fbpx
Games

[GAME] รีวิว C.A.T.S. – Crash Arena Turbo Stars ศึกหุ่นยนต์เหมียวสู้ฟัด จากทีมสร้าง Cut the Rope

จากที่เราเคยแนะนำเกมฟรีสุดมันประจำเดือนพฤษภาคม 2560 ไปเมื่อปลายเดือนที่แล้ว โดยหนึ่งในนั้นมีเกม C.A.T.S อยู่ด้วย ซึ่งตอนแรกก็กะแค่ว่าลองโหลดมาเล่นดูขำๆ เพราะเกมนี้ได้คะแนนและเสียงชมค่อนข้างเยอะ (4.6 ดาว จากผู้เล่น 458,814 คน) แต่ไปๆ มาๆ กลายเป็นว่าตอนนี้ติดมาก วันไหนไม่ได้เข้าเกมแล้วจะลงแดงชักดิ้นชักงอน้ำลายฟูมปากกันเลยทีเดียว

เกมนี้ดูเหมือนว่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากรายการสุดฮิตฝั่งอเมริกาอย่าง BattleBots ที่จะให้แต่ละทีมสร้างหุ่นยนต์แล้วเอามาสู้กันในสนามประลองจนกว่าจะพังหมดสภาพกันไปข้างนึง ซึ่งหุ่นแต่ละตัวที่เอามาสู้กันนั้นก็มีราคาสูงเป็นหลักหมื่นหลักแสนกันเลยทีเดียว…แต่สำหรับเราๆที่ไม่ได้มีความสามารถในการสร้างหุ่น และไม่ได้มีเงินเอามาผลาญเล่นกันขนาดนั้น…เราก็มาสร้างหุ่นในเกมไปสู้กับคนอื่นกันไปพลางๆก่อนดีกว่า

BattleBots

อัพเกรดหุ่น C.A.T.S ได้ยังไง

เมื่อเริ่มเกมเราก็จะได้ตัวถังหุ่นยนต์เห่ยๆมาตัวนึงพร้อมปืนจรวด 1 กระบอก จากนั้นเราก็จะต้องทำการไต่เต้าไปเรื่อยๆ เพื่อเก็บเงินเอาไว้อัพเกรดหุ่นยนต์ของเรา โดยชิ้นส่วนหุ่นยนต์แต่ละชิ้นนั้นไม่สามารถหาซื้อได้นะครับ แต่จะได้มา เพราะมีสปอนเซอร์ทีมเราสนับสนุนวันละ 1 กล่อง, เล่น Quick Fight ชนะ 3 ตา ได้ 1 กล่อง, หรือได้เลื่อนขั้นใน Rank ก็ได้ 1 กล่อง

ซึ่งกล่องแต่ละใบนั้นจะใช้เวลาเปิด 2 ชม. หรือจะจ่ายด้วยเพชร 10 อันเพื่อเปิดกล่องเลย และยังสามารถดูโฆษณาเพื่อลดเวลาลงครั้งละ 30 นาที นอกจากนี้ยังมีกล่อง Legendary ที่จะมีของเจ๋งๆกว่ากล่องธรรมดา ซึ่งการจะได้มาก็ต้องเลื่อนขั้นใน Rank หรือชนะ Quick Fight ติดต่อกันยาวๆ (กล่อง Legendary ใช้เวลาเปิด 6 ชม.)

ส่วนประกอบของหุ่นยนต์ C.A.T.S. หนึ่งตัวมีอะไรบ้าง

ตัวถัง – มีหลายแบบมาก และแต่ละแบบก็จะมีจุดแข็งจุดอ่อนแตกต่างกันออกไป เช่น Titan ตัวถังสูงพลังเยอะแต่คว่ำง่าย, Classic ตัวถังต่ำล้มยาก, Surfer ตัวถังหน้ายกสูงไต่ข้ามหุ่นตัวอื่นได้ ฯลฯ ซึ่งตัวถังของหุ่นยนต์แต่ละตัวที่ได้มาก็จะมีพลังชีวิต, พลังงาน และช่องติดอาวุธต่างกันออกไป (แล้วแต่ดวงว่าใครจะได้แบบไหน)

ซึ่งการเล่นในระดับแรกๆตัวถังก็จะมีช่องติดอาวุธ 1 ช่อง กับช่องติดอุปกรณ์เสริมอีก 1 ช่อง พอหลังๆเราก็จะได้ตัวถังที่มีช่องติดอาวุธเพิ่มขึ้นจนมากสุดที่ 3 ช่อง

