fit2 Pro จะไม่ใช่อุปกรณ์ Wearable เพียงชิ้นเดียวที่เปิดตัวในงานนี้ เพราะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีข้อมูลของสมาร์ทวอทช์อย่าง Gear Sport หลุดออกมาด้วย โดยคาดว่า Gear Sport ตัวนี้จะเป็นสมาร์ทวอทช์หน้าปัดกลมที่เป็นลูกผสมกับ Fitness Tracker เพราะจะมากับความสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, WiFi, Bluetooth และมากับระบบ Tizen 3.0

และล่าสุด Samsung ได้ปล่อยคลิปสั้นๆ (ที่ยังไม่รู้ว่าจะสื่อถึงอะไร) ออกมาทาง Tweeter โดยในคลิปมีประโยคสั้นๆว่า “Your new normal” และมีข้อความว่า “What’s new in wearables? You’re about to find out. Watch live on 08.30.2017 at http://news.samsung.com/global” (มีอะไรใหม่ในอุปกรณ์ Wearable ? เดี๋ยวได้รู้กันในวันที่ 30/08/2017)

รอกันอีกแค่ไม่กี่วันจะได้รู้กันแล้วว่า Samsung จะมีอุปกรณ์ Wearable ที่มีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ ออกมาอวดชาวโลกให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกบ้าง

 

ที่มา : GSMarena, 2