fbpx
News

ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว.. Samsung เตรียมเผยสาเหตุที่แท้จริงของปัญหา Galaxy Note 7 ภายในสิ้นปีนี้

ดูเหมือนข้อสรุปถึงสาเหตุของการเกิดปัญหาไฟลุกไหม้บน Galaxy Note 7 ใกล้เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายแล้ว หลังล่าสุดมีรายงานจากแหล่งข่าววงการอุตสาหกรรมเผยว่า ทาง Samsung เตรียมที่จะออกมาแถลงข้อสรุปของปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Note 7 ทั้งหมดในช่วงสิ้นปีนี้แล้ว

ดูเหมือนข้อสรุปถึงสาเหตุของการเกิดปัญหาไฟลุกไหม้บน Galaxy Note 7 ใกล้เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายแล้ว หลังล่าสุดมีรายงานจากแหล่งข่าววงการอุตสาหกรรมเผยว่า ทาง Samsung เตรียมที่จะออกมาแถลงข้อสรุปของปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Note 7 ทั้งหมดในช่วงสิ้นปีนี้แล้ว

โดยในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Samsung ได้เดินหน้าเปิดการสืบสวนรอบใหม่ เพื่อหาสาเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Note 7 ร่วมกับหน่วยงานด้านความปลอดภัยของสินค้าและผู้เชี่ยวชาญทั้งของเกาหลีใต้และสหรัฐฯ เพื่อหาข้อสรุปของปัญหาที่เกิดขึ้น

ซึ่งหากย้อนกลับในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมาบริษัท Samsung SDI บริษัทในเครือของ Samsung ได้กลายเป็นผู้โชคร้าย ที่ถูกกล่าวหาว่าคือ ต้นเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ หลังจากเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่รายใหญ่ให้กับ Note7 ทำให้ Samsung ต้องตัดสินใจเปลี่ยนไปใช้แบตเตอรี่จากทาง ATL บริษัทผู้ผลิตจากจีนแทน แต่ดูเหมือนการแก้ปัญหาดังกล่าวจะไม่ได้ผล เพราะยังคงเกิดปัญหากับ Galaxy Note 7 ขึ้นอีก จนนำไปสู่การติดสินใจเรียกคืนสินค้า และยุติการจำหน่ายลงในที่สุด

นับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Samsung สามารถจำหน่าย Galaxy Note 7 ให้กับผู้ใช้งานทั่วโลกไปแล้วกว่า 4.3 ล้านเครื่อง และยังคงมีเครื่องในสต็อกสินค้าที่รอการจัดส่งให้กับร้านค้าปลีก และผู้ให้บริการเครือข่ายอีกประมาณ 2 ล้านเครื่อง ถึงแม้สุดท้ายแล้วทาง Samsung จะทำการเรียกคืนสินค้าด้วยให้เหตุผลด้านความปลอดภัย และยังคงเดินหน้าสอบสวนต่อ ด้วยการพุ่งเป้าไปที่ปัญหาเรื่องของแบตเตอรี่ ที่น่าจะเป็นต้นตอของสาเหตุ

แต่ท้ายที่สุด ผลการสอบสวนนี้ จะเป็นตัวชี้วัดผลกระทบของแบรนด์ “Samsung Galaxy” หรือไม่ รวมทั้งมันจะส่งผลไปถึงการเปิดตัวของ Galaxy S8 ที่เตรียมจะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้าด้วยหรือเปล่า นี่คือเรื่องที่หลายๆ คนกำลังรอคำตอบของสาเหตุนี้อยู่เช่นกัน

ที่มา : koreaherald

8 Comments

 1. ps000000 Post on December 1, 2016 at 1:14 am

  #967891

  1. ช่องวางแบต ฟิตเกินไปเทียบกับตัวแบตที่นำมาใส่ ทำให้แผ่นเซลล์ภายในตรงใกล้ๆ ขั้วแบตมันบีบเข้าหากัน เวลาที่พนักงานประกอบ พยายามฝืนยัดแบตเข้าไปในช่องวางในตัวเครื่อง ตรงขั้วจะเยินนิดๆ ทำให้ช็อตง่าย

  2. ผู้ผลิตแบต ออกแบบตัวแบตไม่พอดี เจ้านึงขนาดใหญ่กว่าอีกเจ้านึงที่ทำแบตมาส่งโรงงานประกอบ ร่วมกับปัญหาของข้อ 1 เลยช็อตได้ง่าย

 2. theproject Post on December 1, 2016 at 1:48 am

  #967893

  รอชมครับ

 3. WhiteCat Post on December 1, 2016 at 2:11 am

  #967894

  ตอนแถลง ช่วยทำให้ระเบิดโชว์ด้วย จะได้ดูน่าเชื่อถือหน่อย

  การแถลงจะไม่กลายเป็น แถ ลง เพื่อเรียกความน่าเชื่อให้คนกล้าซื้อ Note รุ่นต่อไป

 4. champll Post on December 1, 2016 at 8:22 am

  #967911

  อย่าใช้คำว่าแถลงเลยกับ Sumsung ต้องใช้คำว่า แถ ยังไงให้ออกมาดูไม่แย่มากที่สุดเหมือนผ่านๆมาเอาจริงๆสามเหตุเขารู้นานแล้วล่ะแต่ไม่พร้อมบอกมากกว่าระดับนี้แล้วทดสอบก็ไม่ได้ยากเลยเกิดจากอะไร ระเบิดเป็นตำนานไปแล้ว

 5. theproject Post on December 1, 2016 at 10:11 am

  #967919

  555 เห็นข่าว samsung ไม่ได้เลย……

 6. nokhook Post on December 1, 2016 at 3:07 pm

  #967925

  ผมเดาว่าสิ่งที่หนีไม่พ้น ก็คือเรื่องแบตนั่นแหละครับ

  เพราะออกแบบแบตมาให้เสี่ยงเกินไปหน่อย เพราะอยากได้แบตให้มันมีความจุมากสุด ในขนาดที่เล็กที่สุด
  เลยลดความปลอดภัยลง ลดความหนาฉนวนลง และช่องใส่แบตเล็กเกินอย่างคห.อื่น ส่งผลให้เสี่ยงต่อการระเบิดง่ายถ้าฉนวนภายในเสียหาย. ถ้าออกแบบให้จุน้อยลงเหลือแค่ 3,000-3,200 mAh ลดขนาดแบตลงนิด ก็น่าจะปลอดภัยขึ้นกว่านี้.
  แต่นี่เป็นแค่การเดาเท่านั้นเอง

  ทั้งๆที่ โน๊ต 7 น่าจะเป็นตัวที่ทำให้เกิด Wow effect ได้ดีที่สุดตัวนึง ของปีนี้เลยทีเดียว.

 7. PeeraponR Post on December 1, 2016 at 6:06 pm

  #967935

  รอชมเหมือนกันครับ 🙂

 8. zipbaba Post on December 1, 2016 at 10:15 pm

  #967956

  ติดตามตอนต่อไป

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save