เชื่อว่าเพื่อนๆทุกคนในเว็บ ใครที่เป็นลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์น่าจะมีโหลดแอป SCB EASY กันอยู่แล้วแน่ๆ และวันนี้ถ้ามีโอกาสได้ใช้งานแอปน่าจะพบความเปลี่ยนแปลงอีกครั้งของตัวแอป เปลี่ยนดีไซน์และการใช้งานไปเหมือนเป็นคนละแอปกันไปเลย ต้องเรียนรู้การใช้งานกันใหม่ แต่ก็ยังจัดว่าใช้ได้ง่ายเหมือนเดิม และที่สำคัญมีการเพิ่มฟีเจอร์เด็ดสองอย่างคือ เรียกเก็บเงิน (หรือทวงตังค์นั่นแหละ 555), และกดเงินไม่ใช้บัตร มาให้ใช้ด้วยนั่นเอง

สำหรับหน้าแรกของแอป SCB EASY มีการเปลี่ยนใหม่ รวมทุกอย่างที่แอปทำได้มาอยู่ในหน้าแรก ซึ่งน่าจะเป็นข้อดีสำหรับทั้งคนที่ใช้อยู่แล้ว จะได้มี shortcut และถ้าใครยังไม่เคยรู้ว่าทำอะไรได้บ้างก็จะได้เห็นกันสะดวก

scb easy : home screen
ส่วนบริการเรียกเก็บเงินนี่เป็นการใช้ประโยชน์จากพร้อมเพย์นั่นเอง คือตัวบัญชีของเราจะต้องทำการผูกกับพร้อมเพย์เอาไว้ ทำให้เวลาจะทวงเงินคนอื่นเค้าจะได้มาอ้างไม่ได้ว่าต้องเสียค่าโอน ต้องเป็นบัญชีธนาคารนั้นนี้ แค่ให้เลขบัญชี หรือเบอร์โทรศัพท์ แค่นี้ก็พร้อมรับเงินคืนแล้ว

scb easy : atm card free

ส่วนบริการถอนเงินโดยไม่มีบัตร ATM นี่ถือว่าเป็นอะไรที่เจ๋งมาก เพราะเราไม่ต้องทำบัตร เสียค่าธรรมเนียมรายปี ก็ใช้งานได้เลย กดถอนเงินบนแอป รับ OTP ไปกดรับเงินที่ตู้ ATM ได้เลย เห็นว่ากำลังจะอัพเดทตู้ทั้งหมดของ SCB ให้ใช้งานฟีเจอร์นี้ได้เลยด้วย

scb easy : payment request

คงไม่ได้รีวิวอัพเดทใหม่ของแอปนี้นะครับ แค่อยากมาแชร์เพราะเห็นว่าฟีเจอร์มันเจ๋งดี ยังไงลองไปใช้งานกันดู แล้วเป็นยังไงก็เอามาเล่าให้ฟังกันด้วยนะ แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นการอัพเดทที่เจ๋งมากของ SCB EASY และคิดว่าตัวไทยพาณิชย์เองมีพัฒนาการด้าน FinTech ที่ดีงามจริงๆ ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งเปิดแชทบอทให้ใช้งานบน LINE ได้อีก เรียกว่าปีนี้เราได้เห็นวงการไฟแนนซ์แข่งขันกันด้านเทคโนโลยีได้รุนแรงดี รอติดตามว่าจะมีบริการอะไรปล่อยออกมาจากธนาคารต่างๆกันอีก ใครที่ยังเป็นเต่าล้าหลังทำอะไรเดิมๆ ต้องระวังจะแข่งขันตามคนอื่นไม่ทันเอาน้าาา

ใครใช้บัญชีไทยพาณิชย์ก็ไปโหลดแอปนี้กันได้จากทั้ง Android และ iOS กันเลยครับ