fbpx
News

Samsung อาจเลิกผลิตสมาร์ทโฟน Galaxy S24+ เพราะยอดขายไม่ค่อยดี จะเหลือแค่ S24 กับ S24 Ultra

ข่าวร้ายสำหรับคนชอบมือถือจอใหญ่แบตเยอะสเปคกำลังดี เพราะเหมือน Samsung จะตัดสินใจยกเลิกการผลิตรุ่น Galaxy S24+ (Plus) ทำให้จะเหลือแต่รุ่นเริ่มต้น S24 และรุ่นท็อปอย่าง S24 Ultra เท่านั้น เพราะว่าที่ผ่านมายอดขายมือถือรุ่นกลางไม่ค่อยรุ่งเท่าไหร่ คนชอบเลือกซื้อรุ่นเริ่มต้นแบบประหยัด ๆ ไปเลย ไม่ก็จ่ายหนักเอารุ่นสูงสุดครับ

Samsung Galaxy S22 all phone

Samsung S23+ (Plus) อาจมีขายเป็นรุ่นสุดท้าย

สำนักข่าวเกาหลี The Elec รายงานว่า Samsung มีแผนจะหยุดผลิตมือถือ Galaxy S24+ ทำให้จะเหลือรุ่น Galaxy S24 และ Galaxy S24 Ultra เท่านั้น เพราะจากการติดตามแผนพัฒนาซีรีส์ Galaxy S ปี 2024 ที่ใช้โค้ดเนม “DM” ตอนแรกยังพบรุ่น DM1, DM2, DM3 แต่จู่ ๆ ตอนนี้ก็ไม่มีการพูดถึงรุ่น DM2 ซะแล้ว

Samsung Galaxy S22+ Plus

แต่ถ้าซัมซุงคิดจะยกเลิกผลิตรุ่น S24+ ก็คงเข้าใจได้ เพราะที่ผ่านมายอดขายรุ่นกลางซีรีส์จะทำได้ไม่ดีเท่าอีกสองรุ่นเสมอ แถมตอนนี้ยังมีปัญหาด้านเศรษฐกิจและความต้องการของคนที่ลดน้อยลงเรื่อย ๆ จนทำ Samsung กำไรลดเกือบ 70% ในไตรมาสล่าสุด จนต้องรีบประชุมหาทางรับมือด่วน

ดังนั้นใครเล็ง Samsung S23+ ที่กำลังจะเปิดตัวเดือนหน้าอยู่ คุณอาจมีสิทธิ์เป็นผู้โชคดีได้เป็นเจ้าของรุ่น Exclusive ที่จะไม่มีขายต่อไปแล้วก็ได้นะ

 

ที่มา : sparrowsnews, thelec

2 Comments

 1. nutartworks Post on January 12, 2023 at 11:50 am

  #1033766

  จริงๆ รุ่นท๊อปควรมีตัวเดียวแบบที่ผ่านมาน่ะดีแล้ว หลังๆ เริ่มบ้าบอแตกแยกย่อยกันให้เยอะๆ นี่ลดมาเหลือ 2 ถือว่ายังรับได้ แต่ถ้าให้ดี ควรลดราคาตัวท๊อปให้เท่าตัวกลางอะ อย่าไปหน้าเลือดแบบอีกเจ้า ขายไม่ดีพี่แกขึ้นราคาตัวท๊อปให้ฉีกไปเฉยๆ แบบไม่มีเหตุผล เพื่อให้รุ่นกลางขายดี ตรรกะการตลาดโลภะจริต

 2. CKZoNE Post on January 13, 2023 at 2:18 pm

  #1033778

  พี่ก็ทำ จอแบน กับ จอโค้ง ให้เลือกไปเลย จะได้ตัดสินใจง่ายหน่อย ที่ตัดจากตัวเลือกเพราะพี่ใช้จอโค้งนี่แหละ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save