หากคุณเคยประสบกับปัญหาจากการที่โทรศัพท์มือถือไม่แจ้งเตือนการรับส่งอีเมล์หล่ะก็ อย่าแปลกใจไปเลยค่ะ คุณไม่ได้เป็นคนเดียวที่ประสบกับปัญหานี้หรอกนะคะ เพราะบนเว็บไซต์ Google ในส่วนของ Nexus Help Forum นั้นมีผู้ใช้มาตั้งกระทู้ว่าประสบปัญหาเช่นเดียวกันเด๊ะ เนื่องจากผู้ใช้ที่ถือ Nexus ที่อัพเดทเป็น Android 6.0 อยู่ในมือนั้นได้เจอปัญหาเกี่ยวกับการแจ้งเตือนการรับส่งอีเมล์ของ Gmail รวมถึงการแจ้งเตือนที่ไม่ค่อยจะสม่ำเสมอเท่าไหร่ของแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ที่ใช้งาน Google Service อีกด้วย
          การแก้ปัญหาเบื้องต้นที่เจอคือ การเคลียร์แคช, การรีเซ็ทแอคเค้าท์ Google,  หรือแม้กระทั่งการอัพเดทซอต์ฟแวร์ใหม่ แต่ก็มีเสียงบอกว่ามันเป็นการแก้ปัญหานี่ไม่ค่อยจะโอเคสักเท่าไหร่ โดยปัญหาดังกล่าวนี้ ได้มีคนมาโพสต์ครั้งแรกเมื่อ 6 สัปดาห์ที่แล้ว และจนถึงตอนนี้มันก็ยังคงส่งผลกระทบเป็นวงกว้างสำหรับผู้ที่ใช้ทั้งโทรศัพท์มือถือ และ แทปเล็ทของ Nexus อย่างต่อเนื่อง

          โดยตัวแทนของ Google ออกมาตอบกระทู้ได้ใจความสรุปว่า ทีมแอนดรอยด์กำลังเพ่งเล็งถึงปัญหานี้อยู่จ้า และนอกจากนี้ยังมีผู้ใช้บางคนโพสต์บอกว่ามันคือปัญหาที่เกิดจากฟีเจอร์ Doze ของ Android 6.0 เลยปิดการใช้งานของฟีเจอร์นี้มันซะเลย แต่มันก็แค่การแก้ปัญหาเบื้องต้นสำหรับบางส่วนเท่านั้นไม่ใช่ทั้งหมดหรอกนะ และเหล่าผู้ใช้เองก็หวังกันเป็นอย่างยิ่งว่าปัญหาเหล่านี้จะถูกแก้ไขสำหรับการอัพเดทครั้งหน้า

 

ที่มา : androidpolice