fbpx
Games

[GAME] รีวิว Slayaway Camp เกม Puzzle กราฟฟิคน่ารักแต่เลือดสาด จาก Steam มาถึง Android แล้ว

ปกติแล้วเกมแนวไขปริศนา (Puzzle) จะเป็นเกมแคชวลที่มีกราฟฟิคน่ารักๆ หรือเรียบง่าย ดูสบายๆ แต่เกม Slayaway Camp นี้มาแปลก เพราะมีกราฟฟิคเป็นบล็อค 4 เหลี่ยม (คล้ายๆ Mine Craft) ทั้งตัวละครและฉาก แต่ว่าผสมผสานความโหดเลือดสาด และชิ้นส่วนกระจัดกระจายแบบหนังสยองขวัญยุค 80 เอาไว้ด้วยนี่สิ

ใน Slayaway Camp เราจะได้รับบทเป็นฆาตรกรสวมหน้ากาก SKULLFACE (ที่ดูจากการแต่งตัวแล้วก็คือเจสัน ศุกร์ 13 นั่นแหละ) ที่ต้องไล่ฆ่าคนที่เข้ามาอยู่ในแคมป์ แต่การไล่ฆ่านี้ไม่ใช่แค่เดินเข้าไปเอามีดสับ เอาขวานจามง่ายๆนะ ตัวเกมจะเป็น puzzle ที่เราสามารถเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงขึ้นลงซ้ายขวาเท่านั้น และการเคลื่อนที่ไปในทิศทางต่างๆ ตัวฆาตรกรของเราจะเคลื่อนไปจนสุดทางจนกว่าจะเจอสิ่งกีดขวาง หรือเจอเหยื่อ (นึกถึงการเดินตัวเรือ ในหมากรุก)

ในด่านแรกๆอาจจะดูง่าย เพราะในด่านจะมีแค่เหยื่อ และสิ่งกีดขวางนิดๆหน่อยๆเท่านั้น เราก็แค่ลากนิ้วไปในทิศทางที่เหยื่อยืนอยู่จากนั้นก็รอดูฉากฆาตรกรรมของเหยื่อแต่ละคนได้เลย รับรองว่าเลือดสาดชิ้นส่วนกระจัดกระจาย แต่เนื่องจากตัวละครแต่ละตัวเป็นแค่บล็อคสี่เหลี่ยมเท่านั้น เกมก็เลยดูไม่รุนแรงมากนัก (รึเปล่า) แต่ถ้าใครคิดว่ามันโหดเกินไปก็สามารถเลือกได้ว่าไม่เอาเลือด และชิ้นส่วนกระจาย

เมื่อเราฆ่าเหยื่อหมดทั้งฉากแล้ว ก็ต้องให้เจ้าฆาตรกรของเรากลับนรก โดยลากนิ้วนำทางกลับไปที่ประตูมิติ เป็นอันจบด่าน

ในฉากหลังๆ การไล่ฆ่าเหยื่อแต่ละคนก็จะเริ่มมีความซับซ้อนมากขึ้น เพราะบางด่านจะมีสิ่งกีดขวางหลายๆอย่าง เช่นกองไฟ ที่เราไม่สามารถเดินผ่านได้ เพราะเราจะโดนไฟเผาและจบเกมทันที, หลุมกับดักที่ตกลงไปก็มีแต่ตายลูกเดียว, ตู้หนังสือที่เราสามารถผลักให้ล้มลงไปทับเหยื่อตายได้ แต่ตู้นั้นก็จะขวางทางในช่องถัดไป, บางด่านก็จะมีตำรวจเข้ามาด้วย และเราไม่สามารถพุ่งเข้าไปสับตำรวจด้านหน้าได้เพราะจะโดนยิงก่อน บางด่านก็จำกัดตาเดินไว้ ว่าเดินได้เท่านี้ๆ เพราะหน่วยสวาทกำลังจะมา ถ้าเดินเกินก็จบเกมเพราะตำรวจมาถึงแล้ว

และหากเราฆ่าเหยื่อไปได้ตัวนึงแล้ว แต่ดันติด ไปต่อไม่ได้ หรือฆ่าเหยื่อเกลี้ยงแล้วแต่หาทางกลับประตูมิติไม่ได้ หรือโดนตำรวจยิงตาย ตกหลุมตาย ฯลฯ เราก็สามารถกดลูกศรกรอวีดีโอกลับ เพื่อย้อนเวลากลับไปเปลี่ยนแผนการเดินใหม่ หรือว่าคิดจนหัวจะระเบิดแล้วยังคิดไม่ออก ก็กดลูกศรเร่งวีดีโอไปข้างหน้าเพื่อขอดูวิธีการผ่านด่านนั้นได้

และพอเราจบเกมในแต่ละด่านก็จะมีมินิเกมให้เรากดหยุดลูกศรให้ตรงกับช่อง Kill Zone เพื่อชมฉากสังหารเหยื่อแบบโหดเหี้ยม และหากสังหารเหยื่อสำเร็จก็จะได้เงินโบนัสเอาไว้ซื้อของต่างๆได้ เช่น ฆาตรกรตัวใหม่ หรือวิธีการฆ่าใหม่

Slayaway Camp ถือว่าเป็นเกมที่ใช้ลับสมองได้ดีทีเดียว เพราะต้องใช้สมองขบคิดหลายตลบเลย ว่าจะทำยังไงถึงจะฆ่าเหยื่อแต่ละคนได้ รับรองว่าถ้าได้ลองเล่นแล้วจะติดหนึบหนับแน่นอน

Slayaway Camp (100 บาท)

Leave a Reply

To Top