อาวุธ – อาวุธก็มีหลายแบบมากเช่นกัน เช่น เลื่อยไฟฟ้า อาวุธระยะสั้นที่สุดแต่พลังโจมตีแรงและต่อเนื่อง, สว่าน มี 2 แบบ สว่านสั้นและยาว พลังโจมตีแรงน้อยกว่าเลื่อย แต่มีระยะยาวกว่า, ปืนเลเซอร์ พลังโจมตีแรงมาก ระยะไกลสุดฉาก แต่ใช้เวลาชาร์จก่อนยิง ฯลฯ อาวุธแต่ละชนิดก็จะใช้พลังงานต่างกันไป และตัวถังแต่ละตัวก็มีพลังงานไม่เท่ากัน ทำให้บางตัวไม่สามารถติดอาวุธบางชนิดพร้อมกันได้ ก็ต้องทำการอัพเกรดพลังงานให้ตัวถังกันก่อน ถึงจะใช้ได้ ซึ่งตัวอัพเกรดก็หายากอยู่กว่าจะได้มาแต่ละอัน เพราะงั้นเวลาจะอัพเกรดอันไหนก็ต้องคิดดีๆก่อน

ล้อ – ล้อแต่ละชนิดจะมีความสูงต่างกัน พลังชีวิตต่างกัน และแรงขับเคลื่อนต่างกัน ถ้าล้อใหญ่ก็จะแรงขับเคลื่อนเยอะ แต่ตัวถังจะยกสูงขึ้น ทำให้หงายหลัง หรือหัวทิ่มง่าย แต่ตัวถังบางตัวก็มีเพลาสูง ถ้าใส่ล้อเล็กมากหุ่นของเราก็จะเคลื่อนไหวไม่ได้เพราะล้อไม่แตะพื้น

อุปกรณ์เสริม – อุปกรณ์เสริมเมื่อติดเข้าไปที่ตัวถังก็จะเพิ่มพลังชีวิตเหมือนกับล้อ และอุปกรณ์พวกนี้ยังเพิ่มท่าพิเศษให้กับหุ่นของเราอีกด้วย เช่น Repulse กล่องพ่นแรงอัดเมื่อหุ่นของเราวิ่งไปชนกับศัตรูทำให้หุ่นตรงข้ามหงายหลังได้, Forklift แขนกลสำหรับยกหุ่นฝ่ายตรงข้ามให้หงายหลัง, Booster ไอพ่นสำหรับพุ่งเข้าประชิดฝ่ายตรงข้ามอย่างรวดเร็ว ฯลฯ

นอกจากนี้ทั้งตัวถัง อาวุธ ล้อ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ยังมีบางชิ้นที่มีความพิเศษเมื่อเอาไปจับคู่กับส่วนอื่นๆ เช่น ตัวถังบางตัวจะเพิ่มพลังโจมตีให้กับสว่าน 30% หรือ ล้อแบบนี้เพิ่มพลังชีวิตให้กับตัวถังแบบนั้น 100% อะไรประมาณนี้

เมื่อเราสร้างหุ่นของเราเสร็จแล้วก็ถึงเวลาเอาลงสนาม โดยเราไม่จำเป็นต้องกดอะไรเลย ปล่อยให้หุ่นของเราสู้เองโดยอัตโนมัติ…ซึ่งการต่อสู้ในแต่ละครั้งนั้นกินเวลาแค่แป๊บเดียว (ไม่ถึง 1 นาที) ถ้าเกิดพลังชีวิตเยอะทั้งคู่ทุบกันไม่พังซักที หรือหุ่นเกิดหงายหลังหมดสภาพทั้งคู่ ก็จะมีเครื่องบดจากข้างสนามค่อยๆ ไล่เข้ามา…ใครโดนก่อนก็พังไป จบเกม

C.A.T.S. – Crash Arena Turbo Stars เป็นเกมฟรีที่ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินจริงเพื่อซื้อของก็สามารถเล่นไปขั้นสูงๆได้ แต่บางทีก็ขึ้นอยู่กับดวงมากกว่าว่าเราจะเปิดกล่องได้ของดีๆ มาเพิ่มโบนัสให้กับชิ้นส่วนที่มีอยู่แล้ว หรือบางทีเจอคู่ต่อสู้ที่มีหุ่นยนต์โหดกว่าเรามากทั้งพลังโจมตีทั้งพลังชีวิต แต่ตอนเราใกล้ตาย Forklift ของหุ่นเราดันยกหุ่นฝ่ายตรงข้ามซะหงายหลังหมดสภาพพลิกกลับมาชนะก็มี (สะใจว้อย) ลองไปโหลดมาเล่นกันดูนะครับ แล้วจะติดใจเลิกยากเหมือนผมเนี่ย

C.A.T.S. – Crash Arena Turbo Stars

3 Comments

 1. ooalphaoo Post on June 11, 2017 at 12:12 pm

  #976846

  สนุกดีครับ แต่ก็แอบกินแบตเหมือนกันครับ

 2. Facebook Profile photo

  left4play Post on June 11, 2017 at 5:43 pm

  #976854

  สมัย มัธยมเกมส์เป็นแรงบันดาลใจผมเลย RA2 ไม่ใช่ Red Alert 2 นะ
  Robot Arena 2 ทุกวันนี้เลยมาทางวิศกรเลย

 3. c130aup Post on June 11, 2017 at 9:27 pm

  #976865

  สนุกมากครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save