เมื่อวันก่อนเราได้ข่าวว่าผู้ใช้ Xperia Z4 ในประเทศญี่ปุ่นนั้นบ่นถึงปัญหาความร้อนจากตัวเครื่องขณะใช้งาน โดยปัญหาความร้อนดังกล่าวคาดว่าน่าจะเกิดจากชิป Snapdragon 810 ซึ่งถูกใช้ในทั้ง Xperia Z4 และ Xperia Z3+ ที่กำลังจะขายด้วย ล่าสุดทางโซนี่ได้ออกมายอมรับแล้วว่ามือถือทั้ง 2 รุ่นนี้มีปัญหาความร้อนจริง และจะปล่อยอัพเดตซอฟท์แวร์มาแก้ปัญหาในเร็วๆ นี้

ผู้ใช้งาน Xperia Z4/Z3+ นั้นพบปัญหาเครื่องร้อนมากขณะที่ใช้เล่นเกม ดูหนัง รวมถึงตอนใช้แอปกล้องเพื่อถ่ายวิดีโอ จากการวัดด้วย CPU-Z ทำให้พบว่าอุณหภูมิของตัวเครื่องสูงถึง 67 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

โซนี่บอกว่าจะปล่อยอัพเดตซอฟท์แวร์เพื่อแก้ปัญหาความร้อนให้ในฤดูร้อนนี้ (ไม่ระบุวัน) สำหรับผู้ที่ใช้งาน Xperia Z4/Z3+ อยู่นั้น โซนี่ได้ให้คำแนะนำว่าให้ผู้ใช้ปิดเครื่องบ่อยขึ้น โดยเฉพาะขณะชาร์จแบต เพื่อลดอุณหภูมิของตัวเครื่อง และสำหรับผู้ที่รู้สึกไม่พอใจกับมือถือรุ่นดังกล่าวก็ขอให้ติดต่อไปยังศูนย์บริการของโซนี่

เชื่อว่าการที่โซนี่จะปล่อยอัพเดตออกมาเพื่อแก้ปัญหาความร้อนนั้นน่าจะเป็นวิธีการเดียวกับที่ตอน HTC ทำกับ HTC One M9 ที่ใช้งานชิป Snapdragon 810 และมีปัญหาเครื่องร้อนในช่วงต้นเหมือนกัน

 

ที่มา: Phone Arena